18:03 | 30/08/2016
Loading...

Lập hóa đơn đối với việc quyết toán kinh phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế.

Hàng ngày, Bệnh viện Thanh Vũ MEDIC chúng tôi đã thực hiện việc thanh toán chi phí BHXH cho tất cả bệnh nhân tham gia BHYT đến khám và điều trị tại bệnh viện. Hỏi: 1. Chúng tôi sẽ xuất hóa đơn tài chính cho bệnh nhân và phần tiền quyết toán chi phí với cơ quan BHYT như thế nào? tại thời điểm nào? Bởi vì hàng ngày chúng tôi đã phát sinh doanh thu và chi phí đối với việc khám và điều trị cho bệnh nhân, nhưng chúng tôi chưa thực thu được phần tiền phải thu lại từ cơ quan BHYT. 2. Tuy rằng quyết toán chi phí theo mỗi quý, nhưng chúng tôi luôn nhận được bản quyết toán chi phí trễ từ cơ quan BHYT. Vậy việc thực hiện xuất hóa đơn theo mỗi lần quyết toán nó sẽ làm ảnh hưởng đến doanh thu và chi phí của mỗi tháng không tương xứng với nhau. 3. Chúng tôi mong Cục Thuế hướng dẫn các hóa đơn tài chính mà chúng tôi đã xuất của Quý I/2012 sẽ xử lý ra sao? (chúng tôi xuất theo đúng doanh thu của bệnh viện theo từng ngày, nhưng cơ quan BHYT yêu cầu hóa đơn tại thời điểm quyết toán theo quý).

1/ Hằng ngày, khi kết thúc đợt khám, điều trị một ca bệnh Bệnh viện phải xác định số tiền người tham gia BHYT phải trả và số tiền thuộc phạm vi BHYT phải chi trả để làm cơ sở lập hóa đơn.

- Khi thu tiền của người tham gia BHYT (đến mức phải lập hóa đơn), Bệnh viện phải lập hóa đơn giao cho người tham gia BHYT theo số tiền thanh toán thực tế đã thu từ người tham gia BHYT.

- Đối với số tiền thuộc phạm vi BHYT phải chi trả, Bệnh viện phải lập bảng kê chi tiết theo từng người bệnh. Cuối ngày, căn cứ bảng kê Bệnh viện lập hoá đơn tổng hợp.

- Cuối quý hoặc đến thời điểm quyết toán kinh phí khám chữa bệnh BHYT đối với BHXH, căn cứ kinh phí quyết toán đã được BHXH duyệt và hóa đơn đã lập nếu có chênh lệch thì bệnh viện lập hóa đơn điều chỉnh doanh thu và thuế.

2/ Xử lý hóa đơn đã lập Quý I/2012: Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ MEDIC có trách nhiệm tổng hợp tất cả các hóa đơn đã lập trước đây và lập lại hóa đơn điều chỉnh giảm tương ứng với số tiền mà BHXH đã thanh toán cho bệnh viện đồng thời với việc lập hóa đơn mới giao cho BHXH.

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Bảo hiểm y tế

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào