16:26 | 08/09/2016
Loading...

Hướng dẫn nâng bậc lương sớm trong doanh nghiệp

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội hướng dẫn Công ty TNHH một thành viên Cảng Sài Gòn về hình thức khen thưởng để được xem xét nâng bậc lương sớm và thời điểm nâng bậc lương sớm, rút ngắn thời gian nâng bậc lương.

Về hình thức khen thưởng để được xem xét nâng bậc lương sớm hoặc rút ngắn thời gian nâng bậc lương, bao gồm các hình thức khen thưởng theo chuyên đề (kể cả khen thưởng đột xuất) thuộc lĩnh vực chuyên môn do cá nhân hoặc đơn vị phụ trách của cấp Bộ, ngành, lĩnh vực (bao gồm cả cấp tỉnh, thành phố). Vì vậy, các hình thức khen thưởng của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, các Hội và Trung ương đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh chỉ áp dụng đối với những người làm công tác chuyên trách của lĩnh vực chuyên môn đó.

Về thời điểm nâng bậc lương sớm, rút ngắn thời gian nâng bậc lương, theo hướng dẫn của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, với trường hợp những người được nâng lương sớm từ 1 bậc trở lên, nếu thời điểm xét nâng bậc lương trùng hoặc gần trùng với thời điểm xét nâng bậc lương sớm thì khi đã nâng bậc lương sớm, thời gian giữ bậc lương trước đó tiếp tục được bảo lưu để xét nâng bậc lương cho lần tiếp theo. Nếu có đủ thời gian ít nhất 3 năm (36 tháng) trở lên thì tiếp tục được xét nâng bậc lương.

Đối với những người được rút ngắn thời hạn nâng bậc lương, nếu thời điểm xét nâng bậc lương trùng hoặc gần trùng với thời điểm xét rút ngắn thời hạn nâng bậc lương thì thời điểm nâng bậc lương lần sau được tính từ ngày có quyết định nâng bậc lương mới. Không rút ngắn thời điểm nâng bậc lương lần sau.

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào