|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 7405:2009 về Sữa tươi nguyên liệu
Số hiệu:
|
TCVN7405:2009
|
|
Loại văn bản:
|
Tiêu chuẩn Việt Nam
|
Nơi ban hành:
|
***
|
|
Người ký:
|
***
|
Ngày ban hành:
|
Năm 2009
|
|
Ngày hiệu lực:
|
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
Tên
chỉ tiêu
|
Yêu
cầu
|
1. Màu sắc
|
Từ màu trắng đến
màu kem nhạt
|
2. Mùi, vị
|
Mùi, vị đặc trưng
của sữa tươi tự nhiên, không có mùi, vị lạ
|
3. Trạng thái
|
Dịch thể đồng nhất
|
4.2. Các chỉ tiêu lý
- hóa,
được quy định trong Bảng 2. Bảng
2 - Các chỉ tiêu lý - hóa Tên
chỉ tiêu Mức 1. Hàm lượng chất
khô, % khối lượng, không nhỏ hơn 11,5 2. Hàm lượng chất
béo, % khối lượng, không nhỏ hơn 3,2 3. Hàm lượng
protein, % khối lượng, không nhỏ hơn ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 4. Tỷ trọng của sữa
ở 20 0C, g/ml, không nhỏ hơn 1,026 5. Độ axit chuẩn
độ, 0T 16
- 21 6. Điểm đóng băng, 0C -0,51
đến -0,58 7. Tạp chất lạ nhìn
thấy bằng mắt thường Không
được có 4.3. Các chất nhiễm
bẩn ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 4.3.2. Dư lượng thuốc
bảo vệ thực vật:
theo quy định hiện hành. 4.3.3. Dư lượng thuốc
thú y:
theo quy định hiện hành. 4.3.4. Các chỉ tiêu
vi sinh vật:
theo quy định hiện hành 4.3.5. Độc tố vi nấm
aflatoxin
M1: 0,5 µg/kg. 4.3.6. Melamin: 2,5 mg/kg. 5. Phương pháp thử 5.1. Lấy mẫu, theo TCVN 6400:1998
(ISO 707 : 1997). 5.2. Xác định hàm lượng
chất khô,
theo TCVN 8082 : 2009 (ISO 6731 : 1989). 5.3. Xác định hàm lượng
chất béo,
theo TCVN 6508 : 2007 (ISO 1211 : 1999). ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 5.5. Xác định độ axit
chuẩn độ,
theo AOAC 947.05. 5.6. Xác định điểm đóng
băng,
theo TCVN 7085 : 2007 (ISO 5764 : 2002). 5.7. Xác định độc tố
vi nấm aflatoxin M1, theo TCVN 6685 : 2009 (ISO 14501 : 2007). 5.8. Xác định tỷ
trọng 5.8.1. Dụng cụ 5.8.1.1. Ống đong, dung tích 250 ml. 5.8.1.2. Dụng cụ đo
tỷ trọng,
có nhiệt kế kèm theo. 5.8.2. Cách tiến hành Đưa nhiệt độ của dung
dịch sữa về 20 °C. Rót từ từ dung dịch sữa vào ống đong (5.8.1.1) sao cho không
tạo ra bọt khí. Đặt ống đong lên mặt bàn phẳng gần nguồn sáng. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 5.8.3. Tính kết quả Tỷ trọng của dung
dịch sữa ở nhiệt độ khác với 20 °C, tính bằng g/ml theo công thức sau đây: d20
= dt + 0,0002 x (t - 20) Trong đó: dt là tỷ
trọng của dung dịch sữa ở nhiệt độ khi thử, tính bằng gam trên mililit (g/ml); t là nhiệt độ của
dung dịch sữa khi thử. 0,0002 là hệ số quy
đổi, tính bằng gam trên mililit (g/ml). CHÚ THÍCH Nhiệt độ thực
của dung dịch sữa khi thử không được chênh lệch quá ± 5 °C so với nhiệt độ chuẩn
(20 °C) 6. Bảo quản, vận
chuyển ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Bảo quản sữa tươi
nguyên liệu ở nhiệt độ từ 2 °C đến 6 °C trong không quá 48 h. 6.2. Vận chuyển Sữa tươi nguyên liệu
được vận chuyển trong xe lạnh chuyên dùng cho thực phẩm, đảm bảo chất lượng và
an toàn vệ sinh cho sản phẩm.
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 7405:2009 về Sữa tươi nguyên liệu
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 7405:2009 về Sữa tươi nguyên liệu
6.800
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
info@ThuVienPhapLuat.vn
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|