TP.HCM: Hướng dẫn quy trình khai báo y tế điện tử rất đơn giản, thuận tiện

24/06/2021 22:16 PM

Hệ thống khai báo y tế điện tử TP.HCM đã được triển khai và hướng dẫn cụ thể. Bắt đầu từ 24-6, người dân toàn TP sẽ thực hiện khai báo giúp công tác truy vết, khoanh vùng, sàng lọc hiệu quả để cùng đẩy lùi đại dịch.

Hướng dẫn khai báo y tế điện tử của Sở Thông tin và truyền thông - Ảnh: Sở TTTT

Tính đến chiều 24-6, hệ thống khai báo y tế điện tử thành phố đã triển khai cho 9.694 đơn vị, trong đó khối y tế là 6.272 đơn vị; khối cơ quan nhà nước và doanh nghiệp trên địa bàn là 3.422 đơn vị.

Riêng tại quận Gò Vấp, trong thời gian giãn cách theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, số lượt khai báo y tế điện tử là 888.608, qua đó phát hiện 8.941 trường hợp có nguy cơ.

Quy trình thực hiện khai báo y tế điện tử của Sở Thông tin và truyền thông - Ảnh: Sở TTTT

Hiện nay, thành phố đang phối hợp với các cơ quan của Bộ Thông tin và truyền thông liên thông dữ liệu từ hệ thống của Bộ Y tế, hệ thống của thành phố về Trung tâm dữ liệu quốc gia, Trung tâm dữ liệu thành phố, từ đó giúp các cơ quan y tế, địa phương quản lý thông tin của tất cả người ra/vào các địa điểm; tra cứu, thống kê thông tin checkin (khai báo) theo thời gian, địa điểm; hỗ trợ công tác truy vết, điều tra dịch tễ nhanh chóng, chính xác khi phát hiện trường hợp nghi nhiễm COVID-19.

Sở Thông tin và truyền thông cũng đã phối hợp với Sở Y tế xây dựng tài liệu và đoạn phim ngắn (video clip) hướng dẫn người dân khai báo y tế điện tử.

Theo hướng dẫn của Sở TT&TT, quy trình khai báo y tế điện tử như sau:

+ Bước 1: Truy cập phần mềm khai báo điện tử:

Tại đây, người dân có thể thông qua trình duyệt web trên máy tính và điện thoại thông minh để đăng nhập vào hệ thống khai báo y tế điện tử theo địa chỉ sau: https://kbytcq.khambenh.gov.vn. Màn hình trang khai báo y tế điện tử sẽ xuất hiện.

Ngoài ra, người dân có thể dùng điện thoại thông minh quét mã QR được cung cấp tại nơi khai báo (thông qua zalo hoặc camera điện thoại) để truy cập vào trang khai báo y tế.

+ Bước 2: Khai báo y tế:

Người dân cần chọn đối tượng khai báo y tế, nơi khai báo y tế và nhập đầy đủ thông tin cá nhân. Thông tin cá nhân này sẽ tự động lưu nên không cần phải nhập lần sau.

Ở phần khai báo sức khoẻ, người khai phải chọn “Có” hoặc “Không” và cần khai báo trung thực các yếu tố dịch tễ. Nếu chọn “Có” thì cần ghi chi tiết vào ô trống bên dưới.

Sau khi trả lời đầy đủ các thông tin thì nhập mã xác thực và nhấn nút gửi để hoàn tất quá trình khai báo.

Theo Tuổi trẻ

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 8,237

Bài viết về

Phòng chống COVID-19

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn