Điểm chuẩn Học viện Chính trị Công an nhân dân năm 2023

Tham vấn bởi Luật sư Nguyễn Thụy Hân
Chuyên viên pháp lý Trần Thanh Rin
24/08/2023 12:50 PM

Tôi muốn biết điểm chuẩn Học viện Chính trị Công an nhân dân năm 2023 là bao nhiêu điểm? Điểm chuẩn cao nhất của Trường là mấy điểm? – Tuấn Tú (Kiên Giang)

Điểm chuẩn Học viện Chính trị Công an nhân dân năm 2023

Điểm chuẩn Học viện Chính trị Công an nhân dân năm 2023 (Hình từ Internet)

Về vấn đề này, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT giải đáp như sau:

Điểm chuẩn Học viện Chính trị Công an nhân dân năm 2023

Ngày 24/8/2023, Hội đồng tuyển sinh trình độ đại học hệ chính quy tuyển mới Học viện Chính trị CAND thông báo điểm trúng tuyển đại học chính quy tuyển mới theo Phương thức 3 vào Học viện Chính trị Công an nhân dân năm 2023 trên Trang Thông tin điện tử của Trường.

Cụ thể. điểm chuẩn Học viện Chính trị Công an nhân dân năm 2023 như sau:

Khu vực

Giới tính

Điểm trúng tuyển

Phía Bắc

Nam

23.41

Nữ

24.94

Phía Nam

Nam

22.24

Nữ

23.21

Lưu ý:

- Thí sinh trúng tuyển phải: đã đạt sơ tuyển và nộp hồ sơ ĐKDT về các trường CAND, tham gia Kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2023, đăng ký nguyện vọng xét tuyển chính thức vào Học viện Chính trị CAND là nguyện vọng 1, đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào theo quy định mà Học viện đã công bố.

- Thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nguyện vọng nhập học bằng cách nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT trong thời hạn quy định (trước ngày 29/8/2023) cho Công an đơn vị, địa phương nơi sơ tuyển và xác nhận nhập học vào Học viện Chính trị CAND trên Cổng thông tin tuyển sinh theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong khoảng thời gian từ ngày 24/8 đến trước 17h00’, ngày 07/9/2023.

- Đến hết thời hạn nhận hồ sơ xác nhận nhập học mà thí sinh không nộp hồ sơ cho Công an đơn vị, địa phương thì coi như thí sinh đó không xác nhận nhập học.

Xem chi tiết thông báo điểm chuẩn Học viện Chính trị Công an nhân dân năm 2023 tại đây.

Như vậy, Học viện Chính trị Công an nhân dân năm 2023 có điểm chuẩn cao nhất là 24,94 điểm đối với thí sinh nữ ở khu vực phía Bắc và thấp nhất là 22,24 đối với thí sinh nam ở khu vực phía Nam

Điều kiện đăng ký dự tuyển vào các trường công an năm 2023

Các đối tượng quy định tại khoản 1 Điều 6 Thông tư 15/2016/TT-BCA, trước khi làm hồ sơ đăng ký dự tuyển phải qua sơ tuyển đảm bảo các điều kiện sau:

(1) Về trình độ văn hóa:

- Tốt nghiệp trung học phổ thông theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên. Đối với người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục trung học phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

- Đối với đối tượng quy định tại điểm c khoản 1 Điều 6 Thông tư 15/2016/TT-BCA trong những năm học trung học phổ thông đạt học lực từ trung bình trở lên (theo kết luận học bạ).

(2) Về độ tuổi:

- Đối với cán bộ, chiến sĩ Công an trong biên chế, không quá 30 tuổi (tính đến năm dự tuyển);

- Đối với học sinh, không quá 20 tuổi; riêng học sinh là người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi (tính đến năm dự tuyển).

(3) Tiêu chuẩn đạo đức, phẩm chất chính trị:

- Về tiêu chuẩn đạo đức: Đối tượng quy định tại điểm a khoản 1 Điều 6 Thông tư 15/2016/TT-BCA không trong thời gian chấp hành kỷ luật từ khiển trách trở lên hoặc không trong thời gian chờ xét kỷ luật; đối tượng quy định tại điểm c khoản 1 Điều 6 Thông tư 15/2016/TT-BCA trong những năm học trung học phổ thông, trung cấp đạt hạnh kiểm từ loại khá trở lên; chưa kết hôn, chưa có con (con đẻ).

Đối với công dân đang thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân hoặc đã hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, hoàn thành thực hiện nghĩa vụ quân sự trong quân đội nhân dân, trong thời gian tại ngũ, hàng năm đều hoàn thành nhiệm vụ trở lên, không vi phạm kỷ luật từ mức khiển trách trở lên.

- Về phẩm chất chính trị: Bảo đảm theo quy định của Bộ Công an về tuyển người vào lực lượng Công an nhân dân.

(4) Về tiêu chuẩn sức khỏe: Không mắc bệnh kinh niên, mãn tính; thể hình, thể trạng cân đối; không có dị hình, dị dạng; đối với nam có chiều cao từ 1,64 m trở lên và cân nặng từ 48 kg trở lên; đối với nữ có chiều cao từ 1,58 m trở lên và cân nặng từ 45 kg trở lên; đối với học sinh thuộc vùng KV1 (bao gồm học sinh hưởng chính sách ưu tiên trong tuyển sinh theo KV1 hoặc học sinh có HKTT 05 năm tại địa bàn thuộc KV1), học sinh là người dân tộc thiểu số theo từng giới được hạ thấp 02 cm về chiều cao và 02 kg cân nặng.

Đối với công dân đang hoặc đã hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, hoàn thành thực hiện nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân, chiều cao, cân nặng thực hiện theo quy định hiện hành về khám sức khỏe để tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.

Trong trường hợp Công an các đơn vị, địa phương có yêu cầu tuyển về chiều cao, cân nặng cao hơn quy định chung phải báo cáo Bộ trưởng quyết định.

(Khoản 2 Điều 6 Thông tư 15/2016/TT-BCA)

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 7,642

Bài viết về

Thi tốt nghiệp THPT & tuyển sinh 2023

Chính sách khác

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn