08:18 | 05/04/2017
Loading...

Điều kiện chào bán trái phiếu bằng đồng Việt Nam của tổ chức tài chính quốc tế

Điều kiện chào bán trái phiếu bằng đồng Việt Nam của tổ chức tài chính quốc tế được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn. Tôi tên là Hoài Lâm, cho tôi hỏi, pháp luật hiện hành quy định về điều kiện chào bán trái phiếu bằng đồng Việt Nam của tổ chức tài chính quốc tế như thế nào? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn! Email: hoai***@gmail.com

Điều kiện chào bán trái phiếu bằng đồng Việt Nam của tổ chức tài chính quốc tế được quy định tại Điều 20 Nghị định 58/2012/NĐ-CP như sau:

Điều kiện chào bán trái phiếu bằng đồng Việt Nam của tổ chức tài chính quốc tế 

1. Tổ chức phát hành phải là tổ chức tài chính quốc tế mà Việt Nam là thành viên. 

2. Trái phiếu chào bán là trái phiếu có kỳ hạn không dưới 10 năm. 

3. Có phương án sử dụng toàn bộ số tiền huy động được từ đợt chào bán trái phiếu ra công chúng cho các dự án tại Việt Nam được cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định của pháp luật. 

4. Tổng số tiền huy động từ đợt chào bán tại Việt Nam không vượt quá 30% tổng vốn đầu tư của dự án. Trường hợp cần phải huy động vượt quá 30% tổng vốn đầu tư của dự án, Thủ tướng Chính phủ quyết định trên cơ sở đề nghị của Bộ Tài chính và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. 

5. Có cam kết thực hiện các nghĩa vụ của tổ chức phát hành đối với các nhà đầu tư về điều kiện phát hành, thanh toán, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư và các điều kiện khác.

6. Có cam kết thực hiện công bố thông tin theo quy định của pháp luật Việt Nam. 

7. Có cam kết đưa trái phiếu vào giao dịch trên thị trường tập trung trong thời hạn 01 năm từ ngày kết thúc đợt chào bán.

Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về Điều kiện chào bán trái phiếu bằng đồng Việt Nam của tổ chức tài chính quốc tế. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 58/2012/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Trái phiếu

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào