|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Công văn 2547/ATTP-NĐTT 2020 tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm tại trường học
Số hiệu:
|
2547/ATTP-NĐTT
|
|
Loại văn bản:
|
Công văn
|
Nơi ban hành:
|
Cục an toàn thực phẩm
|
|
Người ký:
|
Nguyễn Thanh Phong
|
Ngày ban hành:
|
03/11/2020
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
Các nội dung bảo đảm an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể
Cục An toàn thực phẩm vừa ban hành Công văn 2547/ATTP-NĐTT tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các khu công nghiệp (KCN), khu chế xuất (KCX), trường học.Theo đó, chỉ đạo triển khai các nội dung sau để chủ động bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể trong KCN, KCX, trong các trường học có hiệu quả:
- Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 17/CT-TTg ngày 13/4/2020; hướng dẫn triển khai nghiêm túc Luật An toàn thực phẩm và Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018.
- Các địa phương chủ động xây dựng kế hoạch đảm bảo ATTP đối với bếp ăn tập thể trên địa bàn.
- Phối hợp với đơn vị chức năng kiểm tra việc chấp hành ATTP tại các bếp ăn tập thể trong KCN, khu chế xuất, trường học và các cơ sở cung cấp suất ăn sẵn cho KCN, KCX, trường học trên địa bàn.
- Tăng cường tuyên truyền, giáo dục kiến thức ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các doanh nghiệp có bếp ăn tập thể, cơ sở cung cấp suất ăn sẵn, ban quản lý các KCN, KCX trên địa bàn.
- Các đơn vị y tế trên địa bàn chuẩn bị phương án, lực lượng thường trực, phương tiện và tăng cường việc đào tạo, tập huấn cho lực lượng chuyên môn trong khám và cấp cứu, xử lý kịp thời khi có ngộ độc thực phẩm.
Xem chi tiết tại Công văn 2547/ATTP-NĐTT ngày 03/11/2020.
>> XEM BẢN TIẾNG ANH CỦA BÀI VIẾT NÀY TẠI ĐÂY
BỘ
Y TẾ
CỤC AN TOÀN THỰC PHẨM
---------
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 2547/ATTP-NĐTT
V/v Tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn
thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các khu công nghiệp, khu chế xuất,
trường học
|
Hà Nội, ngày 03
tháng 11 năm 2020
|
Kính gửi:
|
- Văn phòng UBND các tỉnh/TP trực thuộc Trung
ương;
- Sở Y tế các tỉnh/TP trực thuộc Trung ương;
- Ban Quản lý ATTP tỉnh Bắc Ninh;
- Ban Quản lý ATTP thành phố Đà Nẵng;
- Ban Quản lý ATTP thành phố Hồ Chí Minh;
|
Hiện nay, việc cung cấp bữa ăn bán trú, bữa ăn ca tại
các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp và các cơ sở giáo dục rất phổ biến và đa
dạng với rất nhiều hình thức khác nhau: tự tổ chức bếp ăn tại chỗ, mua suất ăn
sẵn do đơn vị khác cung cấp, hợp đồng với các doanh nghiệp để tổ chức bếp ăn.
Trong thời gian qua, các cơ quan chức năng ở Trung ương và địa phương đã tích
cực triển khai các biện pháp kiểm soát an toàn thực phẩm, thanh tra, kiểm tra,
xử lý nhiều vụ việc vi phạm quy định pháp luật của các cơ sở cung cấp suất ăn
sẵn, bếp ăn tập thể. Tình hình ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể trong 10 tháng
đầu năm 2020 so với cùng kỳ năm 2019 giảm về số vụ. Tuy nhiên, toàn quốc vẫn
ghi nhận 04 vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể trong khu công nghiệp/khu
chế xuất làm 390 người mắc và 7 vụ trong trường học, làm 160 người mắc, không
tử vong và dự báo nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm vẫn diễn biến phức tạp, đe
dọa tới sức khỏe cộng đồng, an sinh xã hội.
Để chủ động bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ
độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể trong khu công nghiệp/khu chế xuất, trong các
trường học có hiệu quả, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm - Tổ trưởng Tổ Công
tác giúp việc Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về An toàn thực phẩm đề nghị
Chánh văn phòng Ủy ban nhân dân, Giám đốc Sở Y tế các tỉnh/thành phố trực thuộc
Trung ương, Trưởng ban quản lý An toàn thực phẩm các tỉnh/thành phố Bắc Ninh,
Đà Nẵng, Hồ Chí Minh tập trung, khẩn trương chỉ đạo triển khai các nội dung
sau:
1. Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13 tháng
4 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản
lý nhà nước, trách nhiệm quản lý nhà nước an toàn thực phẩm trong tình hình
mới. Hướng dẫn triển khai nghiêm túc các quy định tại Luật An toàn thực phẩm,
Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 2/2/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi
hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm về quy định điều kiện an toàn thực
phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.
2. Các địa phương chủ động xây dựng kế hoạch bảo đảm
an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể trên địa bàn, trong đó bảo đảm toàn bộ
bếp ăn tập thể tại các khu công nghiệp/khu chế xuất, bếp ăn tại các trường học
trên địa bàn phải được kiểm tra, giám sát, hậu kiểm, được phân công, phân cấp
quản lý đầy đủ, bảo đảm không để sót, không có đơn vị không bảo đảm an toàn
thực phẩm được phép hoạt động.
3. Phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, các Ban Quản
lý Khu công nghiệp/khu chế xuất tăng cường thanh tra, kiểm tra việc chấp hành
các quy định an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trong khu công nghiệp/khu
chế xuất, bếp ăn trường học và các cơ sở cung cấp suất ăn sẵn cho khu công
nghiệp/khu chế xuất, trường học trên địa bàn. Phát hiện sớm và kiên quyết xử lý
nghiêm các trường hợp vi phạm quy định an toàn thực phẩm theo quy định của pháp
luật; công khai các vi phạm trên phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời
cảnh báo cho cộng đồng.
4. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức
an toàn thực phẩm, biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm cho các đối tượng.
Đặc biệt là các doanh nghiệp có bếp ăn tập thể, cơ sở cung cấp suất ăn sẵn, ban
quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn để bảo đảm sản xuất,
kinh doanh thực phẩm bền vững và có trách nhiệm với sức khỏe cộng đồng; biểu
dương các cơ sở bếp ăn tập thể, cung cấp suất ăn sẵn chấp hành tốt các quy định
của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm.
5. Chỉ đạo/phối hợp với các đơn vị y tế trên địa bàn
chuẩn bị sẵn sàng các phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư,
hóa chất; tăng cường công tác đào tạo, tập huấn cho lực lượng chuyên môn trong
việc khám, cấp cứu và điều trị, điều tra, xử lý để kịp thời khắc phục, giảm
thiểu ảnh hưởng khi có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn.
Trân trọng cám ơn./.
Nơi nhận:
- Như trên;
- QBT. Nguyễn Thanh Long (để
báo cáo);
- TT. Trương Quốc Cường (để báo cáo);
- Chi cục ATVSTP tỉnh/TP (để thực hiện);
- Lưu: VT, NĐTT.
|
CỤC TRƯỞNG - TỔ
TRƯỞNG
TỔ CÔNG TÁC GIÚP VIỆC BAN CHỈ ĐẠO LIÊN NGÀNH TRUNG ƯƠNG VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM
Nguyễn Thanh Phong
|
Công văn 2547/ATTP-NĐTT năm 2020 về tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, trường học do Cục An toàn thực phẩm ban hành
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Công văn 2547/ATTP-NĐTT ngày 03/11/2020 về tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, trường học do Cục An toàn thực phẩm ban hành
3.320
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
info@ThuVienPhapLuat.vn
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|