Điều kiện chuyển sang hưởng BHYT thân nhân liệt sĩ
Căn cứ Điểm 2, Khoản 7, Điều 1 Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT, “Trường hợp một người đồng thời thuộc nhiều đối tượng tham gia BHYT khác nhau quy định tại Điều 12 của Luật này thì đóng BHYT theo đối tượng đầu tiên mà người đó được xác định theo thứ tự của các đối tượng quy định tại Điều 12 của Luật này”.
Điểm 2, Khoản 15, Điều 1 Luật này quy định, “Trường hợp một người thuộc nhiều đối tượng tham gia BHYT thì được hưởng quyền lợi BHYT theo đối tượng có quyền lợi cao nhất”.
Theo quy định nêu trên, trường hợp bố của ông đang đóng BHXH, BHYT theo đối tượng người lao động, nếu có đủ hồ sơ, giấy tờ liên quan chứng minh được hưởng quyền lợi BHYT của đối tượng thân nhân liệt sĩ (cao hơn quyền lợi của người lao động), thì bố của ông được xác định đóng và cấp thẻ BHYT theo đối tượng người lao động, nhưng mã quyền lợi BHYT ghi trên thẻ BHYT được đổi theo mã quyền lợi của đối tượng thân nhân liệt sĩ.










Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

- Thời gian tổ chức Concert Chị đẹp đạp gió rẽ sóng năm 2025? Chị đẹp đạp gió tổ chức ở đâu?
- Mẫu bài viết về người phụ nữ tôi yêu nhân ngày 8 3 ý nghĩa nhất năm 2025?
- Mẫu vẽ tranh an toàn giao thông cho học sinh đơn giản, đẹp nhất năm 2025?
- Bảo hiểm xã hội Đắk Lắk thuộc khu vực nào, trụ sở được đặt ở đâu?
- Mẫu biên bản sát hạch lý thuyết lái xe A1 theo Thông tư 12/2025/TT-BCA?