BỘ
CÔNG THƯƠNG
-------
|
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số:
18/CT-BCT
|
Hà Nội, ngày 24 tháng 11 năm 2015
|
CHỈ THỊ
VỀ
VIỆC THỰC HIỆN CÁC GIẢI PHÁP BẢO ĐẢM CÂN ĐỐI CUNG CẦU, BÌNH ỔN THỊ TRƯỜNG CUỐI NĂM
2015 VÀ DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN BÍNH THÂN 2016
10 tháng đầu năm
2015, kinh tế trong nước đang có sự phục hồi rõ nét, tăng trưởng GDP vượt kế hoạch
đề ra (dự kiến đạt 6,5% năm 2015), lạm phát được kiểm soát tốt (CPI tăng thấp,
dự kiến cả năm 2015 chỉ tăng Khoảng 2% so với tháng
12/2014), niềm tin của người dân vào sự ổn định kinh tế vĩ mô đã tăng, sức mua
đã được cải thiện, tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ xã hội 10 tháng nếu loại
trừ yếu tố tăng giá tăng Khoảng 9%. Thị trường hàng hóa thiết yếu, nhất là các
mặt hàng nhiên liệu, năng lượng vẫn trong xu hướng ổn định,
giá hàng hóa và mặt bằng lãi suất thấp, tạo Điều kiện cho việc cắt giảm chi phí
sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, đối với các mặt hàng nông sản, thực phẩm
phục vụ Tết, do nguồn cung phụ thuộc nhiều vào Điều kiện tự nhiên, chịu tác động
lớn của thời tiết, dịch bệnh nên có thể
ảnh hưởng đến khả năng đáp ứng nhu cầu của
thị trường. Bên cạnh đó, vấn đề an toàn thực phẩm đang diễn
biến khá phức tạp, có nguy cơ gây tác động bất lợi đến thị trường, ảnh hưởng đến
an sinh xã hội. Để bảo đảm cân đối cung cầu các mặt hàng thiết yếu, bình ổn thị
trường hàng hóa dịp cuối năm 2015 và dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, Bộ Công
Thương đề nghị Sở Công Thương các tỉnh,
thành phố trực thuộc Trung ương, các đơn vị thuộc Bộ, các Tập đoàn, Tổng công
ty, Công ty, các Hiệp hội ngành hàng cần chủ động có các
giải pháp trong Điều hành sản xuất, kinh doanh một cách đồng bộ và linh hoạt,
phù hợp với diễn biến thị trường, đồng thời nghiêm túc thực hiện các
công việc sau:
1. Sở Công Thương các tỉnh,
thành phố trực thuộc Trung ương
- Theo dõi, dự báo sớm nguồn cung,
nhu cầu hàng hóa, nhất
là các mặt hàng thiết yếu tại địa bàn quản lý
để chủ động có phương án hoặc đề xuất với các cấp có thẩm
quyền biện pháp bảo đảm cân đối cung cầu, ổn định thị trường,
không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, đứt nguồn hoặc tồn ứ
hàng hóa sau Tết; phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển
nông thôn, các Công ty lương thực trên địa bàn cân đối nguồn hàng lương thực và
dự trữ đủ lượng hàng đáp ứng cho nhu cầu nhân dân trên địa bàn với giá bình ổn.
- Chủ động tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh phương án hỗ trợ cho công
tác dự trữ hàng hóa thiết yếu phục vụ Tết,
thực hiện các biện pháp bình ổn thị trường theo quy định của pháp luật; hỗ trợ,
kết nối các doanh nghiệp sản xuất, phân phối hàng thiết yếu phục vụ Tết với các
tổ chức tín dụng trên địa bàn để tiếp cận được nguồn vốn vay với lãi suất ưu
đãi, dự trữ hàng hóa bình ổn thị
trường dịp trước, trong và sau Tết.
- Tiếp tục triển khai các hoạt động
liên quan đến nhiệm vụ được giao theo Quyết định số 634/QĐ-TTg ngày 29 tháng 4
năm 2014 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án
Phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên
dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2014 - 2020.
- Phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát
triển nông thôn và các sở, ban, ngành liên quan, tổ chức các hoạt động kết nối
tiêu thụ giữa các cơ sở sản xuất sơ chế, chế biến đóng gói đã được chứng nhận
áp dụng thực hành sản xuất tốt, chứng nhận cơ sở đủ Điều kiện an toàn thực phẩm
với các cơ sở kinh doanh, phân phối thực phẩm sạch; tổ chức các hội chợ thực phẩm,
nông lâm thủy sản an toàn dịp giáp Tết để cung cấp và giới
thiệu đến người dân những nguồn thực phẩm sạch, an toàn.
- Đôn đốc các doanh nghiệp triển khai
các hoạt động xúc tiến thương mại nội địa, các chương trình kích cầu tiêu dùng;
đồng thời, có chính sách hỗ trợ, ưu tiên và tạo Điều kiện cho các doanh nghiệp
tham gia Chương trình bình ổn mở rộng mạng lưới phân phối hàng hóa đến khu vực đông dân cư, khu công nghiệp,
các huyện ngoại thành, vùng sâu vùng xa, khu vực biển đảo... nhằm tăng khả năng
tiếp cận hàng bình ổn cho các đối tượng khó khăn, các đối tượng có thu nhập
trung bình và thấp.
- Kết hợp với các Chương trình bình ổn
và Chương trình đưa hàng Việt về nông thôn; chuẩn bị tốt nguồn hàng chính sách
và các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, mặt hàng phục vụ Tết,
để cung ứng sớm và đầy đủ cho nhân dân các vùng nông thôn, miền núi, vùng sâu,
vùng xa, hải đảo và vùng bị thiệt hại do thiên tai với giá cả hợp lý, chất lượng
bảo đảm.
- Kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc
cung ứng điện, có phương án dự phòng để đảm bảo đủ điện cho sản xuất, sinh hoạt
của nhân dân. Chú trọng công tác bảo đảm an toàn phòng chống cháy nổ tại các
nơi công cộng, khu dân cư, khu vui chơi.
- Tăng cường hoạt động kiểm tra, giám
sát thị trường đối với các vấn đề về giá, chất lượng sản phẩm, các quy định về
an toàn thực phẩm, các hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá trái pháp luật trên địa
bàn.
- Phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao
và Du lịch tổ chức chu đáo, an toàn các Hội chợ Xuân, các hoạt động vui chơi giải
trí lành mạnh tiết kiệm trên địa bàn.
- Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền
thông, các cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn thông tin đầy đủ và kịp thời
về thị trường, giá cả, các chính sách bình ổn thị trường của
nhà nước, thông tin các Điểm bán hàng bình ổn và thực phẩm an toàn cho người dân địa phương; tuyên truyền sâu rộng
việc thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; kiểm soát các thông tin thất thiệt có thể gây bất ổn thị trường.
2. Các Tập đoàn, Tổng công ty,
Công ty sản xuất kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thiết yếu
a) Đối với các đơn vị sản xuất (Tập
đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng công ty cổ phần bia rượu nước giải khát Hà Nội, Tổng
công ty cổ phần bia rượu nước giải khát Sài Gòn, Tổng công ty Thuốc lá Việt
Nam, Tập đoàn dệt may Việt Nam...):
- Chủ động rà soát, đánh giá cung cầu
theo giai đoạn, bảo đảm tiến độ sản xuất, thực hiện nghiêm túc quy định về dự trữ lưu thông, dự trữ quốc gia để cung ứng đủ, kịp thời nguồn hàng cho thị trường khi cần
thiết.
- Có kế hoạch dự trữ hàng hóa, vật
tư, nguyên, nhiên vật liệu một cách hợp lý, ưu tiên sử dụng nguyên liệu trong
nước đã sản xuất được, nhằm duy trì sản xuất ổn định để bảo
đảm lượng cung ứng hàng hóa cho thị trường với giá hợp lý, chất lượng tốt; Điều
tiết nguồn cung hàng hợp lý và kịp thời, đáp ứng nhu cầu của thị trường trong
các dịp cao Điểm; các đơn vị sản xuất
hàng phục vụ tiêu dùng Tết có kế hoạch phù hợp để hạn chế tối đa việc dừng sản
xuất trong dịp Tết; giám sát chặt chẽ việc bán hàng trong hệ thống phân phối nhằm
ngàn chặn tình trạng thiếu hàng, sốt giá giả tạo do các nhà phân phối, đại lý
găm hàng, nâng giá.
- Nâng cao chất lượng, đa dạng mẫu
mã, kiểm soát chặt chẽ các yếu tố đầu vào nhằm tiết giảm
chi phí, tăng khả năng cạnh tranh với hàng nhập khẩu, góp phần thực hiện hiệu
quả Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
b) Tập đoàn Điện lực Việt Nam: thực
hiện nghiêm túc kế hoạch cung ứng điện cho sản xuất, tiêu dùng, trong đó có kế
hoạch cụ thể nhằm đảm bảo cung ứng đủ điện trong dịp Tết.
c) Đối với các đơn vị có hoạt động
kinh doanh thương mại (Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng
công ty thương mại Sài Gòn, Tổng công ty thương mại Hà Nội, Liên hiệp hợp tác
xã thương mại Thành phố Hồ Chí Minh...):
- Tăng cường hợp tác, tiêu thụ hàng
hóa sản xuất trong nước, tham gia tích cực các Chương trình kết nối tiêu thụ
nông sản, thực phẩm an toàn của Bộ Công Thương và Sở Công Thương tổ chức.
- Chủ động tham gia triển khai các
Chương trình bình ổn thị trường, các Chương trình xúc tiến thương mại thị trường
trong nước, hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu
tiên dùng hàng Việt Nam” tại các địa phương; đẩy mạnh việc
mở rộng mạng lưới phân phối hàng hóa nhất là các khu vực
nông thôn, hải đảo nhằm cung ứng tốt hàng hóa bình ổn nói
chung và hàng Việt nói riêng cho người dân.
- Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Tập
đoàn Dầu khí Việt Nam và các doanh nghiệp xăng dầu đầu mối thực hiện dự trữ lưu
thông theo quy định, đảm bảo nguồn cung xăng dầu phục vụ sản
xuất, sinh hoạt dịp trước, trong và sau Tết; kiểm soát chất lượng, đo lường,
tránh gian lận trong kinh doanh và thực hiện nghiêm túc các quy định về an toàn
phòng chống cháy nổ.
d) Các đơn vị sản xuất, kinh doanh
các mặt hàng chính sách theo nhiệm vụ được giao, triển
khai nghiêm túc việc cung ứng các mặt hàng chính sách cho các vùng miền núi, vùng sâu, vùng xa, hải đảo một cách đầy đủ
trước Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 nhằm đảm bảo nhu cầu thiết yếu của nhân dân vùng khó khăn.
3. Các Hiệp hội
ngành hàng
- Phối
hợp chặt chẽ với Bộ Công Thương rà soát cân đối cung cầu các mặt hàng
thiết yếu, theo dõi sát diễn biến thị trường trong và ngoài nước để chủ động đề
xuất các biện pháp ứng phó kịp thời nhằm bình ổn thị trường.
- Chỉ đạo các doanh nghiệp thành viên
duy trì sản xuất, chủ động, linh hoạt trong hoạt động xuất nhập khẩu, tổ chức tốt
lưu thông hàng hóa nhằm bảo đảm cung ứng kịp thời và đầy đủ nguồn hàng cho thị
trường, đặc biệt trong các dịp cao Điểm Lễ, Tết, mùa vụ.
- Phản ánh kịp thời với Bộ Công
Thương về các khó khăn, vướng mắc trong quá trình phát triển sản xuất, kinh
doanh để Bộ có hướng phối hợp, xử lý; tiếp
tục đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy hoạt động của doanh nghiệp.
- Hiệp hội Lương
thực Việt Nam chỉ đạo các đơn vị thành viên thực hiện nghiêm túc quy định về lượng
dự trữ bình ổn thị trường theo Nghị định số 109/2010/NĐ-CP ngày 04 tháng 11 năm
2010 về kinh doanh xuất khẩu gạo.
4. Các đơn vị thuộc
Bộ Công Thương
a) Vụ Kế hoạch
- Chủ trì phối hợp với các đơn vị
liên quan đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ được giao tại
Quyết định số 65/QĐ-BCT ngày 06 tháng 01 năm 2015 của Bộ Công Thương ban hành
Chương trình hành động của ngành Công Thương thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 03 tháng 01 năm 2015 của Chính phủ về những
giải pháp chủ yếu chỉ đạo, Điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã
hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2015 và các Nghị quyết phiên họp thường kỳ
của Chính phủ.
- Đôn đốc các đơn vị trong Bộ và các
Tập đoàn, Tổng công ty, Công ty thực hiện các nhiệm vụ được giao và là đầu mối
tổng hợp tình hình triển khai Chỉ thị này.
b) Vụ Thị trường trong nước
- Theo dõi sát diễn biến thị trường,
giá cả các mặt hàng thiết yếu, đồng thời phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương
và các đơn vị thuộc Bộ Công Thương có liên quan đánh giá cung cầu các mặt hàng nhất
là các mặt hàng lương thực, thực phẩm, vật tư nông nghiệp thiết yếu
trong giai đoạn cuối năm 2015 và Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 để có phương án
hoặc đề xuất với Chính phủ các biện pháp
bảo đảm cung ứng đủ nguồn hàng, đáp ứng nhu cầu phục vụ sản xuất và đời sống,
không để xảy ra tình trạng mất cân đối
cung cầu.
- Phối hợp với các đơn vị liên quan
chỉ đạo, kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối bám sát diễn biến
thị trường và chính sách Điều hành của nhà nước; bảo đảm đủ nguồn hàng, tổ chức
tốt việc cung ứng xăng dầu, đáp ứng nhu cầu cho sản xuất, kinh doanh và tiêu
dùng, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán.
- Phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát
triển nông thôn và các đơn vị liên quan
đôn đốc Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp các địa phương tổ chức các hoạt động kết
nối tiêu thụ các nguồn hàng nông sản bảo đảm chất lượng,
an toàn thực phẩm (đã được xác nhận) vào các kênh phân phối bán lẻ và tổ chức
các Hội chợ hàng nông sản thực phẩm sạch.
- Đôn đốc các địa phương, các doanh
nghiệp triển khai các Chương trình dự trữ hàng hóa bình ổn
thị trường; kết hợp triển khai các Chương trình xúc tiến thương mại thị trường
trong nước, thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt
Nam”, các Chương trình đưa hàng Việt về nông thôn, về khu, cụm công nghiệp, các hoạt động kết nối
cung cầu, hợp tác thương mại vùng miền nhằm thúc đẩy tiêu
thụ và tạo nguồn hàng phục vụ thị trường.
- Phối hợp với Cục Xuất nhập khẩu, Vụ
Thương mại biên giới và miền núi, các địa phương, nhất là các tỉnh có chung đường
biên giới nắm sát tình hình xuất nhập khẩu nông sản, thực phẩm qua các cửa khẩu, đường mòn, lối mở... để có các biện
pháp Điều hành kịp thời nhằm bảo đảm
nguồn cung hàng hóa phục vụ cho thị trường nội địa và bình ổn thị trường.
- Chủ trì phối hợp với các đơn vị có
liên quan tổ chức kiểm tra việc chuẩn bị hàng Tết tại các địa phương lớn, doanh
nghiệp sản xuất kinh doanh hàng hóa phục
vụ Tết; đôn đốc, rà soát việc đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh các mặt
hàng thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công Thương.
c) Các Vụ, Cục, Tổng Cục: Công nghiệp nhẹ,
Công nghiệp nặng, Năng lượng, Hóa chất
Tập trung chỉ đạo các doanh nghiệp
thuộc Bộ quản lý duy trì hoạt động sản xuất các mặt hàng cần thiết (thực phẩm chế biến, rượu, bia, nước giải
khát, thuốc lá, bánh kẹo, xăng dầu, điện, phân bón...) đảm bảo cung ứng đủ cho sản xuất và đời sống nhân dân; tiếp tục đẩy mạnh
đổi mới công nghệ, bảo đảm sử dụng nguyên
liệu tiết kiệm, hiệu quả, tiết giảm chi phí sản xuất, hạ giá thành sản phẩm.
d) Cục Xuất nhập
khẩu: Tiếp tục thực hiện các biện pháp đẩy mạnh xuất
khẩu trong giai đoạn cuối năm; theo dõi sát tình hình xuất nhập khẩu để phối hợp
với các đơn vị liên quan có biện pháp Điều hành kịp thời, hợp lý nhằm bảo
đảm nguồn cung hàng hóa
trong nước.
đ) Cục Quản lý thị trường
- Phối hợp với các lực lượng chức
năng triển khai quyết liệt các kế hoạch kiểm tra, kiểm soát thị
trường, cao Điểm các tháng cuối năm
và dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016; kịp thời phát hiện
và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về giá, kinh doanh hàng giả, hàng
kém chất lượng, không bảo đảm an toàn thực phẩm và các
hành vi gian lận trong thương mại (cân đong, đo lường, bao gói sản phẩm, nguồn
gốc xuất xứ hàng hóa...), chú trọng các mặt hàng thiết yếu
được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết dương lịch và Tết
Nguyên đán.
- Tăng cường đôn đốc các địa phương vận
động các hộ kinh doanh ký cam kết không tham gia và tiếp
tay trong việc tiêu thụ hàng lậu, hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc
xuất xứ, hàng kém chất lượng...
e) Vụ Khoa học và Công nghệ: Chủ trì, phối hợp
với các đơn vị có liên quan tăng cường chỉ đạo, rà soát việc chấp hành các quy
định về đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định tại các đơn vị sản xuất, kinh
doanh các mặt hàng thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công Thương, chú trọng
các mặt hàng phục vụ Tết như rượu, bia, nước giải khát,
bánh mứt kẹo.
g) Cục Xúc tiến thương mại
- Bám sát hoạt động của các Hiệp hội ngành
hàng, các doanh nghiệp nhằm tháo gỡ khó khăn, thực hiện hiệu quả các hoạt động
xúc tiến thương mại, tìm kiếm mở rộng thị trường, thúc đẩy tiêu thụ hàng hóa.
- Đầu mối chỉ đạo, phối hợp và tổ chức
các Hội chợ Xuân, các Chương trình xúc tiến thương mại nội địa, hưởng ứng cuộc
vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
h) Vụ Thương mại biên giới và
miền núi: Chủ động phối hợp với
các đơn vị liên quan, các địa phương theo dõi sát tình hình về hoạt động thương
mại biên giới và miền núi, chú trọng các mặt hàng thiết yếu tiêu dùng nhiều
trong dịp Tết (lương thực, thực phẩm...) để kịp thời tham
mưu, đề xuất các biện pháp Điều hành nhằm bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị
trường.
i) Văn phòng Bộ
- Đầu mối tổng hợp báo cáo tình hình
chuẩn bị Tết và phục vụ Tết gửi Thủ tướng Chính phủ.
