11:32 | 01/09/2016
Loading...

Việc thu lệ phí trước bạ

Tôi có mua một chiếc xe ô tô tải nhãn hiệu Dongfeng do Trung Quốc sản xuất năm 2012 nhưng vừa qua khi đi nộp thuế tại Chi cục thuế Huyện Đông Triều thì các cán bộ thuế nói chưa có bảng giá phải chờ trình. Trong khi đó, anh tôi cũng mua 01 chiếc như của tôi thì đã nộp được thuế ở Chi cục thuế Hạ Long mấy tháng trước. Vậy xin hỏi có gì khác biệt trong việc nộp thuế giữa Chi cục thuế Đông Triều và Chi cục thuế Hạ Long không? Tôi xin chân thành cảm ơn.

Tại Điều 3, Thông tư số 34/2013/TT-BTC ngày 28/02/2013 của Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 124/2011/TT-BTC ngày 31/8/2011 của Bộ Tài chính hướng dẫn về lệ phí trước bạ quy định nguyên tắc ban hành bảng giá tính lệ phí trước bạ đối với tài sản khác:

“Giá tính lệ phí trước bạ là giá do UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ban hành.

Trong quá trình quản lý thu lệ phí trước bạ, trường hợp cơ quan thuế phát hiện hoặc nhận được ý kiến của tổ chức, cá nhân về giá tính lệ phí trước bạ của tài sản hoặc chưa phù hợp với việc xác định giá quy định tại Thông tư này hoặc giá tài sản đó chưa được quy định trong bảng giá tính lệ phí trước bạ của địa phương thì Cục Thuế phải có ý kiến đề xuất kịp thời gửi UBND tỉnh hoặc cơ quan được ủy quyền ban hành bảng giá để sửa đổi, bổ sung bảng giá tính lệ phí trước bạ.”

Căn cứ quy định trên, trường hợp người nộp thuế có nộp hồ sơ khai lệ phí trước bạ đối với xe ô tô hiệu Dongfeng do Trung Quốc sản xuất năm 2012 tại Chi cục Thuế huyện Đông Triều mà phương tiện này chưa được quy định trong bảng giá để tính lệ phí trước bạ do UBND tỉnh ban hành; Chi cục Thuế có ý kiến đề xuất kịp thời gửi UBND tỉnh Quảng Ninh hoặc cơ quan có thẩm quyền sớm ban hành bổ sung làm căn cứ tính lệ phí trước bạ.

Về thông tin phản ánh trường hợp có người nộp thuế nộp lệ phí trước bạ tại Chi cục Thuế TP Hạ Long đối với xe ô tô cùng chủng loại; Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh ghi nhận và sẽ xem xét hồ sơ cụ thể để việc thu lệ phí trước bạ được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật./.

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Giá tính lệ phí trước bạ

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào