08:44 | 10/02/2017
Loading...

Trợ cấp đặc thù cho người đang làm việc tại các cơ sở quản lý người sau cai nghiện ma túy được quy định thế nào?

Trợ cấp đặc thù cho người đang làm việc tại các cơ sở quản lý người sau cai nghiện ma túy được quy định thế nào? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang làm công tác dạy nghề cho các đối tượng sau cai nghiện ma túy giúp họ tái hòa nhập với cộng đồng, nhưng những quy định về trợ cấp cho bản thân mình theo quy định của pháp luật thì tôi chưa được rõ. Vì thế, tôi có một thắc mắc kính mong nhận được sự tư vấn của Ban biên tập. Trợ cấp đặc thù cho người đang làm việc tại các cơ sở quản lý người sau cai nghiện ma túy được quy định thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Hữu Tâm (090***)

Trợ cấp đặc thù cho người đang làm việc tại các cơ sở quản lý người sau cai nghiện ma túy được quy định tại Điều 6 Nghị định 26/2016/NĐ-CP quy định chế độ trợ cấp, phụ cấp đối với công, viên chức và người lao động làm việc tại cơ sở quản lý người nghiện ma túy, người sau cai nghiện ma túy và cơ sở trợ giúp xã hội công lập như sau:

1. Công chức, viên chức làm việc tại các cơ sở quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 2 được hưởng trợ cấp đặc thù với mức tối thiểu bằng 500.000 đồng/người/tháng.

2. Căn cứ vào Điều kiện cụ thể của từng địa phương, Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định mức trợ cấp cao hơn mức quy định tại Nghị định này.

Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về trợ cấp đặc thù cho người đang làm việc tại các cơ sở quản lý người sau cai nghiện ma túy. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 26/2016/NĐ-CP.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Cai nghiện ma túy

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào