Xét khen thưởng xã đạt 100% người cao tuổi có thẻ BHYT

Tham vấn bởi Luật sư Phạm Thanh Hữu
Chuyên viên pháp lý Minh Châu
27/01/2021 11:01 AM

Thông tư 01/2021/TT-BYT hướng dẫn một số nội dung để khuyến khích góp phần nâng cao chất lượng dân số trong chăm sóc sức khỏe người cao tuổi như sau:

Xã đạt 100% người cao tuổi có thẻ BHYT được đề xuất cấp trên khen thưởng

Xã đạt 100% người cao tuổi có thẻ BHYT được đề xuất cấp trên khen thưởng (Ảnh minh họa)

- Đối với tập thể:

+ Xã đạt 100% người cao tuổi có thẻ BHYT, được lập hồ sơ theo dõi sức khỏe và khám sức khỏe định kỳ được đề xuất UBND cấp huyện khen thưởng một lần kèm theo hỗ trợ bằng tiền hoặc hiện vật.

+ Căn cứ mục tiêu chính sách dân số và thực tiễn, để bảo đảm thích ứng với già hóa dân số, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, địa phương lựa chọn, quyết định khuyến khích, hỗ trợ để phát triển các loại hình câu lạc bộ rèn luyện sức khỏe, văn hóa, giải trí của người cao tuổi tại cộng đồng; mở rộng các loại hình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng và các nội dung phù hợp khác.

- Đối với cá nhân:

Cộng tác viên dân số, nhân viên y tế thôn mà thôn phụ trách đạt và vượt các chỉ tiêu về vận động, theo dõi chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại gia đình, cộng đồng được khen thưởng, hỗ trợ bằng tiền hoặc hiện vật.

Thông tư 01/2021/TT-BYT có hiệu lực kể từ ngày 10/3/2021.

Minh Châu

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 1,547

Bài viết về

lĩnh vực Văn hóa - Xã hội

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn