Điều kiện đối với địa điểm, môi trường cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
Theo quy định pháp luật hiện hành thì điều kiện về địa điểm, môi trường kinh doanh thực phẩm phải đáp ứng như sau:
- Có đủ diện tích để bố trí khu vực sản xuất thực phẩm, các khu vực phụ trợ và thuận tiện cho hoạt động sản xuất, bảo quản và vận chuyển thực phẩm;
- Khu vực sản xuất, bảo quản thực phẩm không bị ngập nước, đọng nước;
- Không bị ảnh hưởng bởi động vật, côn trùng, vi sinh vật gây hại;
- Không bị ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm từ các khu vực ô nhiễm bụi, hóa chất độc hại và các nguồn gây ô nhiễm khác.
Điều kiện đối với địa điểm, môi trường cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được pháp luật quy định tại Khoản 1 Điều 4 Nghị định 67/2016/NĐ-CP quy định điều kiện sản xuất kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế.
Trân trọng!
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
- Mẫu biên bản giao nhận tài liệu, chứng cứ trong tố tụng dân sự năm 2024?
- Mẫu bảng tổng hợp kết quả đánh giá của đồng nghiệp trong tổ chuyên môn mới nhất 2024 đối với giáo viên mầm non?
- Trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp của công ty cổ phần có bắt buộc phải có sổ đăng ký cổ đông không?
- Phương pháp nhập trước xuất trước là gì? Hướng dẫn ghi Sổ chi tiết vật liệu, dụng cụ, sản phẩm, hàng hóa của Hộ kinh doanh theo phương pháp nhập trước xuất trước?
- Mẫu số PC05 Giấy phép vận chuyển hàng hóa nguy hiểm về cháy nổ mới nhất năm 2024?