|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Số hiệu:
|
14006/TCHQ-TXNK
|
|
Loại văn bản:
|
Công văn
|
Nơi ban hành:
|
Tổng cục Hải quan
|
|
Người ký:
|
Nguyễn Dương Thái
|
Ngày ban hành:
|
21/11/2014
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC HẢI QUAN
-------
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 14006/TCHQ-TXNK
V/v mã HS một số mặt hàng thủy sản xuất
khẩu vào EU
|
Hà Nội, ngày 21
tháng 11 năm 2014
|
Kính gửi:
|
- Bộ Nông nghiệp và
Phát triển nông thôn,
- Bộ Công Thương,
- Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy
sản Việt Nam.
(Địa chỉ: số 10 Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội)
|
Tổng cục Hải
quan nhận được công văn số 179/2014/CV-VASEP ngày 16/10/2014 của
Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy
sản Việt Nam (VASEP) đề nghị hướng dẫn
quy tắc phân loại và mã HS đối với sản phẩm thủy
hải sản phối trộn đông lạnh và nguyên liệu
nhuyễn thể hai mảnh vỏ. Theo đó, các doanh nghiệp hội viên không xuất được
các lô sản phẩm thủy hải sản phối trộn đông lạnh (seafood mix) vào EU do vướng
mắc giữa việc áp mã HS thuộc nhóm 03.07
hay nhóm 16.05. Theo VASEP, việc nhúng/trụng
không làm chín sản phẩm và
không thể ăn liền được nên phù hợp thuộc nhóm 03.07. Tuy nhiên, chứng thư
do Cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản
cấp cho các sản phẩm xuất vào EU là
nhóm 16.05. VASEP đề nghị được hướng dẫn về quy tắc áp mã HS cho các sản phẩm thủy
hải sản nhúng/trụng phối trộn (seafood mix) đông lạnh và có điều chỉnh phù hợp về
quy định áp mã HS đối với nguyên liệu nhuyễn thể hai mảnh vỏ để có sự áp dụng thống nhất tại các cơ quan Hải quan
cũng như để doanh nghiệp nắm rõ và áp dụng
đúng (xin gửi kèm theo công văn số 149/2014/CV-VASEP ngày 16/10/2014 và
công văn số 179/2014/CV-VASEP ngày 11/8/2014).
Căn cứ Thông
tư số 49/2010/TT-BTC ngày 12/4/2010 của Bộ Tài chính
hướng dẫn việc
phân loại, áp
dụng mức thuế đối với hàng hóa xuất khẩu,
nhập khẩu; Căn
cứ Danh mục hàng hóa xuất nhập khẩu
Việt Nam và sáu quy tắc tổng quát giải thích việc phân loại hàng hóa theo Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam ban hành kèm theo Thông tư số 156/2011/TT-BTC ngày 14/11/2011 của
Bộ Tài chính; Tham khảo Chú giải chi tiết
HS 2012;
Quy tắc 3(b) quy định
“Những hàng hóa hỗn hợp bao gồm nhiều
nguyên liệu khác nhau hoặc những hàng hóa
được làm
từ nhiều bộ phận cấu thành khác nhau, và
những hàng hóa ở dạng bộ để bán lẻ, nếu
không phân loại được theo Qui tắc 3(a), thì phân loại
theo nguyên liệu hoặc bộ phận cấu thành tạo ra đặc tính cơ bản của chúng”;
Theo Chú giải pháp lý
2 Chương 16 thì “Chế phẩm thực phẩm
được xếp vào
Chương này với
điều kiện các chế phẩm này chứa trên 20% tính
theo trọng lượng là xúc xích, thịt, các phụ phẩm
dạng thịt sau giết mổ, tiết, cá hoặc động vật giáp xác, động vật thân mềm hay động
vật thủy sinh không xương sống khác, hoặc hỗn hợp bất kỳ của các loại
trên. Nếu chế phẩm có chứa 2 hay nhiều thành phần trên,
thì xếp vào nhóm tương ứng với thành phần hoặc
những thành phần chiếm trọng lượng lớn
hơn trong chế phẩm đó thuộc Chương
16...”;
Đối chiếu với
chú giải pháp lý 2 Chương 16 nêu trên
thì các mặt hàng thủy hải sản nhúng/trụng
phối trộn (seafood mix) đông lạnh không phải
là chế phẩm
thực phẩm nên không phân loại ngay vào
Chương 16, nhóm 16.05 mà phải xác định thành phần cơ bản để phân loại theo quy tắc 3(b). Theo đó, các mặt hàng
có thành phần nhuyễn thể hai mảnh vỏ và
nhuyễn thể chân đầu chiếm tỉ lệ trên 50%,
mang lại đặc tính cơ bản của mặt hàng nên
được phân loại
theo động vật thân mềm.
