Dỡ bỏ giãn cách tại khu vực chờ khám ở bệnh viện

Tham vấn bởi Luật sư Phạm Thanh Hữu
Chuyên viên pháp lý Dương Châu Thanh
19/05/2020 15:42 PM

Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 có Công văn 2676/CV-BCĐQG ngày 15/5/2020 về việc triển khai công tác khám chữa bệnh an toàn phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

Theo đó, Ban Chỉ đạo Quốc gia đề nghị Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Bộ, ngành chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai những công việc sau:

- Tiếp tục thực hiện các biện pháp kiểm soát lây nhiễm COVID-19 chặt chẽ trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Duy trì việc đo thân nhiệt, sàng lọc, phân luồng, tầm soát triệu chứng viêm đường hô hấp; sát khuẩn tay, đeo khẩu trang đối với người bệnh, người nhà người bệnh đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

- Hướng dẫn, kiểm tra người bệnh, người nhà người bệnh thực hiện khai báo y tế điện tử.

- Dỡ bỏ giãn cách tại khu vực chờ khám và các khu vực chờ khác.

- Tiếp nhận người bệnh đến khám bệnh, chữa bệnh, thực hiện phẫu thuật theo kế hoạch và triển khai các kỹ thuật thường quy.

- Tạm ngừng việc kê đơn thuốc theo hướng dẫn tại các Công văn 1386/CV-BCĐQG ngày 19/3/2020 (về việc tăng cường phòng chống dịch COVID-19 đối với người bệnh, người cao tuổi và khai báo y tế điện tử) và Công văn 1445/BYT-KCB của Bộ Y tế ngày 20/3/2020 (về việc kê đơn thuốc, dự trữ thuốc điều trị trong thời gian phòng chống dịch COVID-19); thực hiện việc kê đơn thuốc cho người bệnh theo các quy định hiện hành.

- Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tăng cường áp dụng các giải pháp công nghệ thông tin, cải tiến quy trình khám bệnh như đăng ký hẹn khám trước, thanh toán trực tuyến...để giảm tập trung đông người chờ khám và thanh toán viện phí.

Tùy theo hoàn cảnh dịch bệnh cụ thể hoặc điều kiện đặc thù của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, giám đốc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh chủ động quyết định áp dụng lại các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Công văn 2676/CV-BCĐQG được ban hành ngày 15/5/2020.

Châu Thanh

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 2,331

Bài viết về

lĩnh vực Y tế

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn