15:53 | 30/12/2016
Loading...

Hiệp đồng bảo đảm vật chất trong vận chuyển cấp cứu bằng máy bay quân sự được quy định như thế nào?

Hiệp đồng bảo đảm vật chất trong vận chuyển cấp cứu bằng máy bay quân sự được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Gần đây tôi có nghe nói rất nhiều về việc tổ chức vận chuyển cấp cứu người bị thương, bị bệnh trên vùng biển, đảo, vùng sâu, vùng xa bằng máy bay quân sự. Tôi đang làm việc tại một đơn vị Y tế ở một khu vực biển đảo nên rất quan tâm tới vấn đề này. Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Tôi xin cảm ơn và mong sớm nhận được câu trả lời! Hoàng Anh Thư, SĐT: 098***.

Hiệp đồng bảo đảm vật chất trong vận chuyển cấp cứu bằng máy bay quân sự được hướng dẫn tại Điều 14 Quy chế tổ chức vận chuyển cấp cứu người bị thương, bị bệnh trên các vùng biển, đảo, vùng sâu, vùng xa bằng máy bay quân sự ban hành kèm theo Thông tư 193/2016/TT-BQP, theo đó:

1. Bảo đảm trang thiết bị y tế, thuốc, hóa chất và vật tư tiêu hao cần thiết phục vụ hồi sức cấp cứu

a) Trang thiết bị y tế chuyên dùng cho vận chuyển cấp cứu do Cục Quân y bảo đảm cho các đơn vị được giao nhiệm vụ tổ chức hộ tống cấp cứu;

b) Thuốc, hóa chất và vật tư tiêu hao bảo đảm cho vận chuyển cấp cứu: các đơn vị sử dụng từ nguồn ngân sách quốc phòng thường xuyên.

2. Xăng, dầu bảo đảm cho các chuyến bay thực hiện nhiệm vụ vận chuyển cấp cứu được sử dụng từ nguồn ngân sách Nhà nước và Bộ Quốc phòng bảo đảm cho nhiệm vụ phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.

Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật  về Hiệp đồng bảo đảm vật chất trong vận chuyển cấp cứu bằng máy bay quân sự, được quy định tại Thông tư 193/2016/TT-BQP. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn. 

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào