Thắc mắc về việc áp dụng biện pháp khẩn cáp tạm thời.
Về mặt lý thuyết thì việc áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời trong trường hợp này không sai pháp luật (bởi trước khi bán đấu giá thì tài sản vẫn thuộc quyền sở hữu của bị đơn). Tuy nhiên:
- Nếu bản án tranh chấp hợp đồng tín dụng đã có hiệu lực pháp luật và tài sản đảm bảo lớn hơn nghĩa vụ trả nợ đồng thời người đó không còn tài sản nào khác để thanh toán cho khoản nợ mà tòa đang thụ lý thì Tòa án áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời đó là có căn cứ.
- Nếu người đó còn tài sản khác hoặc tài sản kê biên đang bán đấu giá chỉ bằng hoặc nhỏ hơn khoản nợ của ngân hàng thì Tòa án áp dụng như vậy là không hợp lý.
Bạn cần xem lại nội dung vụ việc trên để có kiến nghị kịp thời đến Tòa án có thẩm quyền thay đổi hoặc hủy bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời đó.
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
- Di tích lịch sử Nhà đày Buôn Ma Thuột được xếp hạng là là Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt vào năm nào?
- Thủ tướng Chính phủ trình Chủ tịch nước quyết định những nội dung nào?
- Ngày 2 tháng 3 năm 2025 là thứ mấy? 2 tháng 3 năm 2025 là ngày mấy âm?
- Mùng 1 tháng 3 âm là ngày bao nhiêu dương 2025? Thắp hương không đúng nơi quy định vào dịp lễ hội mùng 1 tháng 3 2025 âm lịch bị xử phạt bao nhiêu tiền?
- Mua hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ rồi cho thuê lại có được xem là kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ?