|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Số hiệu:
|
148/QĐ-UB
|
|
Loại văn bản:
|
Quyết định
|
Nơi ban hành:
|
Thành phố Hồ Chí Minh
|
|
Người ký:
|
Lê Văn Triết
|
Ngày ban hành:
|
19/07/1985
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
Ngày công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Số công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
ỦY
BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
-------
|
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------
|
Số:
148/QĐ-UB
|
TP.
Hồ Chí Minh, ngày 19 tháng 7 năm 1985
|
QUYẾT ĐỊNH
VỀ
VIỆC BAN HÀNH TIÊU CHUẨN VỀ BÁNH PHÒNG TÔM – YÊU CẦU KỸ THUẬT KÝ HIỆU 53 TCV 65
– 85
ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HỒ
CHÍ MINH
Căn cứ Luật
Tổ chức Hội đồng Nhân dân và Ủy ban Nhân dân đã được Quốc hội thông qua ngày
30-6-1983;
Căn cứ Nghị định số 141-HĐBT ngày 24-8-1982 của Hội đồng Bộ trưởng ban hành điều
lệ về công tác tiêu chuẩn hóa;
Căn cứ Thông tư số 488/KHKT-TT ngày 05-6-1966 của Ủy ban Khoa học và Kỹ thuật Nhà
nước về việc xây dựng, xét duyệt, ban hành, quản lý tiêu chuẩn kỹ thuật địa phương
của sản phẩm công nghiệp, nông nghiệp;
Xét yêu cầu cần thiết của công tác quản lý kỹ thuật ở thành phố Hồ Chí Minh;
Theo đề nghị của đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học và kỹ thuật thành phố Hồ
Chí Minh,
QUYẾT ĐỊNH
Điều 1. – Nay ban hành
kèm theo quyết định này tiêu chuẩn địa phương Bánh phồng tôm – yêu cầu kỹ thuật
– ký hiệu 53 TCV 65 – 85.
Điều 2. – Tiêu chuẩn này
là căn cứ để đánh giá chất lượng sản phẩm trong phạm vi sản xuất (thuộc các cơ
sở quốc doanh, công tư hợp doanh, tập thể và cá thể) cũng như trong lưu thông
phân phối.
Điều 3. – Các cơ quan
quản lý phải đôn đốc theo dõi kiểm tra để đề nghị khen thưởng những cơ sở thực
hiện tốt tiêu chuẩn đã ban hành và xử lý nghiêm minh những cơ sở làm ăn gian
dối.
Điều 4. – Tiêu chuẩn trên
có hiệu lực kể từ ngày 01-8-1985 và phải được nghiêm chỉnh chấp hành trong toàn
thành phố.
Điều 5. – Các đồng chí
Chánh Văn phòng Ủy ban Nhân dân thành phố, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học và Kỹ
thuật, Thủ trưởng các Sở Ban Ngành, Liên hiệp xã hội thành phố, Chủ tịch UBND
các quận, huyện và các cơ sở có liên quan đến sản xuất và kinh doanh bánh phồng
tôm trong thành phố có trách nhiệm tổ chức và hướng dẫn việc thực hiện quyết
định này.
|
TM.
ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ
KT.CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Lê Văn Triết
|
TIÊU CHUẨN ĐỊA PHƯƠNG
BÁNH
PHỒNG TÔM
YÊU
CẦU KỸ THUẬT
53-TCV
65 – 85
Cơ quan biên soạn: CHI CỤC TIÊU
CHUẨN – ĐO LƯỜNG – CHẤT LƯỢNG TP.HỒ CHÍ MINH.
Cơ quan trình duyệt: ỦY BAN KHOA
HỌC VÀ KỸ THUẬT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH.
Cơ quan xét duyệt và ban hành:
ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Quyết định ban hành: Số
148/QĐ-UB ngày 19 tháng 7 năm 1985.
TIÊU CHUẨN ĐỊA PHƯƠNG
Nhóm
M
CỘNG
HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
---------
ỦY
BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
|
BÁNH
PHỒNG TÔM
YÊU
CẦU KỸ THUẬT
|
53
TCV 65 – 85
Có
hiệu lực từ:
|
Tiêu chuẩn này áp dụng cho mặt
hàng bánh phồng tôm sản xuất từ bột lương thực, tôm và một số gia vị, được lưu
thông phân phối trong phạm vi thành phố Hồ Chí Minh.
1. YÊU CẦU KỸ THUẬT
1.1. Nguyên liệu để sản xuất
bánh phồng tôm phải đảm bảo yêu cầu về vệ sinh thực phẩm.
1.2. Bánh phồng tôm phải được
sản xuất theo đúng quy trình công nghệ đã được cơ quan có thẩm quyền duyệt y.
1.3. Các chỉ tiêu cảm quan của
bánh phồng tôm phải đúng yêu cầu quy định trong bảng 1.
1.4. Các chỉ tiêu lý hóa của
bánh phồng tôm phải theo đúng yêu cầu quy định trong bảng 2.
1.5. Các chỉ tiêu vi sinh vật
của bánh phồng tôm phải theo đúng yêu cầu quy định trong bảng 3.
Bảng 1
Tên
chỉ tiêu
|
Yêu
cầu
|
1. Hình dáng
2. Màu sắc
3. Mùi vị
4. Vị
5. Độ nở
6. Tạp chất
|
Bánh dạng tròn, độ dày từ 1,5
– 2,0mm
Trắng ngà, cho phép có lẫn màu
của gia vị.
Thơm đặc trưng, không có mùi
mốc và mùi lạ.
Đặc trưng, không có vị lạ.
Bánh mở đều, không chai, diện
tích bánh sau khi chiên nở gấp 3 lần bánh sống.
Không có cát, xơ…
|
Bảng 2
Tên
chỉ tiêu
|
Mức
|
1. Độ gãy vỡ của bánh, tính
bằng % không lớn hơn
2. Độ ẩm, tính bằng % không
lớn hơn
3. Hàm lượng Protit, tính bằng
%, không nhỏ hơn
4. Hàm lượng muối NaCl, tính
bằng % không lớn
5. Hàm lượng đường tự do, tính
bằng %, khoảng
6. Hàm lượng tro, tính bằng %,
không lớn hơn
|
10
12
5,0
3,0
8
+ 10
3,0
|
Bảng 3
Tên
chỉ tiêu
|
Mức
|
1. Tổng số vi khuẩn hiếu khí
trong 1g bánh sống, không lớn hơn
2. Escherichia coli
3. Clostridium perringens
4. Staphylococcus gây bịnh
|
5,000
không
không
không
|
2. BAO BÌ – GHI NHÃN – BẢO
QUẢN – VẬN CHUYỂN
2.1. Bánh phồng tôm phải được vô
bao PE kín.
2.2. Trên bao bì phải có nhãn
hiệu ghi rõ:
- Tên sản phẩm.
- Tên hiệu và dấu hiệu (nếu có).
- Tên và địa chỉ cơ sở sản xuất.
- Sản xuất tại thành phố Hồ Chí
Minh – Việt Nam theo 53 TCV 65 – 85.
- Thời gian bảo hành 06 tháng kể
từ ngày sản xuất.
- Khố lượng tính …gram.
2.3. Bánh phồng tôm phải được
bảo quản trong kho sạch sẽ, thoáng khí, khô ráo.
2.4. Những phương tiện vận chuyển
bánh phồng tôm phải sạch, không có mùi lạ và đảm bảo cho được mưa nắng.
2.5. Các cơ sở sản xuất bánh
phồng tôm phải đảm bảo các yêu cầu trong quy định này ít nhất 06 tháng kể từ
ngày sản xuất.
Quyết định 148/QĐ-UB năm 1985 ban hành tiêu chuẩn về bánh phòng tôm do Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Quyết định 148/QĐ-UB ngày 19/07/1985 ban hành tiêu chuẩn về bánh phòng tôm do Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành
3.731
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
inf[email protected]
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
![](https://cdn.thuvienphapluat.vn/images/icon_gototop.png)
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|