BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG
THÔN
CỤC THÚ Y
-------
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
---------
|
Số: 922/TY-KD
V/v: Kiểm tra hoạt
động giết mổ, kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm.
|
Hà Nội, ngày 11 tháng 6 năm 2010
|
Kính gửi:
|
- Các Cơ quan Thú y vùng;
- Trung tâm kiểm tra vệ sinh thú y TW I & II.
- Chi cục Thú y các tỉnh, thành phố liên quan.
|
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và
Phát triển nông thôn về việc tăng cường kiểm tra hoạt động giết mổ gia súc, gia
cầm để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống lây lan dịch bệnh gia
súc, gia cầm, Cục Thú y tổ chức các đoàn kiểm tra hoạt động quản lý giết mổ và
kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung
ương.
1. Nội dung kiểm tra.
- Kiểm tra, đánh giá về việc quy hoạch, xây dựng các cơ sở
giết mổ gia súc, gia cầm tập trung;
- Kiểm tra thực trạng vệ sinh thú y, việc thực hiện các quy
định về vệ sinh thú y, vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở giết mổ gia súc,
gia cầm;
- Tổ chức kiểm tra thực tế một số cơ sở giết mổ gia súc, gia
cầm và các chợ buôn bán kinh doanh thực phẩm tươi sống có nguồn gốc động vật;
- Kết quả công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức về vệ
sinh thú y, vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các cơ sở giết mổ động vật;
- Làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về
công tác quản lý buôn bán, giết mổ, tiêu thụ gia súc, gia cầm và sản phẩm gia
súc, gia cầm; phòng chống dịch bệnh Tai xanh, Cúm gia cầm, Lở mồm long móng.
2. Thời gian kiểm tra:
- Từ ngày 14 - 25/6/2010.
- Các đoàn thông báo cụ thể về thời gian kiểm tra cho các
tỉnh.
3. Thời gian báo cáo:
Các Đoàn kiểm tra gửi báo cáo về Cục Thú y trước ngày
28/6/2010 để tổng hợp và báo cáo Bộ.
4. Thành lập các đoàn kiểm tra:
4.1. Đoàn kiểm tra các tỉnh, thành phố Hải Phòng, Quảng
Ninh, Hải Dương.
- Ông Đàm Xuân Thành, Phó Cục trưởng Cục Thú y, trưởng đoàn;
- Lãnh đạo Cơ quan Thú y vùng II.
4.2. Đoàn kiểm tra tại Hà Nội, Hoà Bình, Sơn La.
- Lãnh đạo Cơ quan Thú y vùng I, trưởng đoàn.
- Lãnh đạo Trung tâm Kiểm tra vệ sinh thú y TW I.
4.3. Đoàn kiểm tra các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Thừa Thiên
Huế.
- Lãnh đạo Phòng Kiểm dịch động vật, trưởng đoàn.
- Lãnh đạo Cơ quan Thú y vùng III.
4.4. Đoàn kiểm tra các tỉnh Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa.
- Lãnh đạo Cơ quan Thú y vùng IV, trưởng đoàn.
- Lãnh đạo Trung tâm Kiểm tra vệ sinh thú y TW I.
4.5. Đoàn kiểm tra các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Bình
Phước.
- Ông Mai Văn Hiệp, Phó Cục trưởng Cục Thú y, trưởng đoàn.
- Lãnh đạo Trung tâm Kiểm tra vệ sinh thú y TW II.
4.6. Đoàn kiểm tra các tỉnh Long An, TP Hồ Chí Minh.
- Lãnh đạo Cơ quan Thú y vùng VI, trưởng đoàn.
- Lãnh đạo Bộ phận Thường trực tại TP Hồ Chí Minh.
4.7. Đoàn kiểm tra các tỉnh Cần Thơ, An Giang, Đồng Tháp.
- Lãnh đạo Cơ quan Thú y vùng VII, trưởng đoàn.
- Lãnh đạo Trung tâm Kiểm tra vệ sinh thú y TW II.
4.8. Lãnh đạo Chi cục Thú y các tỉnh, thành phố liên quan
tham gia đoàn kiểm tra trên địa bàn mà Chi cục Thú y đó phụ trách.
5. Để đợt kiểm tra đạt được những kết quả tốt, Cục Thú y yêu
cầu Chi cục Thú y các tỉnh, thành phố chuẩn bị báo cáo bằng văn bản:
- Công tác chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố về
việc quy hoạch, xây dựng các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung;
- Công tác quản lý giết mổ, kiểm soát giết mổ gia súc, gia
cầm tại địa phương;
- Kết quả các hoạt động thanh tra, kiểm tra liên ngành và xử
lý vi phạm hành chính trong hoạt động giết mổ và kiểm soát giết mổ gia súc, gia
cầm;
- Kết quả công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức về vệ
sinh thú y, vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các cơ sở giết mổ, sơ chế, kinh
doanh thực phẩm tươi sống, sơ chế có nguồn gốc động vật.
Nơi nhận:
- Như trên;
- Bộ trưởng (để báo cáo);
- Các Thứ trưởng (để báo cáo);
- Sở NN&PTNT các tỉnh, thành phố liên quan;
- Bộ phận TT Cục Thú y;
- Lưu VT, KD.
|
Q. CỤC TRƯỞNG
Hoàng Văn Năm
|