ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH LÂM ĐỒNG
-------
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số:
17/2023/QĐ-UBND
|
Lâm Đồng, ngày 21
tháng 02 năm 2023
|
QUYẾT ĐỊNH
SỬA
ĐỔI, BỔ SUNG MỘT SỐ ĐIỀU CỦA QUY ĐỊNH BAN HÀNH KÈM THEO QUYẾT ĐỊNH SỐ
26/2020/QĐ-UBND NGÀY 28 THÁNG 4 NĂM 2020 CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH LÂM ĐỒNG BAN
HÀNH QUY ĐỊNH PHÂN CẤP QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH
LÂM ĐỒNG
ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH LÂM ĐỒNG
Căn cứ Luật Tổ chức chính
quyền địa phương ngày 19 tháng 6 năm 2015; Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của
Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 22 tháng 11
năm 2019;
Căn cứ Luật Ban hành văn bản
quy phạm pháp luật ngày 22 tháng 6 năm 2015; Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều
của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật ngày 18 tháng 6 năm 2020;
Căn cứ Nghị định số
34/2016/NĐ-CP ngày 14 tháng 5 năm 2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số
điều và biện pháp thi hành Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật;
Căn cứ Nghị định số
154/2020/NĐ-CP ngày 31 tháng 12 năm 2020 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số
điều của Nghị định số 34/2016/ND-CP ngày 14 tháng 5 năm 2016 của Chính phủ quy
định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Ban hành văn bản quy phạm
pháp luật;
Căn cứ Thông tư số
29/2020/TT-BYT ngày 31 tháng 12 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế sửa đổi, bổ sung
và bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành, liên
tịch ban hành;
Theo đề nghị của Giám đốc Sở
Y tế.
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1. Sửa đổi, bổ sung
một số điều của Quy định ban hành kèm theo Quyết định số 26/2020/QĐ-UBND ngày
28 tháng 4 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng ban hành Quy định phân cấp
quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng
1. Sửa đổi
khoản 2 Điều 3, như sau:
“2. Cơ quan được phân cấp quản
lý cơ sở có trách nhiệm: cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
cam kết an toàn thực phẩm thực hiện theo pháp luật chuyên ngành (đối với cơ sở
thực phẩm không thuộc đối tượng phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an
toàn thực phẩm); tập huấn, tuyên truyền, phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm;
thanh tra, kiểm tra, giám sát, hậu kiểm, kiểm nghiệm mẫu thực phẩm, xử lý vi phạm,
truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm, phối hợp giải quyết khi có sự cố đối với
cơ sở thuộc lĩnh vực được phân công quản lý theo quy định.”
2. Sửa đổi
điểm b, điểm c và điểm d khoản 2 Điều 4, như sau:
“b) Cơ sở sản xuất, chế biến,
kinh doanh các sản phẩm khác không được quy định tại danh mục các sản phẩm thuộc
thẩm quyền quản lý của ngành Công Thương và ngành Nông nghiệp và Phát triển
nông thôn.
c) Cơ sở sản xuất nhiều loại sản
phẩm thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của từ 02 cơ quan quản lý chuyên ngành
trở lên có sản phẩm thuộc ngành Y tế quản lý có sản lượng lớn nhất và cơ sở vừa
sản xuất vừa kinh doanh nhiều loại sản phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của từ 02
cơ quan quản lý chuyên ngành trở lên tự chọn Sở Y tế quản lý.
d) Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn
uống, bao gồm:
Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống
có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư do Bộ Kế
hoạch và Đầu tư hoặc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lâm Đồng cấp (bao gồm cả các cơ
sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong Trung tâm thương mại, siêu thị không thuộc
thẩm quyền quản lý của ngành Công Thương và nhà hàng trong khách sạn).
Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống
trong các cơ quan, đơn vị tuyến tỉnh, khu công nghiệp, doanh nghiệp, sân bay.
3. Sửa đổi
khoản 2 Điều 5, như sau:
“2. Quản lý, thẩm định, cấp Giấy
chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (đối với cơ sở thuộc diện phải
cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm) đối với cơ sở sản xuất,
kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
do cấp tỉnh cấp và các hợp tác xã sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy
sản”
4. Sửa đổi
khoản 1 Điều 6, như sau:
“1. Thực hiện theo quy định tại
Quyết định số 45/2019/QĐ-UBND ngày 01 tháng 11 năm 2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh
Lâm Đồng ban hành quy định phân cấp quản lý an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm
quản lý của ngành Công thương trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng và Quyết định số
52/2022/QĐ-UBND ngày 05 tháng 12 năm 2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng sửa
đổi, bổ sung một số điều của Quy định ban hành kèm theo Quyết định số
45/2019/QĐ-UBND ngày 01 tháng 11 năm 2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng ban
hành quy định phân cấp quản lý an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của
ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.”
5. Sửa đổi
điểm b, khoản 2 Điều 19, như sau:
“b) Đối với cơ sở thực phẩm thuộc
ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quản lý:
Quản lý, thẩm định, cấp Giấy chứng
nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (đối với cơ sở thuộc diện phải cấp giấy
chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm); tổ chức ký cam kết, kiểm tra
việc thực hiện nội dung đã cam kết (đối với cơ sở không thuộc diện cấp giấy chứng
nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm) đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
nông, lâm, thủy sản có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do cấp huyện cấp trừ
các hợp tác xã sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản.”
6. Sửa đổi
khoản 4 Điều 20, như sau:
“4. Quản lý điều kiện bảo đảm
an toàn thực phẩm, cam kết an toàn thực phẩm thực hiện theo pháp luật chuyên
ngành (đối với cơ sở thực phẩm không thuộc đối tượng phải cấp giấy chứng nhận
cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm), bao gồm:
a) Cơ sở thực phẩm thuộc ngành
Y tế quản lý: Cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố.
b) Cơ sở thực phẩm thuộc ngành
Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quản lý:
Cơ sở sản xuất kinh doanh nông,
lâm, thủy sản (cơ sở không thuộc diện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn
thực phẩm) không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
c) Cơ sở thực phẩm thuộc ngành
Công Thương quản lý: Thực hiện theo quy định tại Quyết định số 45/2019/QĐ-UBND
ngày 01 tháng 11 năm 2019 và Quyết định số 52/2022/QĐ-UBND ngày 05 tháng 12 năm
2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng.”
Điều 2. Điều khoản thi
hành
1. Quyết định này có hiệu lực từ
ngày 06 tháng 3 năm 2023.
2. Các nội dung khác của Quy định
ban hành kèm theo Quyết định số 26/2020/QĐ-UBND ngày 28 tháng 4 năm 2020 của Ủy
ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng ban hành Quy định phân cấp quản lý Nhà nước về an
toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng không thay đổi.
Điều 3. Trách nhiệm tổ
chức thực hiện
Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân
tỉnh; Giám đốc các Sở: Y tế, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;
Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố Đà Lạt và Bảo Lộc; Chủ tịch Ủy
ban nhân dân các xã, phường, thị trấn và Giám đốc/Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị
và cá nhân có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.
|
TM. ỦY BAN NHÂN
DÂN
CHỦ TỊCH
Trần Văn Hiệp
|