|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Công văn 5029/BGDĐT-GDTC 2020 bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong cơ sở giáo dục
Số hiệu:
|
5029/BGDĐT-GDTC
|
|
Loại văn bản:
|
Công văn
|
Nơi ban hành:
|
Bộ Giáo dục và Đào tạo
|
|
Người ký:
|
Ngô Thị Minh
|
Ngày ban hành:
|
23/11/2020
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
Hướng dẫn phòng chống dịch bệnh sau bão lũ tại trường học
Bộ GD&ĐT ban hành Công văn 5029/BGDĐT-GDTC về việc tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.Theo đó, để hạn chế nguy cơ dịch bệnh bùng phát do các sinh vật, bụi, rác, chất thải... theo dòng nước sau mưa bão, Bộ GD&ĐT đề nghị tăng cường các biện pháp bảo đảm vệ sinh trường học, an toàn thực phẩm sau:
- Thực hiện nghiêm túc các quy định của Luật An toàn thực phẩm, Thông tư liên tịch 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT ngày 12/5/2016 và Chỉ thị 4316/CT-BGDĐT ngày 12/10/2018.
- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm về việc phòng chống các dịch bệnh lây truyền do điều kiện vệ sinh không đảm bảo;
- Tăng cường kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm, sử dụng thực phẩm đã được nấu chín và nước đã được đun sôi;
- Huy động đội ngũ nhà giáo, cán bộ, học sinh, sinh viên tham gia vệ sinh khuôn viên sân trường, khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải, vệ sinh khử khuẩn lớp học;
- Bảo đảm dinh dưỡng hợp lý kết hợp chế độ rèn luyện thể lực của trẻ em, học sinh để nâng cao sức khỏe, phòng, chống dịch bệnh và các bệnh không lây nhiễm.
Xem nội dung chi tiết tại Công văn 5029/BGDĐT-GDTC ngày 23/11/2020.
BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
-------
|
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 5029/BGDĐT-GDTC
V/v tăng cường chỉ
đạo công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục
|
Hà Nội,
ngày 23 tháng 11 năm 2020
|
Kính gửi: Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố
trực thuộc Trung ương
Thời gian vừa qua, công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm
trong các cơ sở giáo dục đã được chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc,
hiệu quả, tạo sự chuyển biến rõ rệt, tích cực. Các điều kiện vệ sinh, an toàn
thực phẩm trong trường học đang dần được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, mưa bão
liên tục nhiều ngày qua đổ bộ vào các tỉnh miền Trung đã gây thiệt hại rất nặng
nề về người và tài sản, lũ lụt trên diện rộng gây ảnh hưởng trực tiếp đến các cơ
sở giáo dục, nhiều trường học bị ngập sâu, học sinh phải nghỉ học. Đây là thời điểm
các nguy cơ dịch bệnh phát sinh do các vi sinh vật, bụi, rác, chất thải... theo
dòng nước tràn ra nhiều nơi, gây ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn nhiều nguy cơ dịch
bệnh đe dọa đến sức khỏe trẻ em, học sinh, sinh viên.
Để bảo đảm việc vệ sinh trường học, không để dịch bệnh bùng
phát sau mưa bão và bảo đảm an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục. Bộ Giáo
dục và Đào tạo (GDĐT) đề nghị Ủy ban
nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các Sở GDĐT phối hợp với Sở Y tế và các cơ
quan liên quan tại địa phương hướng dẫn, chỉ đạo các cơ sở giáo dục tăng cường
các biện pháp bảo đảm vệ sinh trường học, an toàn thực phẩm cụ thể như sau:
1. Thực hiện nghiêm túc các quy định của Luật An toàn thực
phẩm, Thông tư liên lịch số
13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT ngày
12/5/2016 của Bộ GDĐT và Bộ Y tế quy định về công tác y tế trường học, Chỉ thị
số 4316/CT-BGDĐT ngày 12/10/2018 của Bộ trưởng Bộ GDĐT về tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong các
cơ sở giáo dục và các văn bản hiện hành của Bộ GDĐT, Bộ Y tế về bảo đảm vệ sinh
trường học, an toàn thực phẩm.
2. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức,
trách nhiệm của cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, nhân viên nhà trường, học
sinh và cha mẹ học sinh về việc bảo đảm vệ sinh trường học, an toàn thực phẩm,
phòng chống các dịch bệnh lây truyền do điều kiện vệ sinh không bảo đảm và dịch
bệnh lây truyền qua thực phẩm, ngộ độc thực phẩm.
3. Tăng cường kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm và các
khâu: chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm trong các cơ sở giáo dục; tuân thủ quy trình giao nhận, kiểm
thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm theo đúng quy định.
Sử dụng thực phẩm đã được nấu chín và nước đã được đun sôi.
4. Triển khai mạnh mẽ các hoạt động vệ sinh trường học để
phòng, chống các bệnh truyền nhiễm, chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh
trong trường học; tăng cường
công tác y tế trường học; huy động đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, học
sinh, sinh viên tham gia vệ sinh khuôn viên sân trường, khơi thông cống rãnh,
thu gom rác thải xung quanh sân trường, vệ sinh khử khuẩn lớp học. Lập kế hoạch
duy trì các hoạt động bảo hành, bảo dưỡng các công trình nước sạch, vệ sinh
trong các cơ sở giáo dục.
5. Tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và
chính quyền địa phương trong việc giáo dục, hướng dẫn trẻ em, học sinh thực hiện
các quy định về an toàn thực phẩm, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường (thực
hành thường xuyên rửa tay với xà phòng và nước sạch trước khi ăn và sau khi đi
vệ sinh, tuân thủ việc sử dụng thực phẩm đã được nấu chín và nước đã được đun
sôi, thay đổi các thói quen có nguy cơ dẫn đến mất vệ sinh, an toàn thực phẩm...).
6. Bảo đảm dinh dưỡng hợp lý kết hợp với chế độ rèn luyện thể
lực phù hợp với độ tuổi, thể trạng của trẻ em, học sinh và điều kiện của gia đình
trẻ em, học sinh để nâng cao sức khỏe, phòng, chống dịch bệnh và các bệnh không
lây nhiễm.
7. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát của
ngành Giáo dục, ngành Y tế, huy động sự tham gia của Ban đại diện cha mẹ học
sinh nhà trường trong việc giám sát công tác chăm sóc sức khỏe học sinh, công
tác vệ sinh trường học, an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục; phát hiện, xử
lý kịp thời các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm, điều kiện vệ sinh trong
trường học nhằm bảo đảm sức khỏe cho trẻ em, học sinh.
Trân trọng./.
Nơi nhận:
- Như trên;
- Bộ trưởng (để b/c);
- Các Thứ trưởng (để p/h chỉ đạo);
- Bộ Y tế (để p/h chỉ đạo);
- Các Sở GDĐT (để t/h);
- Cổng thông tin điện tử Bộ GDĐT;
- Lưu: VT, Vụ GDTC.
|
KT. BỘ
TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Ngô Thị Minh
|
Công văn 5029/BGDĐT-GDTC năm 2020 về tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong cơ sở giáo dục do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Công văn 5029/BGDĐT-GDTC ngày 23/11/2020 về tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong cơ sở giáo dục do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành
2.675
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
inf[email protected]
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|