Tham khảo Chú giải chi tiết HS nhóm 03.07: “Nhóm
này bao gồm động vật thân mềm, đã hoặc chưa bóc mai, vỏ, sống, tươi, ướp
lạnh, đông lạnh, làm khô, muối hoặc ngâm
nước muối...
Nhóm này không bao gồm động vật thân mềm, động vật
thủy sinh không xương sống khác được chế biến
hoặc được bảo quản bằng các quy trình không được
nêu trong nội dung nhóm…”.
Tham khảo Chú giải chi tiết HS nhóm 16.05: “Nhóm
này bao gồm:... động vật thân mềm đã được
luộc, hấp, nướng; chiên, quay hoặc nấu bằng
cách khác;...”
Như vậy, để xác định mã số của các mặt hàng thủy hải sản
nhúng/trụng phối trộn đông lạnh nêu trên
thuộc nhóm 03.07 hay nhóm 16.05 phải căn cứ vào
phương pháp chế biến, bảo quản... và tính chất
của các sản phẩm.
Nếu quá trình nhúng/trụng không làm thay đổi tính chất
hàng hóa đã được mô tả trong nhóm 03.07:
tươi, ướp
lạnh, đông lạnh, làm khô, muối hoặc ngâm
nước muối thì thuộc nhóm 03.07. Trường hợp sản phẩm
không đáp ứng các tiêu chí của nhóm 03.07
thì thuộc nhóm 16.05.
Theo hồ sơ do doanh nghiệp nhập khẩu cung cấp quy trình công nghệ chế biến đối với mặt hàng nhập
khẩu có tên khai báo tại tờ khai hải quan là
“thịt nghêu luộc đông lạnh”, có tên gọi tại hợp
đồng thương mại: Frozen seafood:
Frozen cooked clam meat IQF (tạm dịch: Hải sản đông lạnh: Thịt nghêu luộc đông
lạnh IQF), mã HS tại C/O mẫu D là 1605.90
thì mặt hàng nghêu được hấp sơ bộ bằng
băng chuyền nhiệt độ ³ 80°C, áp suất băng chuyền hấp: 2-3 kg/cm2, thời gian hấp 03-05 giây, theo cảm quan thịt
nghêu có màu trắng trong, hiện đang phân loại
thuộc nhóm 16.05.
Theo nội dung trình
bày của doanh nghiệp, kết hợp với
tham khảo quy trình công nghệ chế biến,
phân loại mặt hàng thịt nghêu luộc đông lạnh
nhập khẩu, đối chiếu với Chú giải chi tiết nhóm 03.07 và nhóm 16.05 thì các mặt hàng thủy hải sản nhúng/trụng phối trộn đông lạnh nêu
trên có thành phần thịt nghêu luộc chín,
mực, bạch tuộc nhúng/trụng với thời gian 3-5 giây để mặt hàng có cảm quan đẹp
hơn, chưa ăn liền được, phù hợp phân loại
vào nhóm 16.05 hơn nhóm 03.07.
Để thống nhất phân loại
mặt hàng thủy hải sản nhúng/trụng phối trộn
đông lạnh, đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương và
Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy
sản Việt Nam cho ý kiến các mặt hàng thủy
hải sản nhúng/trụng phối trộn đông lạnh nêu trên
thuộc nhóm 16.05 hay nhóm 03.07.
Ý kiến tham gia xin gửi
về Cục Thuế xuất
nhập khẩu (Tổng
cục Hải quan) trước ngày 26/11/2014.
Mọi chi tiết xin liên hệ: đ/c Phạm Thị Bích Thảo,
điện thoại: 0904215609 hoặc 04 39440833 (số lẻ 8577).
Trân trọng cảm ơn sự hợp
tác của quý đơn vị./.
Nơi nhận:
- Như trên;
- Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn (để b/c);
- Cục QLCL NLS và thủy sản (Bộ NN&PTNT);
(Đ/c: 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội)
- Công ty TNHH Hải Nam;
(Đ/c : 27 Nguyễn Thông, Phú Hải, Phan Thiết tỉnh Bình Thuận)
- Công ty cổ phần thủy sản Sông Tiền;
(Đ/c: Ấp Tân Thuận, xã Bình Đức, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang)
- Lưu: VT, TXNK-PL-Thảo (3b).
|
KT. TỔNG CỤC
TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG
Nguyễn Dương Thái
|
Công văn 14006/TCHQ-TXNK năm 2014 về mã HS mặt hàng thủy sản xuất khẩu vào EU do Tổng cục Hải quan ban hành
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Công văn 14006/TCHQ-TXNK ngày 21/11/2014 về mã HS mặt hàng thủy sản xuất khẩu vào EU do Tổng cục Hải quan ban hành
3.824
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
inf[email protected]
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|