Hà Nội chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH từ ngày 03-05/8/2021

Tham vấn bởi Luật sư Nguyễn Thụy Hân
Chuyên viên pháp lý Trung Tài
03/08/2021 14:12 PM

Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội vừa có Công văn hỏa tốc 2480/UBND-KGVX về việc chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) tháng 8/2021.

Hà Nội chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH từ ngày 03-05/8/2021 (ảnh minh họa)

Theo đó, để đảm bảo chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội của người hưởng kịp thời, an toàn, các đơn vị thực hiện như sau:

- Tổ chức chi trả cho các trường hợp mới hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội từ ngày 1/8/2021:

+ Qua tài khoản cá nhân ATM và chi tiền mặt tại nhà người hưởng.

+ Thời gian chi trả tiền mặt thực hiện từ ngày 3/8 đến ngày 5/8/2021.

- Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19, Bảo hiểm xã hội Thành phố cần phối hợp Bưu điện Thành phố xây dựng phương án chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội cho người hưởng bằng tiền mặt.

- Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã phối hợp Bưu điện Thành phố tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh xã, phường, thị trấn về đối tượng, thời gian, phương thức nhận lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tại nhà trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng thời, hỗ trợ Bưu điện Thành phố thu thập, bổ sung thông tin người hưởng và thông báo cho người hưởng lịch chi trả.

- Bảo hiểm xã hội Thành cần phối hợp với Ngân hàng, cơ quan Bưu điện, Bảo hiểm xã hội các quận, huyện, thị xã tuyên truyền, hướng dẫn người hưởng mở tài khoản cá nhân ATM để nhận lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội để đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong thời gian tiếp theo.

- Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã chỉ đạo Bưu điện Trung tâm, Bưu điện huyện, Bảo hiểm xã hội các quận, huyện, thị xã xây dựng phương án chi trả cho người hưởng đang trong giai đoạn cách ly tập trung, cách ly tại nhà và khu vực sinh sống đang bị phong tỏa để phòng, chống dịch.

Trung Tài

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 1,952

Bài viết về

lĩnh vực Bảo hiểm

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn