|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Công văn 244/ATTP-NĐTT 2020 cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
Số hiệu:
|
244/ATTP-NĐTT
|
|
Loại văn bản:
|
Công văn
|
Nơi ban hành:
|
Cục an toàn thực phẩm
|
|
Người ký:
|
Nguyễn Hùng Long
|
Ngày ban hành:
|
21/01/2019
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
BỘ Y TẾ
CỤC AN TOÀN THỰC PHẨM
-------
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 244/ATTP-NĐTT
V/v áp dụng quy định trong việc cấp GCN cơ sở
đủ điều kiện ATTP
|
Hà Nội, ngày 21
tháng 01 năm 2019
|
Kính gửi: Ban quản
lý an toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh
Cục An toàn thực phẩm nhận được công văn số
2130/ATTP-NV ngày 13/12/2018 của Ban quản lý an toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí
Minh về việc áp dụng quy định trong việc cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện
an toàn thực phẩm. Theo đó, Cục An toàn thực phẩm có ý kiến như sau:
1. Theo quy định tại Khoản 2 Điều 6
thuộc Khoản 3 Điều 2 Chương I Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của
Chính phủ quy định người trực tiếp sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống
phải chủ cơ sở xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm (thay thế cho Giấy
chứng nhận kiến thức về an toàn thực phẩm). Do đó, việc tập huấn kiến thức an
toàn thực phẩm do cá nhân (tự học), do cơ sở tổ chức mời chuyên gia giảng...) và
có thể tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả. Chủ cơ sở căn cứ vào kết quả đánh
giá đề lập danh sách xác nhận và chịu trách nhiệm đối với kết quả tập huấn kiến
thức an toàn thực phẩm do mình xác nhận.
2. Tài liệu tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm
cho nhân viên do cơ sở tự biên soạn hoặc sử dụng tài liệu đã được cơ quan quản
lý ban hành. Chủ cơ sở tự chịu trách nhiệm về nội dung tập huấn cho nhân viên.
Cơ quan quản lý được quyền kiểm tra kiến thức về an toàn thực phẩm thông qua bộ
câu hỏi, ngân hàng câu hỏi có sẵn.
3. Theo quy định tại Khoản 2 Điều 4
thuộc Khoản 3 Điều 2 Chương I Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của
Chính phủ quy định người trực tiếp sản xuất, kinh doanh phải được tập huấn kiến
thức an toàn thực phẩm và được chủ cơ sở xác nhận. Do đó, cơ sở kinh doanh thực
phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế phải thực hiện việc tập huấn kiến thức
an toàn thực phẩm giống như sản xuất thực phẩm và kinh doanh dịch vụ ăn uống.
4. Chủ cơ sở trực tiếp tham gia sản xuất, kinh
doanh thực phẩm thì người đó tự xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm
cho minh. Trong trường hợp Cơ quan quản lý kiểm tra kiến thức về an toàn thực
phẩm thông qua bộ câu hỏi, ngân hàng câu hỏi có sẵn, chủ cơ sở không đáp ứng kiến
thức an toàn thực phẩm thì bị xử phạt theo quy định của pháp luật.
5. Các Giấy chứng nhận HACCP, ISO 22000, IFC, BRC,
FSSC của cơ sở phải được các tổ chức được Bộ Khoa học và Công nghệ công nhận cấp
và nội dung cấp có rõ lĩnh vực cấp có thực phẩm thì mới được miễn cấp Giấy chứng
nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Theo quy định tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày
02/2/2018, nghị định số 75/2017/NĐ-CP ngày 20/6/2017 và quyết định số
2728/QĐ-BYT ngày 03/5/2018 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và Cơ cấu tổ
chức của Cục An toàn thực phẩm, việc cấp Giấy chứng nhận GMP đối với thực phẩm
bảo vệ sức khỏe do Cục An toàn thực phẩm thực hiện. Do đó, chỉ Giấy chứng nhận
GMP do Cục An toàn thực phẩm - Bộ y tế cấp thì được miễn cấp Giấy chứng nhận cơ
sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Đề nghị Ban quản lý căn cứ vào nội dung trên để thực
hiện theo đúng quy định.
Trân trọng./.
Nơi nhận:
- Như trên;
- Cục trưởng (để b/c);
- Lưu VT, NĐTT.
|
KT. CỤC TRƯỞNG
PHÓ CỤC TRƯỞNG
Nguyễn Hùng Long
|
Công văn 244/ATTP-NĐTT năm 2020 về áp dụng quy định trong việc cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm do Cục An toàn thực phẩm ban hành
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Công văn 244/ATTP-NĐTT ngày 21/01/2019 năm 2020 về áp dụng quy định trong việc cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm do Cục An toàn thực phẩm ban hành
4.740
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
inf[email protected]
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|