15:13 | 14/02/2017
Loading...

Các hành vi vi phạm trong công tác phân hạng và công nhận hạng nhà chung cư được quy định như thế nào?

Các hành vi vi phạm trong công tác phân hạng và công nhận hạng nhà chung cư được quy định như thế nào? Chào quý anh chị ban tư vấn Thư Ký Luật. Hiện tôi có một thắc mắc trong lĩnh vực xây dựng công trình mong các anh chị hỗ trợ giúp. Quý anh chị cho tôi hỏi: Các hành vi vi phạm trong công tác phân hạng và công nhận hạng nhà chung cư được quy định như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời của quý anh chị, tôi xin chân thành cám ơn!

Theo quy định hiện hành tại Điều 11 Thông tư 31/2016/TT-BXD thì các hành vi vi phạm trong công tác phân hạng và công nhận hạng nhà chung cư được quy định như sau:

1. Công nhận mới, công nhận lại hạng hoặc công nhận điều chỉnh hạng nhà chung cư không đáp ứng các yêu cầu, tiêu chí quy định tại Thông tư này.

2. Làm sai lệch hồ sơ, thông tin, tài liệu đề nghị công nhận mới, công nhận lại hạng hoặc công nhận điều chỉnh hạng nhà chung cư.

3. Công bố sai thông tin đã được công nhận hoặc quảng cáo, đăng thông tin về hạng nhà chung cư khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền công nhận hạng nhà chung cư theo quy định của Thông tư này.

Các hành vi vi phạm trong công tác phân hạng và công nhận hạng nhà chung cư được quy định tại Thông tư 31/2016/TT-BXD quy định việc phân hạng nhà chung cư.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Chung cư

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào