Địa điểm của cơ sở giết mổ gia cầm phải đáp ứng những yêu cầu gì?

Yêu cầu đối với địa điểm của cơ sở giết mổ gia cầm được quy định như thế nào? Chào các bạn trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Gần đây, khi đọc báo, tôi thường thấy tin tức đề cập đến vấn đề điều kiện vệ sinh của các cơ sở giết mổ gia cầm. Tôi thắc mắc, không biết pháp luật hiện hành yêu cầu như thế nào đối với địa điểm của cơ sở giết mổ gia cầm? Tôi có thể tham khảo thêm nội dung này ở đâu? Cảm ơn các bạn rất nhiều! Mai Chi (chibui***@yahoo.com)

Yêu cầu đối với địa điểm của cơ sở giết mổ gia cầm được quy định tại Khoản 1 Điều 4 Thông tư 61/2010/TT-BNNPTNT quy định điều kiện vệ sinh thú y đối với cơ sở giết mổ gia cầm. Cụ thể bao gồm: 

a) Theo quy hoạch của địa phương và được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

b) Cách biệt với khu dân cư và xa các trang trại chăn nuôi, các nguồn gây ô nhiễm (bãi rác, nhà máy thải bụi và hóa chất độc hại, đường quốc lộ….).

c) Được xây dựng ở nơi có nguồn cung cấp điện và nước ổn định.

d) Thuận tiện đường giao thông, cách xa sông, suối là nguồn cung cấp nước sinh hoạt.

Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về yêu cầu đối với địa điểm của cơ sở giết mổ gia cầm. Để hiểu rõ hơn nội dung này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 61/2010/TT-BNNPTNT. 

Trân trọng!

Hỏi đáp mới nhất
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Thư Viện Pháp Luật
191 lượt xem
Tra cứu hỏi đáp liên quan

TÌM KIẾM VĂN BẢN

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào