13:58 | 27/08/2016
Loading...

Mua đất nợ thuế sử dụng đất

Tôi có dự định mua một thửa đất 56m2 ở Quận 9, hợp lệ về mặt pháp lý. Đất nằm trong hẻm đường Võ Văn Hát, P.Long Trường, Q.9, sổ đỏ thổ cư 1960m2 của một Công ty BDS Q.9; đất này được Công ty chia ra 28 lô để bán nhưng khi chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp lên đất thổ cư thì còn nợ thuế sử dụng đất. Theo thông tin cua Công ty thi hiện nay nhà nước đang ngưng việc đóng thuế nên chưa đóng được và Công ty bán đất theo dạng không bao thuế sử dụng đất, chỉ bao xin Giấy phép xây dựng, tách sổ và đóng các khoản phí trước bạ cho KH. Còn việc đóng thuế đất thi khi nào nhà nước cho đóng thi Cty dẫn KH lên đóng. Vui lòng tư vấn giúp Tôi thuế đất trong hẻm của duong Võ Văn Hát khoản bao nhiêu và mức tối đa hiện nay la bao nhiêu? Đồng thời cho tôi biết khi nào thì nhà nước cho phép đóng thuế đất cả miếng đất lớn này. Vi sau khi hoàn thành thuế đất thì Công ty mới có thể làm thủ tục tách thửa và ra sổ hồng cho các KH của mình. Và nếu Tôi muốn tham khảo mức thuế sử dụng đất khi chuyển đổi mục đích sử dụng từ nông nghiệp sang thổ cư ở khu vực Q.9 thì đơn vị nhà nước nào sẽ tư vấn viec nay cho dân?  Rất mong được sự hỗ trợ sớm nhất của Luật sư.

         1. Bạn cần xem lại nội dung thông tin ghi trong trang thứ 4 của Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đó. Tiền ghi nợ đó là "nợ tiền sử dụng đất" hoặc "nợ tiền lệ phí trước bạ" chứ không phải là  "nợ tiền thuế sử dụng đất".
         2. Tiền sử dụng đất ghi nợ đó là 50% hoặc 100% phụ thuộc vào nguồn gốc đất. Khi thực hiện việc chuyển nhượng thì phải thực hiện xong việc xóa ghi nợ đó (trả hết tiền nợ) thì mới thực hiện được thủ tục sang tên. Để biết chính xác tiền ghi nợ đó là bao nhiêu thì bạn chỉ cần có xác minh tại Phòng tài nguyên và môi trường là biết thông tin.
         3. Trong việc mua bán này, nếu chưa biết được thông tin về tiền ghi nợ là bao nhiêu thì bạn không nên đặt cọc mà chỉ thanh toán tiền khi ký hợp đồng chuyển nhượng (giá chuyển nhượng phải cân đối với tiền ghi nợ mà bạn phải trả).

 

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào