18:03 | 30/08/2016
Loading...

Thu thuế đất kẹt?

Tôi có ý định  mua một mảnh đất kẹt, giấy tờ chỉ là giấy tờ viết tay và không được phép xây nhà. Người bán nói rằng cán bộ địa chính xã có xuống thu thuế đất và định giá mảnh đất đó là 12tr/m2 để thu thuế Vậy mảnh đất đó khi tôi mua về có chuyển đổi được không và nếu chẳng may nhà nước có thu hồi thì sẽ đền bù theo mức giá mà họ định để thu thuế là 12tr/m2 hay là theo giá khác? Mong nhận được sự trả lời của các luật sư, xin cảm ơn

- Theo quy định của pháp luật hiện nay thì thửa đất phải có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì mới đủ điều kiện chuyển nhượng. Thửa đất bạn nêu chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nên việc chuyển nhượng của bạn là không hợp pháp. Nếu có tranh chấp thì Tòa án sẽ tuyên bố hợp đồng vô hiệu và giải quyết hậu quả của hợp đồng vô hiệu.

- Đất kẹt mà bạn nêu trên là đất nông nghiệp chưa được chuyển mục đích sử dụng đất nên nếu bị thu hồi thì chỉ được bồi thường theo giá đất nông nghiệp tại thời điểm thu hồi đất.

- Nếu thửa đất đó không có tranh chấp và phù hợp với quy hoạch sử dụng đất thì người sử dụng đất có thể được chuyển mục đích sử dụng đất và phải nộp 100% tiền sử dụng đất.

- Nếu bạn mua thửa đất trên khi chưa được cấp GCN QSD đất, chưa được chuyển mục đích sử dụng đất thì sẽ gặp nhiều rủi ro mà bạn không thể kiểm soát được.

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào