10:47 | 12/01/2017
Loading...

Số tiết giảng dạy trong một năm học của giáo viên THCS

Số tiết giảng dạy trong một năm học của giáo viên THCS. Tôi là giáo viên trung học cơ sở. Học kì 1 Tôi được nhà trường phân công giảng dạy 17 tiết, học kì 2 tôi được nhà trường phân công giảng dạy 21 tiết? Số tiết giảng dạy như vậy có đúng hay không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Giáo viên trường trung học theo Điều 30 Thông tư 12/2011/TT-BGDĐT xác định là người làm nhiệm vụ giảng dạy, giáo dục trong nhà trường, gồm: Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, giáo viên bộ môn, giáo viên làm công tác Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (bí thư, phó bí thư hoặc trợ lý thanh niên, cố vấn Đoàn), giáo viên làm tổng phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (đối với trường trung học có cấp tiểu học hoặc cấp THCS), giáo viên làm công tác tư vấn cho học sinh.

Đối với việc dạy học thì giáo viên trường trung học có nhiệm vụ theo Điểm a Khoản 1 Điều 31 Thông tư 12/2011/TT-BGDĐT như sau:

Dạy học và giáo dục theo chương trình, kế hoạch giáo dục, kế hoạch dạy học của nhà trường theo chế độ làm việc của giáo viên do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định; quản lý học sinh trong các hoạt động giáo dục do nhà trường tổ chức; tham gia các hoạt động của tổ chuyên môn; chịu trách nhiệm về chất lượng, hiệu quả giáo dục; tham gia nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng

Thời giờ làm việc theo Khoản 2 Điều 5 Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT với giáo viên trung học cơ sở như sau:

Thời gian làm việc của giáo viên trung học cơ sở và trung học phổ thông trong năm học là 42 tuần, trong đó:

a) 37 tuần dành cho việc giảng dạy và hoạt động giáo dục theo quy định về kế hoạch thời gian năm học.

b) 03 tuần dành cho học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ.

c) 01 tuần dành cho việc chuẩn bị năm học mới.

d) 01 tuần dành cho việc tổng kết năm học.

Định mức tiết dạy theo Điều 6 Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT là  số tiết lý thuyết hoặc thực hành của mỗi giáo viên phải giảng dạy trong một tuần, cụ thể như sau:

- Định mức tiết dạy của giáo viên tiểu học là 23 tiết, giáo viên trung học cơ sở là 19 tiết, giáo viên trung học phổ thông là 17 tiết;

- Định mức tiết dạy của giáo viên trường phổ thông dân tộc nội trú là 17 tiết ở cấp trung học cơ sở, 15 tiết ở cấp trung học phổ thông;

Định mức tiết dạy của giáo viên trường phổ thông dân tộc bán trú là 21 tiết ở cấp tiểu học, 17 tiết ở cấp trung học cơ sở;

Định mức tiết dạy của giáo viên trường, lớp dành cho người tàn tật, khuyết tật là 21 tiết đối với giáo viên ở cấp tiểu học, 17 tiết đối với giáo viên ở cấp trung học cơ sở.

- Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh trường hạng I dạy 2 tiết một tuần, trường hạng II dạy 1/3 định mức tiết dạy, trường hạng III dạy 1/2 định mức tiết dạy của giáo viên cùng cấp học. Việc phân hạng các trường phổ thông theo quy định hiện hành.

Ngoài định mức tiết dạy được ấn định, Thông tư 28/2009/TT-BGDĐTcòn xác định chế độ giảm định mức tiết dạy đối với giáo viên kiêm nhiệm công việc chuyên môn, giáo viên kiêm nhiệm công tác Đảng, đoàn thể và các tổ chức khác trong nhà trường và việc quy đổi hoạt động chuyên môn khác ra tiết dạy.

Thông tin bạn đưa ra không nói rõ bạn thuộc đối tượng nào. Nếu chỉ xác định bạn là giáo viên thông thường (không thuộc giáo viên dân tộc bán trú) thì định mức tiết dạy một tuần là 19 tiết. Còn với bạn dạy một năm học là  38 tiết. Nếu xét dưới cách tính trên thì số tiết dạy của bạn không vượt quá số tiết quy định. Để biết được chính xác số tiết của bạn có vượt quá quy định hay không,bạn phải xem bạn là giáo viên gì, có kiêm nhiệm hay không, có thuộc trường hợp quy đổi số tiết hay không để xác định.

Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về số tiết giảng dạy trong một năm học của giáo viên THCS. Bạn nên tham khảo chi tiết Thông tư 12/2011/TT-BGDĐT để nắm rõ quy định này.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Giáo viên trường THCS

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào