Đóng bảo hiểm xã hội một lần nhiều năm được không?
Căn cứ Công văn 869/BHXH-QLT ngày 31/03/2016 của BHXH Thành phố hướng dẫn thu BHXH tự nguyện thì người tham gia BHXH tự nguyện là công dân Việt Nam từ đủ 15 tuổi trở lên, không thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc.
Mức tham gia do người lao động lựa chọn thấp nhất bằng chuẩn nghèo nông thôn và cao nhất bằng 20 lần mức lương cơ sở và chọn một trong các phương thức đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất:
- Đóng hằng tháng;
- Đóng 3 tháng một lần;
- Đóng 6 tháng một lần;
- Đóng 12 tháng một lần;
Đóng một lần cho nhiều năm về sau nhưng không quá 5 năm 1 lần. Như vậy bạn chỉ có thể đóng 1 lần 5 năm và được giảm chiếc khấu, số tiền phải đóng và được giảm bạn có thể tham khảo Công văn 869/BHXH-QLT.
Để tham gia BHXH tự nguyện, đề nghị bạn liên hệ với Đại lý thu BHXH Bưu điện để được hướng dẫn.
Danh mục Đại lý bưu điện được đăng tại http://bhxhtphcm.gov.vn/chi-tiet-dan...xh-quan-huyen/.
Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh trả lời để bạn biết.
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
- Lời chúc người yêu lên đường nhập ngũ 2025 ý nghĩa, hay nhất?
- 10 tháng 2 âm lịch 2025 là ngày bao nhiêu dương lịch? Người lao động được nghỉ hưởng lương ngày 10 tháng 2 2025 âm không?
- Ngày 15 1 âm lịch 2025 là ngày mấy dương lịch? Ngày 15 1 âm lịch 2025 là thứ mấy?
- Giờ đẹp mua vàng ngày vía Thần Tài 2025? Giấy phép kinh doanh mua, bán vàng miếng được cấp khi nào?
- Mẫu danh sách đề nghị tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp vũ trang quần chúng năm 2025?