08:37 | 10/02/2017
Loading...

Chế độ ngày phép của người lao động

Công ty tôi có một vấn đề về giải quyết nghỉ phép cho người lao động, mong được tư vấn như sau: Chế độ ngày phép của công ty tôi hiện tại là mỗi người được hưởng 14 ngày/1 năm nếu làm đủ 12 tháng của năm. Năm 2016, công ty bố trí lịch nghỉ phép của công ty 7 ngày trong năm, đến năm 2017 thì công ty bố trí lịch cắt phép của công ty là 9 ngày. Như vậy công nhân chỉ còn 5 ngày nghỉ theo lịch của bản thân công nhân. Vậy Ban biên tập làm ơn tư vấn giúp liệu công ty tôi làm vậy có đúng không? Có quy định nào giới hạn số ngày công ty được phép sắp xếp lịch cắt phép của công ty không?

Hiện nay, pháp luật không quy định cụ về việc chuyển ngày nghỉ phép của người lao động  để bổ trí tham gia các hoạt động tham quan du lịch do công ty tổ chức, mà việc này thực hiện theo thỏa thuận của người lao động và người sử dụng lao động.    
Như vậy, việc công ty chị sắp xếp như vậy là hoàn toàn không trái với quy định pháp luật. Tuy nhiên, lưu ý, nếu công ty sắp xếp như vậy thì phải đảm bảo có sự thỏa thuận và đồng ý của tập thể người lao động trong công ty. 
Trường hợp có người lao động không đồng ý thì công ty tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động làm việc trong các ngày công ty đi du lịch và giữ nguyên phép cho người lao động theo quy định chung của công ty là 14 ngày/năm.
Trên đây là tư vấn về chế độ ngày phép của người lao động. 
Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Nghỉ hằng năm

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào