11:10 | 01/06/2017
Loading...

Lập danh sách cá nhân, gia đình đăng ký nhận chăm sóc thay thế cho trẻ em như thế nào?

Lập danh sách cá nhân, gia đình đăng ký nhận chăm sóc thay thế cho trẻ em như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi có biết được thông tin Luật Trẻ em năm 2016 sắp có hiệu lực, vấn đề mà tôi quan tâm là công tác lựa chọn cá nhân, gia đình chăm sóc thay thế cho trẻ em theo quy định mới này sẽ ra sao, nhưng có vài vấn đề tôi chưa rõ lắm. Vì vậy, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Danh sách cá nhân, gia đình đăng ký nhận chăm sóc thay thế cho trẻ em được lập như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật.  Hữu Tín (tin***@gmail.com)

Lập danh sách cá nhân, gia đình đăng ký nhận chăm sóc thay thế cho trẻ em được quy định tại Điều 40 Nghị định 56/2017/NĐ-CP hướng dẫn Luật trẻ em như sau:

1. Ủy ban nhân dân cấp xã có trách nhiệm tiếp nhận, lập, lưu trữ danh sách cá nhân, gia đình có nguyện vọng nhận chăm sóc thay thế theo Mẫu số 09 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này; hằng quý cập nhật danh sách gửi cơ quan lao động - thương binh và xã hội cấp huyện để thực hiện trách nhiệm điều phối việc lựa chọn cá nhân, gia đình nhận chăm sóc thay thế.

2. Điều kiện, thủ tục nhận chế độ trợ cấp hằng tháng đối với cá nhân, gia đình nhận chăm sóc thay thế được thực hiện theo quy định của pháp luật về chính sách trợ giúp xã hội.

Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc lập danh sách cá nhân, gia đình đăng ký nhận chăm sóc thay thế cho trẻ em. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 56/2017/NĐ-CP.

Trân trọng!

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào