10:12 | 10/02/2017
Loading...

Đưa quy định cấm mọi người hút thuốc lá trong trong các đám cưới, đám tang vào Quy ước của khu dân cư có đúng không?

Khu dân cư nơi tôi sinh sống đang thực hiện sửa đổi Quy ước, trong đó có bổ sung cấm hút thuốc lá trong các đám cưới, đám tang trên địa bàn dân cư vào Quy ước (trước đây chỉ hạn chế). Xin hỏi, việc đưa quy định cấm mọi người hút thuốc lá trong trong các đám cưới, đám tang vào Quy ước của khu dân cư như vậy có đúng không?

Nhằm bảo vệ sức khoẻ cho mọi người, Đảng, Nhà nước ta đã sử dụng nhiều biện pháp để hạn chế việc sử dụng thuốc lá đối với mọi người, trong đó phải kể đến việc ban hành Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Tại khoản 2, Điều 6 của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2012 quy định về trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, địa phương trong phòng, chống tác hại của thuốc lá, như sau:

“2. Đưa quy định về việc hạn chế hoặc không hút thuốc lá trong các đám cưới, đám tang, lễ hội trên địa bàn dân cư vào hương ước”.

Đối chiếu với quy định trên thì việc khu dân cư nơi bạn sinh sống  đưa quy định cấm hút thuốc lá trong các đám cưới, đám tang, lễ hội trên địa bàn dân cư vào Quy ước hoàn toàn phù hợp với quy định của pháp luật.

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Tìm hiểu Pháp luật

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào