10:54 | 12/06/2017
Loading...

Loài có giá trị đặc biệt về sinh thái, cảnh quan và môi trường là gì?

Loài có giá trị đặc biệt về sinh thái, cảnh quan và môi trường được quy định như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Tiến Đạt, sinh viên ngành Công nghệ Sinh học, trường Đại học Nông lâm Tp.HCM. Hiện nay, tôi đang làm bảng thuật ngữ liên quan đến vấn đề bảo tồn đa dạng sinh học. Tôi đã nhiều lần tra cứu nhưng không tìm được định nghĩa của một số thuật ngữ. Vì thế, cho tôi hỏi pháp luật quy định như thế nào về loài có giá trị đặc biệt về sinh thái, cảnh quan và môi trường? Nội dung này được văn bản nào quy định? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (dat***@gmail.com)

Loài có giá trị đặc biệt về sinh thái, cảnh quan và môi trường được quy định tại Khoản 4 Điều 6 Nghị định 160/2013/NĐ-CP Quy định về tiêu chí xác định loài và chế độ quản lý loài thuộc Danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ; ban hành Danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ như sau:

...

Loài có giá trị đặc biệt về sinh thái, cảnh quan và môi trường là loài giữ vai trò quyết định trong việc duy trì sự cân bằng của các loài khác trong quần xã; hoặc có tính đại diện hay tính độc đáo của khu vực địa lý tự nhiên.

...

Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về loài có giá trị đặc biệt về sinh thái, cảnh quan và môi trường. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 160/2013/NĐ-CP.

Trân trọng!

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào