Chủ tịch nước Trần Đại Quang: Sớm muộn Trịnh Xuân Thanh cũng bị bắt

04/10/2016 15:32 PM

Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định dù có lẩn trốn đi đâu chăng nữa thì sớm muộn đối tượng tham nhũng, vi phạm cũng bị đưa ra ánh sáng và bị truy tố trước pháp luật.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Chủ tịch nước Trần Đại Quang (ngoài cùng bên trái) trao đổi với cử tri

Sáng 4.10, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng với tổ đại biểu Quốc hội đơn vị số 1 tiếp xúc cử tri Q 1, 3, 4 (TP.HCM).

Liên quan đến việc phòng chống tham nhũng mà cử tri đặt ra, Chủ tich nước Trần Đại Quang cho hay đây là nhiệm vụ hết sức khó khăn, không dễ gì mà phát hiện được. Cho nên việc đưa các vụ việc tham nhũng nghiêm trọng truy tố ra pháp luật là công việc hết sức gian nan cần sự phối hợp, quyết tâm của nhiều cơ quan.

“Hôm nay tôi cũng muốn khẳng định Đảng và Nhà nước ta kiên trì, kiên quyết xử lý đối với hành vi tham nhũng, lãng phí. Những việc làm quyết liệt của Tổng Bí thư trong thời gian gần đây thể hiện người đứng đầu Đảng, Nhà nước công khai tuyên bố kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng”, Chủ tịch nước nói.

Liên quan đến một số việc cụ thể mà cử tri đề cập như vụ Tổng công ty xây lắp dầu khí (PVC), Trịnh Xuân Thanh làm thất thoát tài sản nhà nước, hay vụ bổ nhiệm cán bộ, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho hay theo sự chỉ đạo của Tổng Bí thư, các cơ quan đã vào cuộc đồng bộ, làm tích cực. Cần làm rõ sai sót này thuộc về cá nhân, tổ chức nào, nếu bình thường sẽ rút kinh nghiệm, còn nếu nghiêm trọng sẽ xử lý đúng quy định pháp luật.

Riêng về vụ làm thất thoát tài sản hàng ngàn tỉ đồng ở PVC, Chủ tịch nước cho biết cơ quan điều tra khởi tố một số đối tượng và đang truy nã trong nước, quốc tế đối với Trịnh Xuân Thanh. Về vấn đề này, các cơ quan điều tra đã vào cuộc rất tích cực và thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Tổng Bí thư.

 “Chúng ta kiên quyết làm sáng tỏ vụ việc này. Tôi nghĩ rằng dù có lẩn trốn đi đâu chăng nữa thì sớm muộn đối tượng tham nhũng, vi phạm cũng bị đưa ra ánh sáng và bị đưa ra truy tố trước pháp luật. Trước đây có một số đối tượng trốn tới 5-6 năm nhưng vẫn không thể thoát được. Cơ quan điều tra cũng bắt được và đưa ra truy tố, xét xử, ví dự như vụ Dương Chí Dũng. Nói điều này, tôi muốn nói dù anh có trốn 5-7 năm vẫn không thoát khỏi pháp luật”, Chủ tịch nước khẳng định.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết thêm những vụ việc tham nhũng phải được điều tra, xử lý đến nơi, đến chốn, không có một vùng cấm nào và không chịu bất cứ áp lực bởi tổ chức, cá nhân nào.

Trung Hiếu

Theo Thanh niên

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 6,443

Chính sách khác

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn