Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Thành Viên

Quên mật khẩu?   Đăng ký mới
Đăng nhập bằng Google

Công văn 1815/TCHQ-TXNK về phân biệt các loại malt do Tổng cục Hải quan ban hành

Số hiệu: 1815/TCHQ-TXNK Loại văn bản: Công văn
Nơi ban hành: Tổng cục Hải quan Người ký: Nguyễn Hải Trang
Ngày ban hành: 09/04/2013 Ngày hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC HẢI QUAN
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 1815/TCHQ-TXNK
V/v Phân biệt các loại malt

Hà Nội, ngày 09 tháng 04 năm 2013

 

Kính gửi: Cục Hải quan tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tổng cục Hải quan nhận được công văn số 250/HQTH-KTSTQ ngày 19/3/2013 của Hải quan tỉnh Thừa Thiên Huế về vướng mắc phân loại đối với mặt hàng Malt bia. Về vấn đề này, Tổng cục Hải quan có ý kiến như sau:

Ngày 4/4/2013, Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam đã có công văn số 39/CV-HH gửi Tổng cục Hải quan về quy trình sản xuất malt, đặc điểm kỹ thuật của các loại malt… Theo đó, Malt bia (beer malt) là một trong những nguyên liệu chính để sản xuất bia và được sản xuất từ hạt đại mạch (barley). Trong sản xuất bia có nhiều loại malt, có thể phân thành 2 loại chính: malt vàng sấy khô (chưa rang – not roasted) và malt đen (roasted malt). Từ malt vàng sấy khô có thể chế biến được ra các loại malt đặc biệt để phục vụ các nhu cầu công nghệ, chủ yếu là tạo màu và vị của bia.

Quy trình công nghệ sản xuất malt bia như sau: Hạt đại mạch (barley) -> ngâm trong nước -> nẩy mầm -> sấy khô -> malt bia. Malt vàng sấy khô (chưa rang) có quy trình sản xuất như trên và có những đặc tính kỹ thuật sau:

+ hàm ẩm:

3,8 – 5,0 %

+ thời gian đường hóa:

10 – 15 phút

+ cường độ màu:

< 3,4 EBC

+ chỉ số Kolbach:

38 – 42%

+ hàm lượng chất hòa tan:

> 80%

+ hàm lượng protein:

< 10,8%

+ …

 

Malt đen (roasted malt) được chế biến bằng công nghệ và thiết bị đặc biệt để tạo ra malt có cường độ màu cao, ở mức 1.300 - 2.500 EBC.

Đề nghị Cục Hải quan tỉnh Thừa Thiên Huế căn cứ vào thực tế và hồ sơ kỹ thuật của hàng hóa, quy trình công nghệ và đặc tính kỹ thuật của malt nêu trên để phân loại malt cho phù hợp.

Tổng cục Hải quan thông báo để Cục Hải quan tỉnh Thừa Thiên Huế biết và thực hiện./.

 

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Cục Hải quan các tỉnh, thành phố;
- Lưu: VT, TXNK (5b).

TL. TỔNG CỤC TRƯỞNG
KT. CỤC TRƯỞNG CỤC THUẾ XNK
PHÓ CỤC TRƯỞNG




Nguyễn Hải Trang

 

Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Công văn 1815/TCHQ-TXNK về phân biệt các loại malt do Tổng cục Hải quan ban hành

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


4.486
DMCA.com Protection Status

IP: 3.84.186.122