10:48 | 10/02/2017
Loading...

Giang hồ được thuê đe dọa doanh nghiệp

Kính gửi Luật Sư! E có một sự việc muốn tham khảo ý kiến của các luật sư như sau ạ ! Em mới mở một Công ty trên địa bàn A ( cho phép em giấu tên ). Công ty em hoạt động hợp pháp và ngành nghề hợp pháp theo pháp luật Việt Nam. Khi lên địa bàn A làm việc thì em bị một công ty cùng ngành lấy lý do công ty của em khi lên đây làm giá cả thị trường bị hạ xuống, khiến cho công ty kia không độc quyền được nữa. Vì vậy Ông giám đốc công ty này đã 2 lần ra mặt cho người đe dọa công ty em cũng như bản thân cá nhân e. Lần thứ 1: Khi xe ô tô tải nhà e chở hàng cho khách, Ông này có nhờ 1 dân xã hội đen đến đe dọa lái xe nhà em với đại ý như sau " đkm lần sau tao thấy công ty chúng mày chở hàng xuống địa bàn này một lần nữa t không để yên cho chúng mày đâu ". Ông giám đốc là người trực tiếp chở người này đến và có người làm chứng. Vì mới lên nên e sợ quá ko dám trình báo công an hay gì cả. Lần thứ 2: Mới gần đây nhất ông ấy thuê một nhóm xã hội đen khoảng 7 người đến Công ty của em. Có một người gặp em và đe dọa với đại ý như sau. " Tao được Ông giám đốc và Vợ ông giám đốc công ty kia nhờ đến đây, vì chúng mày làm giá cả thị trường bị hạ nên công ty chúng tao đ...kinh doanh được" Ông ấy chỉ thẳng vào mặt e và nói tiếp " Tao cho công ty chúng mày đúng 10 ngày, mày nghe rõ chưa, đúng 10 ngày công ty chúng mày phải cút xéo khỏi đất A của tao, nếu chúng m không đi t sẽ xử lý công ty chúng m, và xử lý gia đình m, m nhớ cho rõ" Lần này e rất hoang mang vì bọn chúng vào thẳng doanh nghiệp của em và ép công ty e phải di dời khỏi địa bàn Tỉnh A này. Điều này là không thể vì một doanh nghiệp muốn đi không thể đi được, em sẽ không có tiền để trả nợ ngân hàng cũng như công nhân nghỉ việc. rồi khách hàng nữa. E lo sợ không dám ra khỏi nhà. Dù mầy người này không dùng từ giết hay gì nhưng họ được người khác thuê đến. Khi đấy có mấy đứa trẻ nhỏ nhà em ở đấy nữa.  Luật sư cho em hỏi Ông giám đốc kia và nhóm người kia có vi phạm pháp luật không ạ. Em lo lắm , em sợ nếu báo công an nhưng lỗi của họ ko bị phạt họ sẽ tái diễn tiếp. Em trân trọng cảm ơn!

Chào bạn!

Việc bạn và gia đình đang bị đe dọa như vậy thì cần phải trình báo cơ quan công an để họ can thiệp, bảo đảm an toàn cho mọi người cũng như đảm bảo việc kinh doanh của doanh nghiệp.

Nếu bạn cứ sợ thì sẽ không chấm dứt được việc này.

 

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Doanh nghiệp

Thư Viện Pháp Luật

Doanh nghiệp
Hỏi đáp mới nhất về Doanh nghiệp
Hỏi đáp Pháp luật
Ban hành Nghị định 16/2023/NĐ-CP về tổ chức quản lý và hoạt động của doanh nghiệp trực tiếp phục vụ quốc phòng, an ninh?
Hỏi đáp Pháp luật
Công ty thông tin tín dụng thay đổi địa chỉ trụ sở chính có cần thay đổi nội dung Giấy chứng nhận không?
Hỏi đáp Pháp luật
Quyền lợi của doanh nghiệp khi đạt Giải thưởng chất lượng quốc gia là gì?
Hỏi đáp Pháp luật
Thỏa thuận ngăn cản, kìm hãm, không cho doanh nghiệp khác tham gia thị trường hoặc phát triển kinh doanh là hành vi vi phạm pháp luật?
Hỏi đáp Pháp luật
Những hành vi nào là hành vi lạm dụng vị trí độc quyền của doanh nghiệp bị cấm?
Hỏi đáp Pháp luật
Doanh nghiệp xử lý kỷ luật sa thải nhân viên như thế nào là đúng luật?
Hỏi đáp Pháp luật
Doanh nghiệp chưa thành lập công đoàn cơ sở có phải đóng kinh phí công đoàn không?
Hỏi đáp Pháp luật
Nhà đầu tư nước ngoài mua phần vốn góp tại doanh nghiệp thì có cần đăng ký mua phần vốn góp?
Hỏi đáp Pháp luật
Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành Xây dựng được tư vấn viên ngành xây dựng tư vấn hỗ trợ trong các lĩnh vực nào?
Hỏi đáp Pháp luật
Doanh nghiệp đang trong quá trình xử lý vi phạm hành chính mà thực hiện xong thủ tục giải thể thì có ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính hay không?
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về Doanh nghiệp có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào