|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5009:1989 (ISO 6663 - 1983) về tỏi - hướng dẫn bảo quản lạnh
Số hiệu:
|
TCVN5009:1989
|
|
Loại văn bản:
|
Tiêu chuẩn Việt Nam
|
Nơi ban hành:
|
Ủy ban Khoa học và Kỹ thuật Nhà nước
|
|
Người ký:
|
***
|
Ngày ban hành:
|
27/12/1989
|
|
Ngày hiệu lực:
|
|
ICS: | 67.080.20 | |
Tình trạng:
|
Đã biết
|
TIÊU CHUẨN VIỆT NAM TCVN 5009:1989 (ISO 6663 - 1983) TỎI HƯỚNG
DẪN BẢO QUẢN LẠNH Cơ quan biên soạn: + Tổng cục Tiêu chuẩn - Đo lường -
Chất lượng + Ủy ban Khoa học và kỹ thuật Nhà
nước. Cơ quan đề nghị ban hành và trình
duyệt: ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 + Ủy ban Khoa học và kỹ thuật Nhà
nước. Cơ quan xét duyệt và ban hành: Ủy
ban Khoa học và kỹ thuật Nhà nước. Quyết định ban hành số 715/QĐ ngày
27 tháng 12 năm 1989 TỎI HƯỚNG
DẪN BẢO QUẢN LẠNH Garlic Guide
to cold storage Tiêu chuẩn này hoàn toàn phù hợp
với ISO 6663 - 1983 quy định phương pháp bảo quản lạnh để có thể giữ tỏi
(Allium satiwim Linnaeus) ở trạng thái tươi. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 1.1. Thu hoạch. Tỏi đễ bảo quản được thu hoạch khi
đầu lá bắt đầu chuyển sang màu vàng và khối lượng củ không tăng lên nữa. Củ
phải hình thành tốt, chín sinh lý, vỏ bảo vệ ở bên ngoài khô và có màu đặc
trưng. Việc thu hoạch cần tiến hành trong
thời tiết khô và trong thời gian ngắn. 1.2. Đặc trưng chất lượng để bảo
quản. Chỉ bảo quản những “thứ” (cây
trồng) tỏi có khả năng giữ gìn lâu dài. Tỏi để bảo quản lạnh phải nguyên củ,
chắc khô, sạch, chín, nhưng không có mầm, không mang mầm bệnh và sâu hại ngoài
đồng hoặc trong kho (giun tròn và rệp). 1.3. Cách xử lý. Sau khi thu hoạch, tỏi phải được
làm khô. Công việc này được bắt đầu từ ngoài đồng và được tiếp tục ở trong kho.
Việc khử trùng củ bằng bromometan chỉ được phép đối với tỏi dùng làm giống. 1.4. Đưa vào kho. Tỏi không được xếp vào kho cùng với
sản phẩm khác (trừ hành). Các kho chỉ được chất đầy trong một thời gian ngắn. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Tỏi được bao gói để bảo quản trong
các hộp, các khay hộp (các hộp có thể xếp trên khay), các thùng chứa mắt lưới
kim loại hay trong các bao tải có thể xếp trên khay. Các bao tải được chứa sao cho đảm
bảo thông khí. Các bao kiện phải nguyên vẹn, sạch và được khử trùng. Khay hộp
hoặc bao tải đặt trên khay có thể được xếp chồng 5 hoặc 6 tầng, trường hợp các
hộp xếp chồng trên khay đến 8 hoặc 9 tầng, phải để lại khoảng trống để lưu thông
không khí theo tất cả các hướng. Phải để lại một khoảng trống chừng
1,50 m ở cả phía dưới và phía trên chồng hàng. II. ĐIỀU KIỆN BẢO QUẢN TỐI ƯU 2.1. Nhiệt độ. Tỏi được làm khô ở trong kho ở
nhiệt độ từ 20 đến 30oC trong thời gian từ 8 đến 10 ngày. Sau đó
phải hạ nhiệt độ xuống 0oC và duy trì nhiệt độ này trong suốt quá
trình bảo quản, chênh lệch nhiệt độ không vượt quá ± 0,5oC. 2.2. Độ ẩm tương đối. Khi làm khô và trong quá trình bảo
quản, độ ẩm tương đối của không khí phải được duy trì trong khoảng từ 65 đến 70%. 2.3. Lưu thông không khí. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 2.4. Thời hạn bảo quản Thời hạn bảo quản thay đổi từ 130
đến 220 ngày tùy theo “thứ” (cây trồng) của loài tỏi và phương pháp canh tác. Điều
kiện của sản phẩm bảo quản phải được kiểm tra 7 hoặc 10 ngày một lần. 2.5. Thao tác khi kết thúc bảo
quản. Khi chuyển khỏi buồng lạnh, tỏi
phải được làm ẩm từ từ để tránh làm ngưng lạnh hình thành trên bề mặt sản phẩm. Nếu có yêu cầu, tỏi được phân loại
theo chất lượng.
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5009:1989 (ISO 6663 - 1983)
về tỏi - hướng dẫn bảo quản lạnh do Ủy ban Khoa học và Kỹ thuật Nhà nước ban hành
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5009:1989 (ISO 6663 - 1983)
về tỏi - hướng dẫn bảo quản lạnh do Ủy ban Khoa học và Kỹ thuật Nhà nước ban hành
4.116
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
inf[email protected]
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
![](https://cdn.thuvienphapluat.vn/images/icon_gototop.png)
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|