- Chủ trì, phối hợp với các cơ quan
thông tin, báo chí thuộc Bộ thông tin chính xác, kịp thời về công tác chỉ đạo, Điều
hành, bảo đảm thông tin trung thực, khách quan, tạo sự đồng thuận của xã hội
trong việc thực hiện các Mục tiêu, nhiệm vụ được giao.
k) Các cơ quan thông tin báo chí
thuộc Bộ
- Thông tin kịp thời các chủ trương,
chính sách, quy định về kinh doanh của nhà nước; cung cầu, giá cả hàng hóa để ngăn chặn tình trạng tin đồn thất thiệt gây rối loạn thị
trường, ảnh hưởng bất lợi đến người tiêu dùng.
- Phối hợp với các cơ quan thông tin
báo chí khác ngoài Bộ, tuyên truyền sâu rộng về các Chương trình bình ổn thị
trường và Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
5. Tổ chức thực
hiện
Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ, các Tập
đoàn, Tổng công ty, doanh nghiệp thuộc Bộ, Sở Công Thương các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương và Chủ tịch các
Hiệp hội ngành hàng chịu trách nhiệm thực hiện nghiêm túc Chỉ thị này và thực
hiện chế độ báo cáo như sau:
a) Các doanh nghiệp sản xuất kinh
doanh hàng hóa có báo cáo gửi về Bộ Công Thương về kế hoạch chuẩn bị hàng hóa và triển khai các nhiệm vụ; Tập đoàn Điện lực
Việt Nam có báo cáo phương án bảo đảm điện:
- Đợt 1: Báo cáo về kế hoạch sản xuất,
cung ứng hàng hóa cho thị trường trong nước
dịp cuối năm 2015 và Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 trước ngày 05 tháng 12 năm
2015;
- Đợt 2: Báo cáo tình hình triển khai
các nhiệm vụ trước ngày 15 tháng 01 năm 2016;
- Đợt 3: Báo cáo kết quả thực hiện
các nhiệm vụ được giao tại Chỉ thị trước ngày 31 tháng 01 năm 2016.
b) Các đơn vị thuộc Bộ: Báo cáo tình
hình thực hiện các nhiệm vụ được giao tại Chỉ thị này trước ngày 24 hàng tháng
gửi về Văn phòng Bộ.
c) Các Sở Công Thương gửi báo cáo
công tác phục vụ Tết theo các đợt như sau:
- Đợt 1: Báo cáo kế hoạch chuẩn bị Tết
và thực hiện các Chỉ thị của Bộ Công
Thương trước ngày 05 tháng 12 năm 2015.
- Đợt 2: Báo cáo tình hình triển khai
các nhiệm vụ được giao tại Chỉ thị và
tình hình thị trường cung cầu, giá cả hàng hóa tại địa phương dịp cuối năm trước ngày 10
tháng 01 năm 2016.
- Đợt 3: Báo cáo tình hình thị trường,
cung cầu giá cả hàng hóa tại địa phương dịp sát Tết Nguyên đán 2016 trước ngày
01 tháng 02 năm 2016.
- Đợt 4: Báo cáo kết quả phục vụ Tết trước
ngày 15 tháng 02 năm 2016.
Báo cáo của các Sở Công Thương gửi bằng
văn bản và e-mail gửi về theo địa chỉ: Bộ Công Thương, E-mail: cungcau@moit.gov.vn - fax: 0422205510./.
Nơi nhận:
- Văn phòng Chính phủ;
- Lãnh đạo Bộ;
- UBND các tỉnh thành trực thuộc TW (để phối hợp);
- Sở Công Thương các tỉnh thành trực thuộc TW;
- Tổng Cục Năng lượng;
- Các Cục: QLTT, XTTM, HC, XNK, CTPN;
- Các Vụ: KH, CNN, CNNg, TTTN;
- Báo Công Thương, TTTTCNTM;
- Các Hiệp hội: Lương thực, Thép, Phân bón,
Gas, Bán lẻ;
- Các TĐ, TCT: Dầu khí, Điện lực, Hóa
chất, Dệt may; Xăng dầu, Thép, Thuốc lá, Habeco, Sabeco;
- Lưu: VT, TTTN.
|
BỘ
TRƯỞNG
Vũ Huy Hoàng
|