Hỏi về vấn đề sổ đỏ
Trường hợp của bà Sở đã phối hợp với UBND huyện Đức Phổ kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ ngày 19/5/2015, và chỉ đạo
“- Về nguồn gốc sử dụng đất: Đất do ông bà để lại cho vợ chồng bà Nguyễn Thị Tiến và ông Đặng Kính sử dụng từ năm 1958 và xây dựng nhà ở vào năm 1976 và sử dụng liên tục cho đến nay, không tranh chấp, phù hợp với quy hoạch. Do đó thửa đất đủ điều kiện công nhận quyền sử dụng đất cho vợ chồng bà Nguyễn Thị Tiến và ông Đăng Kính. Tuy nhiên hồ sơ trình ký chỉ đề nghị cấp cho hộ bà Nguyễn Thị Tiến (ông Đăng Kính đã mất năm 2014) là chưa đảm bảo, vì hộ bà Nguyễn Thị Tiến chưa bao trùm hết những người đồng thừa kế.
- Giao Phòng Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Đức Phổ, Phòng Tư pháp, UBND xã Phổ Thuận vào ngày 20/5/2016, trực tiếp đến nhà bà Nguyễn Thị Tiến để xin lỗi gia đình vì đã không hướng dẫn rõ ràng, dẫn đến nguyên nhân chậm trể việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Hướng dẫn công dân một trong các cách sau :
- Thực hiện thủ tục thừa kế đối với 50% phần diện tích thửa đất đủ điều kiện công nhận quyền sử dụng đất của ông Đăng Kính (đã mất).
- Trường hợp gia đình thống nhất chưa chia tài sản thừa kế thì bổ sung biên bản cử người đại diện cho các đồng thừa kế;
- Trường hợp có nhiều người được thừa kế theo pháp luật đối với 50% phần diện tích đủ điều kiện công nhận quyền sử dụng đất của ông Đặng Kính (đã mất) nhưng chưa xác định được đầy đủ những người đó thì trong hồ sơ thể hiện tên của những người được nhận thừa kế đã được xác định, đồng thời ghi “và một số người thừa kế khác chưa xác định”.
Bà liên hệ với Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Đức Phổ để được hướng dẫn bổ sung hồ sơ trình ký giấy chứng nhận./.
![Hỏi đáp Pháp luật](https://cdn.thuvienphapluat.vn//uploads/Hoidapphapluat/2025/TTTT/250130/lptb-sang-ten.jpg)
![Hỏi đáp Pháp luật](https://cdn.thuvienphapluat.vn//uploads/Hoidapphapluat/2024/TTTT/241128/ban-giao-so-do.jpg)
![Hỏi đáp Pháp luật](https://cdn.thuvienphapluat.vn/uploads/Hoidapphapluat/2024/NTKL/19102024/ban-sao-so-do.jpg)
![Hỏi đáp Pháp luật](https://cdn.thuvienphapluat.vn//uploads/Hoidapphapluat/2024/TTTT/241016/so-do-hgd.jpg)
![Hỏi đáp Pháp luật](https://cdn.thuvienphapluat.vn//uploads/Hoidapphapluat/2024/TTTT/241021/mau-don-so-do.jpg)
![Hỏi đáp Pháp luật](https://cdn.thuvienphapluat.vn//uploads/Hoidapphapluat/2024/TTTT/241021/dinh-chinh-thong-tin-so-do.jpg)
![Hỏi đáp Pháp luật](https://cdn.thuvienphapluat.vn//uploads/Hoidapphapluat/2024/TTTT/241015/dat-chua-co-so-do.jpg)
![Hỏi đáp Pháp luật](https://cdn.thuvienphapluat.vn/uploads/Hoidapphapluat/2024/PVHM/Thang8/0808/DAT-CH-CO-SO-DO.png)
![Hỏi đáp Pháp luật](https://cdn.thuvienphapluat.vn//uploads/Hoidapphapluat/2024/TTTT/241015/so-do-hgd.jpg)
![Hỏi đáp Pháp luật](https://cdn.thuvienphapluat.vn//uploads/Hoidapphapluat/2024/TTTT/241015/cap-so-do.jpg)
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
![](https://cdn.thuvienphapluat.vn/images/new.gif)
- Valentine 14 2 là valentine gì? 14 tháng 2 ai nên tặng quà cho ai?
- Người lao động mất khả năng điều khiển hành vi dẫn đến vi phạm kỷ luật lao động thì có bị xử lý kỷ luật lao động không?
- Đã có Nghị định 21/2025/NĐ-CP sửa đổi Điều 9 Nghị định 26/2023/NĐ-CP về Biểu thuế xuất khẩu, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi?
- 2006 khi nào đi nghĩa vụ quân sự? Thời gian 2006 nhập ngũ ngày nào năm 2025?
- Tam Nguyên là rằm tháng mấy? Tam nguyên có phải là ngày lễ lớn theo quy định pháp luật không?