07:43 | 14/09/2016
Loading...

Vu oan để kiếm tiền

Sự việc thế này: Nhà tôi có ý nâng ngõ trước cửa nhà để mưa không bị ngập trước khi làm đã hỏi tất cả ý kiến người trong ngõ và họ góp cho làm. Khi đã làm xong thì con gái thứ 2 nhà bà B về đã buông lời chửi tôi bắt tôi đào lên không thì nhà đó sẽ tự đào (con gái thứ 2 nhà B đã lấy chồng không còn ở đây ), 1 lúc sau nhà đó 2 anh e nhà B (con gái thứ 3 và e út) đã cầm xẻng và cuốc đào xới lên, tôi ra mở cửa thấy vậy con tôi đi đăng sau nói chú đừng làm thế nữa chưa nghe hết câu thì đã dùng tay tát thẳng mặt con bé, còn định dùng xẻng đánh con tôi, tôi đã nhảy ra giữ cây xẻng và giằng co với đứa e út nhà B. Trong khi đó con gái thứ 3 nhà B nhảy vào đánh con bé nhà tôi, tôi giẳng được xẻng đẩy e út nhà B vào cổng nhà nó, tôi quay ra giằng con bé tôi với con gái thứ 3 nhà B thì thẳng e út chạy từ trong bếp tay cầm cây gậy gỗ dài và nhọn lao thẳng vào mặt con bé nhà tôi gây chảy máu mồm vì bị rách, e út nhà đó không ngừng lại đâm thêm thì con bé nhà tôi nhìn tháy cái xẻng đang giơ lên thì e út nhà B đang đà lao vào thì cũng bị 1 vệt vào mặt (tiền đền bù đòi 20 triệu không đền bù cho nhà tôi 1đồng nào).Vậy tôi muốn hỏi ai là người mắc lỗi nặng và ai sẽ chịu hinh phạt và phạt như thế nào? Cách giải quyết khi không giải hòa được?

Trường hợp này có thể sẽ bị khởi tố (theo điều 104 BLHS) mặc dù tỷ lệ thương tật dưới 11% vì cây gậy và cây xẻng là hung khí nguy hiểm. Nếu các bên không tự giải quyết được thì yêu cầu công an can thiệp.

Về mức độ lỗi: Nếu đúng như ông/bà trình bày thì phiá ông/bà không có lỗi. Tuy nhiên, khi xác minh, điều tra vụ việc cơ quan công an sẽ làm rõ hành vi của từng người mới có thể kết luận chính xác.

Thư Viện Pháp Luật

Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào