Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Đăng nhập

Quên mật khẩu?   Đăng ký mới
Đăng nhập bằng Google

Công văn 9026/UBND-KGVX 2020 tiếp tục thực hiện phòng chống dịch Covid 19 tỉnh Đồng Nai

Số hiệu: 9026/UBND-KGVX Loại văn bản: Công văn
Nơi ban hành: Tỉnh Đồng Nai Người ký: Nguyễn Hòa Hiệp
Ngày ban hành: 03/08/2020 Ngày hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH ĐỒNG NAI
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 9026/UBND-KGVX
V/v tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Đồng Nai, ngày 03 tháng 8 năm 2020

 

Kính gửi:

- Các sở, ban, ngành;
- Cơ quan ngành dọc, đơn vị sự nghiệp tỉnh;
- Các doanh nghiệp nhà nước tỉnh;
- UBND các huyện, thành phố.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp trực tuyến ngày 02 tháng 8 năm 2020; Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24 tháng 4 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo như sau:

1. Giao Giám đốc, Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị, các thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh tại văn bản 8961/UBND-KGVX ngày 31/7/2020 về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid- 19 trên địa bàn tỉnh; đồng thời thực hiện các nội dung sau:

- Khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế. Không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 01 mét khi tiếp xúc.

- Thường xuyên rà soát, cập nhật phương án phòng, chống dịch trên địa bàn; bảo đảm cơ sở vật chất, nhân lực đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch.

- Rà soát, nâng cao năng lực các cơ sở cách ly hiện có, có phương án huy động các cơ sở lưu trú, trường học, các địa điểm công cộng làm khu cách ly, bảo đảm sẵn sàng thực hiện cách ly số lượng lớn người thuộc đối tượng cách ly tập trung trên địa bàn.

- Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ được hoạt động phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch như: Trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến; bố trí đầy đủ dụng cụ, phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm khoảng cách khi tiếp xúc. Nhà máy, cơ sở sản xuất tiếp tục hoạt động và phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho công nhân, người lao động theo hướng dẫn của ngành y tế.

- Các địa phương chủ động phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban Quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai, các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra, giám sát chặt chẽ đối các đối tượng F2, yêu cầu thực hiện nghiêm túc quy định về cách ly y tế; không để ảnh hưởng đến việc sản xuất, kinh doanh của nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp nhằm thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế xã hội.

- Hạn chế hội họp không cần thiết; cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định việc tổ chức các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống lây nhiễm như: đeo khẩu trang, sát trùng tay, ngồi giãn cách; thực hiện giám sát về y tế; không tổ chức liên hoan, tiệc mừng.

- Tạm ngưng tổ chức các hoạt động nghi lễ tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Riêng đối với địa bàn thành phố Biên Hòa:

- Yêu cầu người dân ở tại nhà, chỉ ra khỏi nhà khi thật cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất kinh doanh, công sở và các trường hợp khẩn cấp khác.

Khi ra ngoài phải đeo khẩu trang, không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 01 mét khi tiếp xúc.

- Tạm ngưng hoạt động một số dịch vụ sau: cơ sở làm đẹp, spa, mát-xa, các dịch vụ về tóc, trò chơi điện tử, games online, các phòng tập Gym, yoga, các rạp chiếu phim, các chương trình biểu diễn nghệ thuật, các giải thi đấu thể dục thể thao chuyên nghiệp và phong trào, các hoạt động tập thể dục rèn luyện sức khỏe (ngoài trời, công viên, sân tập), các khu/điểm du lịch, khu chợ đêm.

Các nhà hàng, cơ sở/điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát được hoạt động nhưng với công suất phục vụ không quá 20 người, đảm bảo giãn khoảng cách và thực hiện công tác phòng chống dịch theo đúng quy định; khuyến khích các hình thức đặt hàng, bán hàng qua điện thoại, qua mạng, giao hàng tận nơi.

- Tạm ngưng hoạt động các cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên (bao gồm cả trung tâm ngoại ngữ, tin học...), cơ sở giáo dục đại học trên địa bàn thành phố Biên Hòa.

Riêng đối với trường mầm non, để thuận tiện cho cha mẹ là người lao động trong các cơ sở sản xuất kinh doanh, công ty ...; giao Hiệu trưởng nhà trường thực hiện đảm bảo phòng chống dịch theo quy định.

Thời gian tạm ngưng các hoạt động nêu trên từ lúc 0 giờ ngày 04 tháng 8 năm 2020 cho đến khi có thông báo mới.

- UBND thành phố Biên Hòa thực hiện việc phong tỏa theo quy định đối với khu vực bệnh nhân 595 sinh sống.

2. Giao Sở Y tế tiếp tục theo dõi tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, tập trung thực hiện các nội dung:

- Biên soạn, cung cấp tài liệu tuyên truyền, hướng dẫn về phòng chống dịch bệnh Covid-19 để cung cấp các cơ quan truyền thông đại chúng đăng tải, đảm bảo nội dung chính thống, thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời, không gây hoang mang, lo lắng trong người dân, cộng đồng.

- Tiếp tục phối hợp với UBND thành phố Biên Hoà điều tra dịch tễ, giám sát các trường hợp liên quan đến ca bệnh 595 tại phường Quang Vinh, có chỉ đạo xử lý kịp thời tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

- Chỉ đạo các đơn vị phát hiện sớm, tổ chức xét nghiệm ngay các trường hợp nghi nhiễm, có nguy cơ cao lây nhiễm bệnh; đặc biệt chú trọng người có biểu hiện ho, sốt, viêm đường hô hấp trong cộng đồng.

- Phối hợp các cơ quan liên quan nắm tình hình và xác định các trường hợp thuộc đối tượng F1, F2 để thực hiện việc cách ly đúng quy định.

- Làm việc với các đơn vị sản xuất, cung cấp khẩu trang y tế để đảm bảo nguồn khẩu trang cho nhu cầu phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, quá trình thực hiện có phối hợp với cơ quan Quản lý thị trường để nắm giá, đảm bảo việc phân phối đến người tiêu dùng hợp lý, tránh trường hợp đầu cơ, tăng giá của các cơ sở kinh doanh khẩu trang y tế.

3. Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Đồng Nai, Đài PTTH Đồng Nai

- Cập nhật thông tin thường xuyên về tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước và trong tỉnh, đưa tin theo đúng định hướng chỉ đạo.

- Đẩy mạnh, tăng cường công tác tuyên truyền các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 của ngành y tế, tuyên truyền thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe, sàng lọc đối với các trường hợp người từ vùng dịch về Đồng Nai; người có tiếp xúc gần với người đến từ vùng dịch.

- Tuyên truyền việc hạn chế tụ tập đông người; thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại các nơi công cộng, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ truyền thống, trên phương tiện giao thông công cộng,...

- Tuyên truyền việc xử lý nghiêm các trường hợp đưa tin không đúng sự thật, không khai báo y tế, khai báo y tế không trung thực; trốn tránh, chống đối, không chấp hành biện pháp cách ly y tế; các trường hợp lợi dụng dịch bệnh để găm hàng, tăng giá hàng hóa, nhất là mặt hàng khẩu trang y tế, nước sát khuẩn,... gây bất ổn thị trường.

- Tham mưu đề xuất UBND tỉnh triển khai ứng dụng Bluezone đối với cán bộ công chức, viên chức, người lao động và toàn thể nhân dân.

4. Công an tỉnh rà soát, kiểm tra chặt chẽ đối với từng nhân khẩu, hộ khẩu; phát hiện xử lý nghiêm các đối tượng nhập cảnh trái phép và các trường hợp tung tin thất thiệt về dịch bệnh trên không gian mạng; xử lý các trường hợp không thực hiện việc cách ly và tổ chức truy tố đối với các đối tượng vi phạm liên quan đến công tác phòng, chống dịch.

5. Sở Công Thương, Cục Quản lý thị trường tỉnh

- Kiểm tra, rà soát các siêu thị, trung tâm thương mại, các đơn vị cung cấp suất ăn tại các địa phương để chủ động cung cấp nguồn hàng hóa phục vụ nhu cầu thiết yếu của nhân dân; kịp thời cung cấp nguyên liệu và các mặt hàng thực phẩm thiết yếu cho các bếp ăn tập thể tại các khu cách ly tập trung; phối hợp các sở, ngành liên quan hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, nhà hàng có mật độ dân cư cao trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

- Khởi động chương trình bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu trong siêu thị, trung tâm thương mại; tổ chức theo dõi diễn biến cung cầu và giá cả các mặt hàng có thể mất cân đối do dịch bệnh để chủ động đề xuất các giải pháp nhằm đảm bảo cân đối cung cầu.

- Phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra việc kinh doanh, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá đối với mặt hàng khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn không để xảy ra tình trạng thu gom hàng hóa, găm hàng, tăng giá các mặt hàng trên nhằm trục lợi do nhu cầu tăng cao.

6. Sở Giao thông vận tải

- Dừng hoạt động vận chuyển hành khách đi/đến các tỉnh, thành có dịch, trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe vận chuyển phục vụ phòng chống dịch và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe chuyên chở vật liệu sản xuất, hàng hóa.

- Thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng trong thực hiện các hoạt động vận tải hành khách.

7. Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục phối hợp các Sở, ngành, đơn vị liên quan và các địa phương đảm bảo công tác an toàn tuyệt đối cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020; có phương án phù hợp theo đề nghị của Bộ Y tế đối với các trường hợp học sinh là F1 và F2.

8. Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp tục thực hiện vận động hiến máu tình nguyện; giao Sở Y tế hướng dẫn Hội Chữ thập đỏ tỉnh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

9. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp Sở Y tế, Sở Tài chính và các đơn vị liên quan rà soát các đối tượng cần được hỗ trợ, đề xuất UBND tỉnh xem xét giải quyết theo quy định.

10. Sở Tài chính chủ trì, phối hợp các sở: Kế hoạch và Đầu tư, Y tế, Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND các địa phương tổng hợp đề xuất nguồn kinh phí phục vụ cho công tác phòng, chống dịch khi có nhu cầu, báo cáo UBND tỉnh xử lý kịp thời.

11. Đối với hoạt động tại Trung tâm Hành chính công thành phố Biên Hòa và Trung tâm Hành chính công tỉnh Đồng Nai: các đơn vị tiếp tục hoạt động nhưng đảm bảo đầy đủ các điều kiện trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

12. Giao Văn phòng UBND tỉnh thường xuyên nắm, theo dõi tình hình dịch bệnh để tham mưu Thường trực UBND tỉnh xử lý kịp thời; chỉ đạo Trung tâm Hành chính công của tỉnh tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch để đảm bảo phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dân và doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thành phố và nhân dân trên địa bàn tỉnh tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung trên./.

 


Nơi nhận:
- Như trên;
- VP Chính phủ; Bộ Y tế;
- TTTU, TT HĐND, UBMTTQVN tỉnh;
- Chủ tịch, các PCT UBND tỉnh;
- Các Ban Đảng, VPTU;
- Các đoàn thể tỉnh, các Hội đặc thù;
- Chánh, các PCVP UBND tỉnh;
- Lưu: VT, KGVX, các phòng, TT, Cổng.

KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Nguyễn Hòa Hiệp

 

Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Công văn 9026/UBND-KGVX ngày 03/08/2020 về việc tiếp tục thực hiện biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh do Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Nai ban hành

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


2.105

DMCA.com Protection Status
IP: 3.214.184.223
Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn!