ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH CÀ MAU
-------
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 101/KH-UBND
|
Cà Mau, ngày 25
tháng 10 năm 2017
|
KẾ HOẠCH
TRIỂN
KHAI THỰC HIỆN KẾ HOẠCH SỐ 57-KH/TU NGÀY 17/8/2017 CỦA BAN THƯỜNG VỤ TỈNH ỦY CÀ
MAU
Thực hiện Kế hoạch số 57-KH/TU ngày 17/8/2017 của
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau, về việc thực hiện Kết luận số 11-KL/TW ngày 19/01/2017
của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW ngày
21/10/2011 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XI) về tăng cường sự lãnh đạo của
Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới, Ủy ban nhân dân tỉnh
xây dựng Kế hoạch thực hiện như sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
1. Mục đích
Tiếp tục nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành,
các tổ chức, cơ quan, đơn vị và toàn xã hội về vai trò của an toàn thực phẩm
(ATTP) đối với sức khỏe nhân dân và sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, đồng
thời nắm vững 03 nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu của Chỉ thị số 08-CT/TW, Kết
luận số 11-KL/TW của Ban Bí thư và Kế hoạch số 57-KH/TU ngày 17/8/2017 của Ban
Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn
thực phẩm trong tình hình mới.
Tăng cường sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính
quyền đối với công tác ATTP, góp phần quan trọng vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ
và nâng cao sức khỏe nhân dân.
Tiếp tục triển khai tốt Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày
09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ, về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà
nước về ATTP.
2. Yêu cầu
Các sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện,
thành phố Cà Mau căn cứ kế hoạch này có giải pháp cụ thể nhằm đạt được mục tiêu
đề ra; Kế hoạch nêu rõ vai trò trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, cơ
quan, đơn vị trong việc đảm bảo ATTP; đưa các tiêu chí về ATTP vào kế hoạch
phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Tiếp tục tổ chức học tập quán triệt Chỉ thị số
08-CT/TW ngày 21/10/2011 của Ban Bí thư Trung ương và Kế hoạch số 57-KH/TU ngày
17/8/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối
với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới; triển khai sâu rộng công tác
tuyên truyền, vận động và phổ biến các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng,
pháp luật của nhà nước về ATTP đến cán bộ và nhân dân, giúp người dân, các cơ sở
sản xuất, kinh doanh thực phẩm hiểu đúng và thực hiện nghiêm các quy định của
pháp luật về ATTP.
II. MỤC TIÊU
1. Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực
phẩm các cấp phải được kiện toàn và nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động theo
tinh thần Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ, về việc
tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.
2. Triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ và giải pháp
chủ yếu:
- Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và chính quyền
các cấp trong hoạt động đảm bảo ATTP tại địa phương; nâng cao nhận thức và
trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên về vị trí, vai
trò và tầm quan trọng của an toàn thực phẩm đối với sức khỏe của nhân dân và
phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
- Phối hợp chặt chẽ giữa Ủy ban nhân dân các cấp với
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng cấp trong triển khai các hoạt động đảm bảo
an toàn thực phẩm.
- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục và vận động
thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm nhằm nâng cao trách nhiệm,
nhận thức và hoạt động của người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng về vệ
sinh an toàn thực phẩm.
3. Giảm tỷ lệ mắc ngộ độc thực phẩm, không để xảy
ra các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể.
Phấn đấu sớm đạt mục tiêu: Tất cả thực phẩm được sản
xuất, kinh doanh, lưu thông và tiêu dùng trên địa bàn tỉnh và góp phần cho cả
lãnh thổ Việt Nam đều là thực phẩm an toàn.
III. GIẢI PHÁP HOẠT ĐỘNG
1. Giải pháp về chỉ đạo, nâng cao hiệu quả quản
lý nhà nước về ATTP
- Thành lập lại, bổ sung Ban Chỉ đạo liên ngành
theo tinh thần Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về
việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Nâng cao hiệu
lực, hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ đạo liên ngành; nâng cao vai trò của Tổ
giúp việc Ban Chỉ đạo ở địa phương.
- Nâng cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy Đảng và
chính quyền các cấp đối với công tác đảm bảo ATTP. Cụ thể: Người đứng đầu cấp ủy,
chính quyền cấp huyện và cấp xã chịu trách nhiệm chỉ đạo bảo đảm an toàn thực
phẩm trên địa bàn.
- Phối hợp chặt chẽ và phát huy mạnh mẽ vai trò
giám sát của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể các cấp và nhân
dân truyền thông để đảm bảo an toàn thực phẩm trong các khâu, từ sản xuất, kinh
doanh, chế biến đến tiêu dùng.
- Các cấp chính quyền và các đơn vị khi xây dựng kế
hoạch phát triển kinh tế - xã hội hàng năm và từng thời kỳ phải xác định chỉ
tiêu cụ thể, phù hợp; bố trí ngân sách để đảm bảo các hoạt động an toàn thực phẩm
tại địa phương.
- Chỉ đạo xây dựng phương án quy hoạch các khu giết
mổ tập trung, khu nuôi, trồng đảm bảo ATTP.
2. Giải pháp về chuyên môn kỹ thuật
2.1. Truyền thông giáo dục
- Chỉ đạo và phối hợp các ban ngành đoàn thể, cơ
quan thông tin đại chúng, đặc biệt là Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp
tăng cường hoạt động thông tin, giáo dục và truyền thông thay đổi hành vi về
ATTP; Xây dựng và phát triển các kỹ năng truyền thông cho cán bộ tham gia công
tác truyền thông an toàn thực phẩm; Nâng cao số lượng, cải thiện chất lượng các
tài liệu và thông điệp truyền thông.
- Tăng cường phổ biến kiến thức pháp luật về ATTP
trên các phương tiện thông tin đại chúng; tuyên truyền, giáo dục ATTP trong các
trường phổ thông.
- Nâng cao ý thức trách nhiệm, kiến thức và thực
hành của chủ doanh nghiệp, người trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực
phẩm.
- Tổ chức khen thưởng đối với tập thể, cá nhân có thành
tích tốt trong công tác bảo đảm ATTP, phát hiện và xử lý hành vi vi phạm pháp
luật về ATTP.
2.2. Kiện toàn hệ thống tổ chức quản lý và
thanh tra chuyên ngành ATTP
- Củng cố, kiện toàn các cơ quan quản lý nhà nước về
an toàn thực phẩm; cơ quan kiểm nghiệm an toàn thực phẩm; tổ chức cơ quan thanh
tra chuyên ngành ATTP theo quy định tại Nghị định số 07/2012/NĐ-CP ngày
09/02/2012 của Chính phủ, quy định cơ quan được giao thực hiện chức năng thanh
tra chuyên ngành và hoạt động thanh tra chuyên ngành.
- Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm
nghiệm, giám sát hậu kiểm việc thực hiện các quy định của pháp luật về ATTP,
truy xuất nguồn gốc, thu hồi và xử lý thực phẩm nông lâm sản, thủy sản không đảm
bảo an toàn. Kiên quyết xử lý vi phạm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực
phẩm; đặc biệt trong việc buôn bán, sử dụng hóa chất, kháng sinh cấm, thuốc bảo
vệ thực vật, thuốc thú y, chất xử lý cải tạo môi trường ngoài danh mục được
phép sử dụng. Tập trung thanh tra, kiểm tra các cơ sở được đánh giá, xếp loại
C.
- Tăng cường công tác kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ
sinh thú y, xử lý nghiêm các trường hợp giết mổ không đảm bảo vệ sinh thú y, vận
chuyển động vật, sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo vệ
sinh thú y, an toàn thực phẩm vào địa bàn tỉnh để tiêu thụ.
- Ngăn chặn việc kinh doanh hàng thực phẩm giả, kém
chất lượng, vi phạm quy định ghi nhãn hàng hóa, không rõ nguồn gốc và gian lận
thương mại.
- Tăng cường giám sát các cơ sở dịch vụ ăn uống, chủ
động giám sát các mối nguy ATTP để thông tin cảnh báo cộng đồng. Kiểm tra chặt
chẽ việc thực hiện các quy định pháp luật về ATTP, đặc biệt các quy định về điều
kiện ATTP của các cơ sở cung cấp suất ăn sẵn, nhà hàng, khách sạn, khu du lịch,
lễ hội, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể trường học, khu công nghiệp...; quy định
rõ trách nhiệm của từng cá nhân, đơn vị liên quan, kiên quyết không để các cơ sở
không đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cung ứng dịch vụ ăn uống.
2.3. Bảo đảm nguồn nguyên liệu ATTP cho sản
xuất, chế biến thực phẩm
- Quy hoạch và xây dựng vùng chuyên canh trồng rau
an toàn (RAT), VietGap và hướng dẫn người dân trồng trọt, chăn nuôi bảo đảm các
điều kiện ATTP. Xây dựng các mô hình điểm về cung cấp RAT ở các chợ đầu mối.
- Triển khai việc xây dựng vùng chăn nuôi heo, gia
cầm an toàn; tổ chức thẩm định, chứng nhận cơ sở, vùng chăn nuôi đủ điều kiện
an toàn, quy trình chăn nuôi an toàn theo VietGAHP.
- Tăng cường công tác giám sát dịch tễ, đảm bảo an
toàn dịch bệnh, kiên quyết xử lý các hộ không đảm bảo điều kiện vệ sinh thú y,
không thực hiện quy định phòng, chống dịch bệnh.
- Tăng cường kiểm soát nguyên liệu, chất lượng giống
đầu vào, hướng dẫn sử dụng nguyên liệu, sản phẩm an toàn.
2.4. Xây dựng một số mô hình điểm
- Mỗi huyện và thành phố Cà Mau xây dựng 01 đến 02
mô hình điểm thức ăn đường phố trên địa bàn.
- Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xây dựng
mô hình điểm các chuỗi về cung ứng, phát triển và quản lý thực phẩm an toàn từ
khâu nuôi trồng đến bàn ăn.
- Sở Công Thương xây dựng mô hình điểm chợ buôn bán
gia cầm sống phục vụ người tiêu dùng (có sự kiểm soát của cơ quan chuyên môn và
chính quyền địa phương) tại một số chợ trên địa bàn tỉnh. Xây dựng mô hình điểm
về cung cấp rau, thịt an toàn.
3. Giải pháp về nguồn lực
- Tăng cường công tác đào tạo, tập huấn nâng cao
năng lực về quản lý, thanh tra, kiểm nghiệm ATTP cho cán bộ làm công tác ATTP của
các tuyến;
- Mở rộng hợp tác, kêu gọi dự án để đảm bảo nguồn lực
thực hiện có hiệu quả các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm;
- Xã hội hóa công tác đảm bảo ATTP;
- Tăng cường đầu tư kinh phí cho công tác đảm bảo
ATTP; xã hội hóa, đa dạng các nguồn lực tài chính và từng bước tăng mức đầu tư
cho công tác đảm bảo ATTP.
IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
l. Sở Y tế
- Chủ trì, phối hợp với các sở, ngành tổ chức chỉ đạo,
triển khai các nội dung của Kế hoạch này trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn được
giao;
- Xây dựng mô hình điểm đảm bảo ATTP thức ăn đường
phố tại thành phố Cà Mau và các Trung tâm huyện;
- Tham mưu cho Ban Chỉ đạo tỉnh ban hành các văn bản
chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác ATTP trên địa bàn;
- Phối hợp với các cơ quan thông tin, truyền thông
như Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Cà Mau... đăng tin bài, tuyên truyền
về ATTP; tổ chức chiến dịch truyền thông với nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng
vào các giai đoạn cao điểm như Tết Nguyên đán, Tháng hành động, Tết Trung
thu...;
- Chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường các hoạt
động chuyên môn về thông tin truyền thông, cấp Giấy chứng nhận; thanh tra, kiểm
tra chuyên ngành, phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, có biện
pháp phòng ngừa, ngăn chặn và khắc phục sự cố về ATTP; truy xuất nguồn gốc thực
phẩm, thu hồi và xử lý đối với thực phẩm không bảo đảm an toàn theo lĩnh vực được
phân công; chủ động giám sát mối nguy, đảm bảo ATTP các dịp cao điểm Lễ, Tết,
các sự kiện trên địa bàn tỉnh;
- Theo dõi, giám sát, đôn đốc thực hiện nội dung kế
hoạch đảm bảo ATTP tại các sở, ngành và các huyện, thành phố, có nhiệm vụ tổng
hợp báo cáo UBND tỉnh hàng quý.
2. Sở Nông nghiệp Và Phát triển nông thôn
- Phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế và các sở, ngành
liên quan trong việc triển khai các giải pháp thực hiện kế hoạch trong phạm vi
nhiệm vụ, quyền hạn được giao.
- Chỉ đạo xây dựng và phát triển các vùng nguyên liệu
sản xuất nông sản thực phẩm an toàn; triển khai áp dụng các quy trình sản xuất
phù hợp theo GAP đối với các hộ sản xuất nông sản thực phẩm.
- Xây dựng và phát triển bền vững các vùng nguyên
liệu, các cơ sở giết mổ tập trung, các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm, thủy
sản, thực phẩm an toàn; đẩy mạnh việc triển khai áp dụng các quy trình sản xuất
tiên tiến, phù hợp đối với các hộ sản xuất nông lâm, thủy sản thực phẩm.
- Phối hợp các cơ quan liên quan và địa phương xây
dựng và chủ trì thực hiện Đề án “Quản lý thực phẩm theo chuỗi”.
- Tăng cường thanh tra, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ
ATTP các khâu từ sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh thực phẩm theo quy định.
- Phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế trong hoạt động
truy xuất nguồn gốc thực phẩm khi có xảy ra ngộ độc thực phẩm, quản lý nguy cơ
ô nhiễm thực phẩm.
3. Sở Công Thương
- Phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế trong quản lý hóa
chất, chất phụ gia lạm dụng trong bảo quản, chế biến thực phẩm; hạn chế tình trạng
người dân dễ mua sử dụng một cách tùy tiện để pha trộn vào thực phẩm, gây mất vệ
sinh an toàn thực phẩm, làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng; đồng thời
phối hợp với các sở, ngành có liên quan trong triển khai các giải pháp thực hiện
kế hoạch theo phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn được giao.
- Thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định
ATTP các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo phân cấp của Bộ Công Thương.
- Tổ chức, xây dựng chợ ATTP.
- Phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
xây dựng chợ mua bán gia súc, gia cầm sạch.
- Đẩy nhanh tiến độ phân cấp, tăng cường hoạt động
thẩm định, cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP đối với các cơ sở thuộc
phạm vi quản lý.
- Thực hiện việc kiểm tra phòng, chống thực phẩm giả,
gian lận thương mại trên thị trường.
4. Sở Khoa học và Công nghệ
- Chủ trì, phối hợp với các ngành có liên quan kiện
toàn, thành lập Trung tâm Kiểm nghiệm ATTP trên cơ sở hợp nhất một số đơn vị.
- Phối hợp với các sở, ngành liên quan rà soát, ban
hành các quy định thực hiện việc chứng nhận, công bố hợp chuẩn, hợp quy và các
quy định liên quan đến chất lượng, tiêu chuẩn và nhãn sản phẩm thực phẩm.
- Xây dựng và phổ biến chính sách khuyến khích,
thúc đẩy nghiên cứu, ứng dụng khoa học tiên tiến trong lĩnh vực ATTP.
5. Sở Giáo dục và Đào tạo
- Kiểm soát chặt chẽ hoạt động cung ứng các dịch vụ
ăn uống trong trường học; xây dựng mô hình bếp ăn bảo đảm ATTP tại trường học.
- Phối hợp với Sở Y tế tổ chức tuyên truyền, giáo dục
ATTP trong trường học, huy động giáo viên và học sinh tích cực tham gia công
tác bảo đảm ATTP.
- Đưa chương trình giảng dạy ATTP vào hoạt động ngoại
khóa của các trường.
6. Sở Tài chính
- Bố trí đủ ngân sách cho các hoạt động thực hiện kế
hoạch, quy hoạch bảo đảm ATTP.
- Phối hợp với các sở, ngành có liên quan hướng dẫn,
kiểm tra, giám sát việc quản lý và sử dụng kinh phí theo quy định.
- Bố trí và giải ngân cho cơ quan, đơn vị ra Quyết
định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực ATTP được sử dụng từ nguồn kinh
phí xử phạt.
- Cân đối, bố trí kinh phí để thực hiện kế hoạch,
quy hoạch cho công tác bảo đảm ATTP theo phân cấp quản lý ngân sách hiện hành.
8. Công an tỉnh Cà Mau
Chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ cấp tỉnh, Công an các
huyện và thành phố Cà Mau theo chức năng, nhiệm vụ được giao tổ chức triển khai
các biện pháp công tác nghiệp vụ, quản lý chặt chẽ hoạt động sản xuất, chế biến,
kinh doanh thực phẩm có dấu hiệu vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm; qua
đó, phát hiện phương thức, thủ đoạn của tội phạm và các hành vi vi phạm về an
toàn thực phẩm, chủ động các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh và xử lý có hiệu
quả.
9. Đài Phát thanh - Truyền hình Cà Mau và Báo Cà
Mau, Báo ảnh Đất Mũi
- Phối hợp với các cơ quan liên quan đưa thông tin
ATTP thành nội dung thường xuyên của chương trình phát sóng. Dành thời lượng
phát sóng phù hợp thực hiện các chuyên trang, chuyên mục về bảo đảm ATTP.
- Chỉ đạo các Đài Truyền thanh huyện, thành phố Cà
Mau tăng cường hoạt động tuyên truyền về ATTP tại địa phương.
10. Đề nghị Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và
các tổ chức chính trị - xã hội của tỉnh
- Triển khai công tác tuyên truyền vận động, giáo dục
các tầng lớp nhân dân, phát động các phong trào bảo đảm ATTP gắn với cuộc vận động
toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh là tiêu chí bình xét
gia đình đạt chuẩn văn hóa ở khu dân cư, nhằm thúc đẩy hình thành hành vi sản
xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng các sản phẩm nông lâm, thủy sản an toàn
trong cộng đồng.
- Vận động Đoàn viên, Hội viên các cấp tham gia
giám sát ATTP từng hộ gia đình, từng khu dân cư, từng Tổ hợp tác, Hợp tác xã
trong nuôi, trồng, đánh bắt nguồn nguyên liệu thực phẩm ngay tại gốc. Không để
thành viên của các Hội có hành vi vi phạm ATTP trong trồng trọt, chăn nuôi,
đánh bắt và chế biến.
11. Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố
- Trực tiếp chỉ đạo, xây dựng kế hoạch và tổ chức
triển khai thực hiện nội dung của Kế hoạch này.
- Đưa các tiêu chí về ATTP vào kế hoạch phát triển
kinh tế - xã hội địa phương. Chủ động đầu tư ngân sách, nhân lực, cơ sở vật chất
cho chương trình bảo đảm ATTP.
- Có chính sách khen thưởng nguồn tin phát hiện
hành vi mất ATTP có giá trị, đồng thời quy trách nhiệm người đứng đầu địa
phương, đơn vị nếu để xảy ra sự cố mất an toàn về thực phẩm.
- Chỉ đạo, triển khai và kiểm tra chặt chẽ việc thực
hiện các quy định pháp luật về ATTP, đặc biệt các quy định về điều kiện ATTP của
các cơ sở bếp ăn tập thể, cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp, nhà hàng, khách sạn,
khu du lịch, lễ hội, thức ăn đường phố, chợ, cảng, trường học, khu công nghiệp
và chế xuất; quy định rõ trách nhiệm của các đơn vị có cơ sở dịch vụ ăn uống,
kiên quyết không để các cơ sở không đủ điều kiện theo quy định của pháp luật sản
xuất, kinh doanh thực phẩm, cung ứng dịch vụ ăn uống; xử lý nghiêm các vi phạm.
V. KINH PHÍ THỰC HIỆN
- Kinh phí các Chương trình, Dự án về ATTP do Trung
ương cấp.
- Từ nguồn ngân sách cho công tác đảm bảo ATTP của
tỉnh, huyện.
- Kinh phí từ xã hội hóa và các nguồn kinh phí hợp
pháp khác.
Trên đây là Kế hoạch triển khai thực hiện Kế hoạch
số 57-KH/TU ngày 17/8/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau thực hiện Kết luận
số 11-KL/TW ngày 19/01/2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục thực hiện
Chỉ thị số 08-CT/TW ngày 21/10/2011 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XI) về
tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình
hình mới của tỉnh Cà Mau, yêu cầu các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện.
Định kỳ tổ chức sơ kết, tổng kết và báo cáo kết quả cho Ủy ban nhân dân tỉnh
(báo cáo 6 tháng trước ngày 05 tháng 7, báo cáo năm trước ngày 25 tháng 12 hàng
năm) qua Sở Y tế - Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh;
Email: atvstpcamau@gmail.com để tổng hợp./.
Nơi nhận:
- TT.TU (báo cáo);
- Các sở, ban, ngành liên quan;
- UBND các huyện, Tp;
- VXT52;
- Lưu: VT, Tu87.
|
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Trần Hồng Quân
|