13:50 | 04/11/2016
Loading...

Người lao động có thể ký nhiều hợp đồng lao động?

Tôi là giáo viên tiểu học của một trường tiểu học thuộc tỉnh Hà Tây cũ theo diện ký hợp đồng không xác định thời hạn. Do thời gian còn trống trong tuần nên tôi muốn tham gia dạy cho một trường dân lập khác. Tôi xin hỏi: Tôi có thể ký tiếp hợp đồng để giảng dạy cho trường dân lập đó được không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Theo quy định tại khoản 2 điều 5 Nghị định 44/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về hợp đồng lao động thì người lao động có thể giao kết nhiều hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động nếu có khả năng thực hiện nhiều hợp đồng  và phải đảm bảo thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi theo quy định của pháp luật.

Nếu là hợp đồng lao động đối với người đã nghỉ hưu, người làm công việc có thời hạn dưới 3 tháng thì khoản tiền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, tiền tàu xe, nghỉ hàng năm được tính gộp vào tiền lương hoặc tiền công của ngưòi lao động.

Như vậy, bạn có thể ký nhiều hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động nếu bạn đáp ứng được các điều khoản của hợp đồng.

Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc người lao động có thể ký nhiều hợp đồng lao động. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 44/2013/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Hợp đồng lao động

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào