Trách nhiệm của các cơ sở giết mổ gia cầm được quy định thế nào?

Trách nhiệm của các cơ sở giết mổ gia cầm đối với điều kiện vệ sinh thú y được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Em là sinh viên trường Đại học nông lâm. Hiện tại, em đang làm bài tiểu luận về điều kiện vệ sinh thú y của các cơ sở giết mổ gia cầm. Ban biên tập cho em hỏi những cơ sở này có trách nhiệm như thế nào đối với điều kiện vệ sinh thú y? Em có thể tham khảo thêm nội dung này ở đâu? Em xin chân thành cảm ơn! Hữu Thanh (0908****)

Trách nhiệm của các cơ sở giết mổ gia cầm được quy định tại Điều 24 Thông tư 61/2010/TT-BNNTPTNT quy định điều kiện vệ sinh thú y đối với cơ sở giết mổ gia cầm. Cụ thể như sau:

1. Chịu sự quản lý, giám sát của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

2. Chấp hành việc cung cấp tài liệu, thông tin có liên quan, tạo điều kiện cho việc lấy mẫu phục vụ kiểm tra, giám sát khi có yêu cầu.

3. Có trách nhiệm thực hiện các nghĩa vụ theo quy định của pháp luật.

Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về trách nhiệm của các cơ sở giết mổ gia cầm đối với vấn đề điều kiện vệ sinh thú y. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 61/2010/TT-BNNPTNT.

Trân trọng!

Hỏi đáp mới nhất
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Thư Viện Pháp Luật
140 lượt xem
Tra cứu hỏi đáp liên quan

TÌM KIẾM VĂN BẢN

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào