Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Đăng nhập

Đang tải văn bản...

Số hiệu: 1022/QLCL-CL1 Loại văn bản: Công văn
Nơi ban hành: Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Người ký: Trần Bích Nga
Ngày ban hành: 16/06/2011 Ngày hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
CỤC QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG NÔNG LÂM SẢN VÀ THỦY SẢN
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 1022/QLCL-CL1
V/v Quy định của Hàn Quốc về kiểm soát đầu cá và nội tạng thủy sản

Hà Nội, ngày 16 tháng 06 năm 2011

 

Kính gửi:

- Các doanh nghiệp CBTS xuất khẩu vào Hàn Quốc;
- Cơ quan QLCL NLS&TS Trung bộ, Nam bộ.

Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản nhận được thông báo của Bộ Thực phẩm và Nông lâm Ngư nghiệp Hàn Quốc (MIFAFF) về các biện pháp kiểm soát nhập khẩu đối với một số phụ phẩm thủy sản có thể dùng làm thực phẩm (có hiệu lực từ 16/6/2011). Cụ thể như sau:

1. Đối tượng áp dụng:

- Đầu cá đông lạnh của một số loài cá sau: Cá tuyết (Gadus morhua, Gadus ogac, Gadus macrocephalus); cá Southern Hake (Merluccius australis) và cá ngừ.

- Các phần có thể ăn được ở xung quanh đầu cá (cổ, má hoặc phần dưới hàm, …) của các loài cá có thể ăn được (trừ cá nóc).

- Nội tạng của thủy sản đông lạnh, bao gồm: trứng cá có thể ăn được (trừ trứng cá nóc), ruột cá Pollack (Pollack entrails), bọc trứng (hard roe) và tuyến tạo vỏ trứng (nidamental gland) của mực.

2. Một số yêu cầu đối với việc nhập khẩu các sản phẩm nêu trên vào Hàn Quốc:

- Cơ quan thẩm quyền của nước xuất khẩu phải xác nhận các sản phẩm nêu trên là “phù hợp làm thực phẩm” (fit for human consumption) kèm theo mã HS tương ứng (0303, 0306, 0307);

- Cơ quan thẩm quyền của nước xuất khẩu phải đăng ký danh sách các cơ sở chế biến đầu cá và nội tạng thủy sản đông lạnh xuất khẩu vào Hàn Quốc theo mẫu quy định tại Phụ lục 1;

- Cơ quan thẩm quyền của nước xuất khẩu phải cấp chứng thư vệ sinh cho từng lô hàng đầu cá và nội tạng thủy sản đông lạnh khi xuất khẩu vào Hàn Quốc theo mẫu tại Phụ lục 2;

- Các cơ sở chế biến đầu cá và nội tạng thủy sản xuất khẩu vào Hàn Quốc phải được Bộ Thực phẩm và Nông lâm Ngư nghiệp Hàn Quốc (MIFAFF) trực tiếp kiểm tra, công nhận.

(Chi tiết xem thông báo ngày 01/11/2010 của MIFAFF gửi kèm).

3. Để cung cấp danh sách doanh nghiệp theo yêu cầu của phía Hàn Quốc, Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản yêu cầu các đơn vị như sau:

3.1. Các doanh nghiệp chế biến thủy sản xuất khẩu vào Hàn Quốc:

Nghiên cứu kỹ quy định nêu trên của Hàn Quốc. Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu xuất khẩu sản phẩm đầu cá và nội tạng thủy sản đông lạnh thuộc đối tượng nêu tại mục 1 vào Hàn Quốc, đề nghị doanh nghiệp gửi phiếu đăng ký (theo mẫu tại Phụ lục gửi kèm) và hồ sơ đăng ký kiểm tra, công nhận đủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm về Cục hoặc Cơ quan Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Trung bộ, Nam bộ (theo địa bàn hoạt động) để được kiểm tra, công nhận theo quy định của Việt Nam và Hàn Quốc (quy định của Hàn Quốc gửi kèm).

3.2. Cơ quan QLCL Nông lâm sản và Thủy sản Trung bộ, Nam bộ:

- Phổ biến nội dung công văn này và quy định của Hàn Quốc tới các doanh nghiệp chế biến thủy sản xuất khẩu trên địa bàn phụ trách.

- Khi nhận được hồ sơ đăng ký của doanh nghiệp, thực hiện kiểm tra, công nhận điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất các sản phẩm nêu trên theo quy định của Việt Nam và Hàn Quốc và báo cáo kết quả kiểm tra về Cục kèm theo các thông tin trong phiếu đăng ký tại Phụ lục gửi kèm.

Hiện nay, Cục đang liên hệ với MIFAFF để thống nhất mẫu chứng thư và làm rõ quy định về các chỉ tiêu chất lượng, ATTP cần kiểm tra đối với các sản phẩm nêu trên. Cục sẽ thông báo và hướng dẫn cụ thể các nội dung này sau khi nhận được trả lời của phía Hàn Quốc.

Yêu cầu các đơn vị lưu ý thực hiện. Trường hợp có khó khăn vướng mắc, đề nghị các đơn vị báo cáo về Cục bằng văn bản để được hướng dẫn giải quyết.

 

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Cục trưởng (để b/c);
- Hiệp hội VASEP (để biết);
- Các Trung tâm vùng 1-6;
- Lưu: VT, CL1.

KT. CỤC TRƯỞNG
PHÓ CỤC TRƯỞNG




Trần Bích Nga

 

PHỤ LỤC

MẪU PHIẾU ĐĂNG KÝ XUẤT KHẨU ĐẦU CÁ VÀ NỘI TẠNG THỦY SẢN ĐÔNG LẠNH VÀO HQ

(Tên doanh nghiệp)
------------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

 

….., ngày … tháng 6 năm 2011

 

PHIẾU ĐĂNG KÝ
XUẤT KHẨU SẢN PHẨM ĐẦU CÁ VÀ NỘI TẠNG THỦY SẢN ĐÔNG LẠNH VÀO THỊ TRƯỜNG HÀN QUỐC

Kính gửi: …………….. (Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản hoặc Cơ quan Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Trung bộ/Nam bộ)

……………… (tên doanh nghiệp) đăng ký xuất khẩu sản phẩm đầu cá và nội tạng thủy sản đông lạnh vào thị trường Hàn Quốc cụ thể như sau:

Tên doanh nghiệp

Mã số

Địa chỉ

Tên sản phẩm (bao gồm loại hình chế biến của sản phẩm)

Mã số HS của sản phẩm

Ghi chú (Tên Latinh của loài thủy sản, …)

Tiếng Việt

Tiếng Anh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đại diện doanh nghiệp
(Ký tên, đóng dấu)

 

Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Công văn 1022/QLCL-CL1 ngày 16/06/2011 Quy định của Hàn Quốc về kiểm soát đầu cá và nội tạng thủy sản do Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản ban hành

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


1.741

DMCA.com Protection Status
IP: 18.223.29.62
Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn!