ỦY
BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ HÀ NỘI
-------
|
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 187/KH-UBND
|
Hà
Nội, ngày 05 tháng 7
năm 2022
|
KẾ HOẠCH
PHÒNG, CHỐNG TÁC HẠI CỦA RƯỢU, BIA TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HÀ NỘI NĂM 2022
Căn cứ Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia năm 2019; Nghị định số 24/2020/NĐ-CP ngày
24/02/2020 của Chính phủ về Quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng, chống
tác hại của rượu, bia; Quyết định số 3400/QĐ-BYT ngày 01/8/2019 của Bộ Y tế ban
hành Kế hoạch triển khai Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia trong ngành Y
tế và Công văn số 308/BYT-DP ngày
18/01/2022 của Bộ Y tế về việc tăng cường phòng, chống tác
hại của rượu, bia, Ủy ban nhân dân Thành phố xây dựng Kế hoạch thực hiện Phòng,
chống tác hại của rượu, bia trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2022, cụ thể như
sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
1. Mục đích
- Tuyên truyền, phổ biến Luật Phòng,
chống tác hại của rượu, bia; tăng cường các hoạt động thông tin, truyền thông,
giáo dục về tác hại của việc lạm dụng rượu, bia đối với sức khỏe, cộng đồng và
xã hội; phổ biến chính sách, pháp luật về phòng, chống tác hại của rượu, bia tới
toàn thể cán bộ, công chức, viên chức người lao động và
Nhân dân trên địa bàn Thành phố.
- Triển khai thi hành nghiêm quy định
về các biện pháp giảm mức tiêu thụ rượu, bia và các điều kiện bảo đảm cho hoạt động
phòng, chống tác hại của rượu, bia theo đúng quy định của
Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia.
2. Yêu cầu
- Việc tuyên truyền, phổ biến, triển khai thi hành Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia trên
địa bàn Thành phố được thực hiện thường xuyên, nghiêm túc, bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng phù hợp với
đối tượng được tuyên truyền đảm bảo kịp thời, chất lượng, hiệu quả.
- Bảo đảm sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương
trong việc triển khai thi hành Luật Phòng, chống tác hại của
rượu, bia.
- Chú trọng, đẩy mạnh hoạt động thông tin, giáo dục, truyền thông nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cộng đồng để phòng, chống tác hại của rượu, bia.
- Đối với người lạm dụng rượu, bia: Cần
chủ động tiếp cận, tạo điều kiện thuận lợi để điều trị cai nghiện tại cộng đồng và phòng, chống
tái nghiện.
II. ĐỐI TƯỢNG, PHẠM
VI
Toàn thể cán bộ, công chức, viên chức,
người lao động, lực lượng vũ trang và Nhân dân trên địa bàn thành phố Hà Nội.
III. NỘI DUNG VÀ
GIẢI PHÁP
1. Công tác tham
mưu, chỉ đạo, điều hành
- Thành lập mới Ban Chỉ đạo liên
ngành về phòng, chống tác hại của rượu, bia hoặc lồng ghép hoạt động phòng, chống tác hại rượu, bia trong nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại
của thuốc lá của Thành phố và Ban Chỉ đạo phòng, chống tác
hại của thuốc lá các Sở, ban, ngành, Đoàn thể, cơ quan,
đơn vị từ Thành phố đến cơ sở.
- Các cấp ủy đảng, chính quyền tăng
cường quán triệt, tổ chức triển khai kịp thời nội dung của Luật Phòng, chống
tác hại của rượu, bia và các văn bản quy định, hướng dẫn thi hành có liên quan
tới các cán bộ, công chức, viên chức và toàn thể nhân dân
trên địa bàn.
- Lồng ghép nhiệm vụ tổ chức triển
khai thực hiện phòng, chống tác hại rượu, bia vào kế hoạch
phát triển kinh tế - xã hội của cơ quan, đơn vị, địa phương. Đưa quy định thực
thi Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia vào quy chế của cơ quan, đơn vị.
- Định kỳ họp cán bộ nòng cốt để
chỉ đạo công tác thực thi Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia
kịp thời, hiệu quả. Tăng cường công tác, kiểm tra, giám
sát, đôn đốc việc triển khai kế hoạch thực thi Luật Phòng, chống tác hại của rượu,
bia tại các đơn vị, địa phương.
2. Phổ biến,
tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và các văn bản quy định,
hướng dẫn thi hành có liên quan
Tổ chức tuyên truyền phổ biến nội
dung của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và các văn bản quy định, hướng
dẫn thi hành có liên quan bằng nhiều hình thức, phù hợp với điều kiện, tình
hình thực tế của từng đối tượng, địa phương như:
2.1. Thông qua lồng ghép chuyên đề trong các hội nghị, lớp tập huấn, cập nhật kiến thức
pháp luật mới theo kế hoạch công tác phổ biến, giáo dục pháp luật hàng năm của
các cơ quan, đơn vị, địa phương.
Đơn vị thực hiện: Các cơ quan, đơn vị,
tổ chức đoàn thể, Ủy ban nhân dân cấp quận, huyện, thị xã
và cấp xã, phường, thị trấn.
2.2. Đăng tải, cập nhật nội dung Luật
Phòng, chống tác hại của rượu, bia, các văn bản hướng dẫn thực hiện Luật lên cổng
thông tin điện tử, trang thông tin điện tử.
Đơn vị thực hiện: các cơ quan, đơn vị,
tổ chức đoàn thể, Ủy ban nhân dân các cấp có cổng thông
tin điện tử hoặc trang thông tin điện tử thường xuyên, kịp thời đăng tải, cập
nhật nội dung Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia, các văn bản hướng dẫn thực
hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia lên cổng
thông tin điện tử, trang thông tin điện tử.
2.3. Tuyên truyền, phổ biến trên các
phương tiện thông tin, truyền thông
- Xây dựng các tin bài, ảnh, chuyên mục
thông tin trên báo chí; tổ chức tuyên truyền trên hệ thống thông tin cơ sở,
trong đó, tập trung tuyên truyền trên đài truyền thanh cơ sở về Luật Phòng, chống
tác hại của rượu, bia và các văn bản hướng dẫn thực hiện, chú trọng tuyên truyền
trong dịp tết Nguyên đán và mùa Lễ hội, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng
để phòng, chống tác hại của rượu, bia đối với sức khỏe con người, gia đình, trật
tự an toàn xã hội.
- Đẩy mạnh hoạt động thông tin, giáo
dục truyền thông đồng thời tổ chức chương trình, chiến dịch truyền thông trong
dịp tết cổ truyền và các ngày lễ, ngày hội nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng
về Phòng, chống tác hại của rượu, bia. Tập trung tuyên truyền các quy định về
những hành vi bị nghiêm cấm; phòng, chống tác hại rượu, bia đối với người chưa
đủ 18 tuổi; không uống rượu, bia trước và trong khi lái xe; không uống rượu,
bia trước và trong thời gian làm việc và tại nơi làm việc; địa điểm không được
uống, không được bán rượu, bia và các quy định khác trong Luật Phòng, chống tác
hại của rượu, bia.
Đơn vị thực hiện: Sở Thông tin và
Truyền thông hướng dẫn các cơ quan thông tin, báo chí trên địa bàn Thành phố phối
hợp với các đơn vị liên quan.
2.4. Lồng ghép nội dung giáo dục về
tác hại của lạm dụng rượu, bia vào các môn học chính khóa và hoạt động ngoại
khóa phù hợp với các cấp học, bậc học.
Đơn vị thực hiện: Sở Giáo dục và Đào
tạo phối hợp với Sở Y tế.
3. Thực hiện các
biện pháp giảm mức tiêu thụ rượu, bia
3.1. Thông tin, giáo dục truyền thông
nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen có hại để
phòng, chống tác hại của rượu, bia đối với sức khỏe con người,
gia đình, cộng đồng, trật tự, an toàn xã hội.
Đơn vị thực hiện: Sở Y tế chủ trì phối
hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan thông tin, báo chí trên địa bàn
Thành phố.
3.2. Tăng cường thực hiện và kiểm
tra, xử lý vi phạm quy định cấm sử dụng rượu, bia trước và trong giờ làm việc,
tại nơi làm việc, giữa hai buổi trong ngày làm việc, ngày trực và đưa nội dung
quy định về cấm sử dụng rượu, bia vào nội quy, quy chế làm việc và tổ chức,
giám sát việc thực hiện.
Đơn vị thực hiện: Các cơ quan, đơn vị,
tổ chức trên địa bàn Thành phố.
3.3. Kiểm soát chặt chẽ việc quảng
cáo rượu, bia trên địa bàn, bảo đảm việc quảng cáo rượu, bia tuân thủ các quy định
của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và quy định khác của pháp luật về
quảng cáo.
Đơn vị thực hiện: Sở thông tin và
Truyền thông, Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã.
3.4. Thực hiện các biện pháp quản lý
việc cung cấp rượu, bia
- Quản lý chặt chẽ việc cấp phép sản
xuất rượu, bia nhằm mục đích kinh doanh và giấy phép bán buôn, bán lẻ rượu, bia
trên địa bàn; việc chấp hành các quy định về quy trình sản xuất, tiêu chuẩn chất
lượng, an toàn thực phẩm và nhãn hàng hóa đối với rượu, bia.
- Tăng cường quản lý chặt chẽ việc
cung cấp rượu, bia cho người chưa đủ 18 tuổi.
Đơn vị thực hiện: Sở Công Thương, Ủy
ban nhân dân các quận, huyện, thị xã.
- Tăng cường kiểm tra và thực hiện
nghiêm việc cấp giấy phép kinh doanh rượu theo đúng quy định của Luật Phòng, chống
tác hại của rượu, bia và quy định khác của pháp luật về cấp phép kinh doanh.
Đơn vị thực hiện: Sở Công Thương, Ủy
ban nhân dân các quận, huyện, thị xã.
- Tăng cường biện pháp kiểm soát, kiểm
tra chất lượng an toàn thực phẩm đối với rượu, bia sản xuất trong nước, nhập khẩu
và biện pháp phòng, chống rượu, bia nhập lậu, giả và không đảm bảo chất lượng.
Đơn vị thực hiện: Sở Công Thương,
Công an Thành phố.
4. Thực hiện các
biện pháp giảm tác hại của rượu, bia
- Thực hiện sàng lọc, phát hiện sớm yếu
tố nguy cơ đối với sức khỏe của người uống rượu, bia; can thiệp giảm tác hại
cho người có yếu tố nguy cơ đối với sức khỏe ở cộng đồng.
- Phòng ngừa, can thiệp giảm tác hại
của việc uống rượu, bia đối với sức khỏe; chẩn đoán, điều trị, phục hồi chức
năng cho người mắc bệnh, rối loạn chức năng có liên quan đến uống rượu, bia;
phòng, chống nghiện, tái nghiện và chăm sóc sức khỏe cho người nghiện rượu, bia
tại các cơ sở khám, chữa bệnh.
- Tổ chức, hướng dẫn can thiệp giảm
tác hại của rượu, bia cho phụ nữ mang thai có hội chứng hoặc nguy cơ ngộ độc ở
thai nhi; tư vấn cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, phụ nữ mang thai, phụ nữ
đang cho con bú về tác hại của rượu, bia đối với thai nhi, trẻ em khi sử dụng dịch
vụ tại cơ sở y tế, cơ sở trợ giúp xã hội.
Đơn vị thực hiện: Sở Y tế Hà Nội.
5. Tăng cường thanh tra, kiểm tra việc thực thi Luật
Phòng, chống tác hại của rượu, bia, đặc biệt vào các dịp cao điểm để xử lý
nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.
IV. KINH PHÍ HOẠT
ĐỘNG
Kinh phí thực hiện Kế hoạch từ nguồn
ngân sách Trung ương, ngân sách địa phương và các nguồn kinh phí hợp pháp khác.
V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
1. Sở Y tế (Cơ
quan thường trực)
- Phối hợp các Sở, ban, ngành, Ủy ban
nhân dân các quận, huyện, thị xã tăng cường hoạt động
phòng, chống tác hại của rượu, bia trên địa bàn Thành phố.
- Hướng dẫn các Sở, ban, ngành, Đoàn
thể, cơ quan Thành phố, Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã xây dựng kế hoạch
hoạt động phòng chống tác hại của rượu, bia năm 2022 theo Kế hoạch của Ủy ban
nhân dân Thành phố và hướng dẫn, tổ chức triển khai thực hiện Luật Phòng, chống
tác hại của rượu, bia; các Nghị định xử lý vi phạm tại các cơ quan, ban, ngành
địa phương.
- Phối hợp với Sở Công Thương tăng cường
quản lý chặt chẽ các cơ sở sản xuất rượu, bia trên địa bàn Thành phố.
- Tăng cường công tác tuyên truyền về
phòng, chống tác hại của rượu, bia gắn liền với công tác
tuyên truyền về an toàn thực phẩm.
- Chủ động cung cấp thông tin về các
hoạt động triển khai và kết quả thực hiện Kế hoạch cho các Sở, ban, ngành, Ủy
ban nhân dân quận, huyện, thị xã, các cơ quan báo chí để thực hiện công tác
thông tin, truyền thông đạt hiệu quả.
- Chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật
thành phố Hà Nội thực hiện:
+ Phối hợp các Sở, ban, ngành liên
quan:
(1) Tổ chức các lớp tập huấn về thực
thi Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và hỗ trợ chuyên môn, kỹ thuật triển
khai hoạt động phòng, chống tác hại của rượu, bia cho các đơn vị liên quan.
(2) Triển khai công tác truyền thông,
giáo dục sức khỏe về tác hại của lạm dụng rượu, bia; Luật Phòng, chống tác hại
của rượu, bia trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên tờ tin, website của
các Sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các cấp, đẩy mạnh công tác truyền thông sâu
rộng trong cộng đồng dân cư tại các khu dân cư, tổ dân phố... Chuẩn bị các điều
kiện cần thiết để triển khai các dịch vụ phát hiện sàng lọc, điều trị can thiệp,
phòng chống tái nghiện và chăm sóc liên tục dành cho người lạm dụng rượu, bia tại
cộng đồng theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
+ Phối hợp các Sở, ban, ngành thực hiện
tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện và các kiến nghị, đề xuất (nếu có) của các
cơ quan, đơn vị, địa phương gửi Ủy ban nhân dân Thành phố, Bộ Y tế và các cơ
quan liên quan theo quy định.
2. Sở Công
Thương
- Chủ trì, phối hợp với các Sở, ban,
ngành, đơn vị tại thành phố Hà Nội tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, giám
sát và xử lý vi phạm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, khuyến mãi rượu,
bia, cấp phép sản xuất, kinh doanh bán buôn sản phẩm rượu theo thẩm quyền.
- Phối hợp với các Sở, ban ngành, đơn
vị liên quan kiểm tra, thanh tra việc thực hiện về cấm bán rượu, bia trong các
cơ sở Y tế, cơ sở giáo dục, trong thời gian giảng dạy, học tập, làm việc; cơ sở
khu vực chăm sóc, nuôi dưỡng, vui chơi, giải trí dành cho người chưa đủ 18 tuổi; cơ sở cai nghiện, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng, cơ sở
giam giữ phạm nhân và cơ sở giam giữ khác; cơ sở bảo trợ xã hội; nơi làm việc của
cơ quan Nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính
trị xã hội - nghề nghiệp, đơn vị sự nghiệp công lập trong thời gian làm việc,
trừ địa điểm được phép kinh doanh rượu, bia.
- Thực hiện cấp giấy chứng nhận cơ sở
đủ điều kiện an toàn thực phẩm, cam kết đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với
các cơ sở sản xuất rượu, bia theo quy định của pháp luật.
- Tăng cường công tác thanh tra, kiểm
tra việc chấp hành các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm
tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, bia; phân phối rượu, bán buôn rượu,
bán lẻ rượu, bán rượu tiêu dùng tại chỗ.
- Kiểm soát chặt chẽ sản lượng sản xuất
rượu, bia theo quy định của pháp luật.
- Tham mưu Ủy ban nhân dân Thành phố
trong việc quản lý các cơ sở sản xuất rượu, bia thủ công trên toàn địa bàn
Thành phố.
3. Cục Quản lý
Thị trường Hà Nội
- Chủ trì, phối hợp với các Sở, ban, ngành
liên quan tăng cường công tác kiểm tra phát hiện các cơ sở sản xuất, kinh
doanh, mua bán, vận chuyển rượu, bia không đảm bảo tiêu
chuẩn, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
- Tăng cường các biện pháp phòng, chống
rượu, bia nhập lậu, giả và không đảm bảo chất lượng.
4. Sở Văn hóa
và Thể thao, Sở Du lịch
- Quản lý chặt chẽ, tăng cường kiểm
tra việc cấp phép hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, lễ hội, bảo đảm các hoạt
động này không có quảng cáo, tiếp thị và tài trợ của các doanh nghiệp sản xuất,
kinh doanh rượu, bia.
- Hướng dẫn các địa phương, cộng đồng
dân cư cam kết không lạm dụng rượu, bia trong đám tang, đám cưới, lễ hội và đưa vào hương ước, quy chế nội bộ của tổ dân phố, cụm dân cư,
làng, khu vực, thôn xóm.
5. Sở Thông tin
và Truyền thông
- Tăng cường quản lý hoạt động quảng
cáo và thanh tra, kiểm tra việc thực hiện quy định của pháp luật về quảng cáo
rượu, bia.
- Tăng cường kiểm tra, thanh tra việc
đăng tải thông tin, quảng cáo rượu, bia trên các phương tiện thông tin đại
chúng; chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan thông tin, báo chí trên địa bàn Thành phố
tuyên truyền, phổ biến Luật và các văn bản hướng dẫn thực hiện; đưa tin, phản
ánh các tổ chức, cá nhân, địa phương tổ chức, triển khai thực hiện tốt Luật;
đăng bài phản ánh những tổ chức, cá nhân, địa phương thiếu nghiêm túc hoặc có
những việc làm vi phạm Luật.
- Phối hợp với Sở Y tế, các Sở, ban,
ngành, đơn vị liên quan hướng dẫn các cơ quan báo chí Thành phố, phối hợp cơ
quan báo chí Trung ương ký chương trình phối hợp công tác với Thành phố và chỉ
đạo hệ thống thông tin cơ sở tuyên truyền, phổ biến Luật Phòng, chống tác hại của
rượu, bia và các văn bản hướng dẫn thực hiện, góp phần nâng cao nhận thức của
dân về phòng, chống tác hại của rượu, bia.
6. Sở Giáo dục và
Đào tạo
- Chỉ đạo và hướng dẫn thực hiện lồng
ghép các nội dung giáo dục của Luật vào các môn học chính khóa và hoạt động ngoại
khóa phù hợp với các cấp học. Phối hợp với các ban, ngành chức năng kiểm tra việc
thực thi các quy định của pháp luật về cấm bán rượu, bia trong trường học và
khu vực xung quanh trường học.
- Phối hợp Sở Y tế triển khai các hoạt
động tập huấn, truyền thông, điều tra, kiểm tra, giám sát hoạt động phòng chống
tác hại của rượu, bia trên địa bàn Thành phố.
7. Công an Thành
phố
- Chỉ đạo, tăng cường kiểm tra và xử
lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật về nồng độ cồn
trong máu và khí thở của người điều khiển phương tiện giao thông.
- Phối hợp với các Sở, ban, ngành địa
phương trong việc thực thi các quy định của Luật Phòng, chống tác hại rượu,
bia. Kịp thời phát hiện, xử lý theo quy định các trường hợp uống rượu, bia và đồ
uống có cồn vi phạm pháp luật.
8. Sở Giao thông
vận tải
Phối hợp với các Sở, ban, ngành địa
phương trong việc thực thi các quy định của Luật; tổ chức các biện pháp phòng
ngừa, phát hiện, ngăn chặn người điều khiển phương tiện giao thông uống rượu,
bia trước và trong khi tham gia giao thông.
9. Sở Tài chính
Căn cứ Kế hoạch được Ủy ban nhân dân
Thành phố phê duyệt, trên cơ sở đề xuất của các đơn vị, Sở Tài chính phối hợp với
các đơn vị tham mưu, báo cáo Ủy ban nhân dân Thành phố về nguồn kinh phí để triển
khai thực hiện kế hoạch theo quy định.
10. Đài Phát
thanh và Truyền hình Hà Nội; các Báo Hànộimới, Kinh tế và Đô thị
- Phối hợp, xây dựng các chuyên mục,
xây dựng tin, bài tuyên truyền, phổ biến, phản ánh, đưa tin trong việc tổ chức
triển khai thi hành Luật.
- Chủ trì, phối hợp với các Sở, ban,
ngành thực hiện các phóng sự, tọa đàm... về phòng, chống tác hại rượu, bia nhằm
kêu gọi cộng đồng hưởng ứng tham gia thực thi Luật phòng, chống tác hại của rượu,
bia.
11. Ủy ban nhân
dân các quận, huyện, thị xã của Thành phố
- Căn cứ kế hoạch này và tình hình thực
tế tại địa phương, chỉ đạo xây dựng kế hoạch, bố trí ngân sách theo phân cấp hiện
hành để tổ chức thực hiện.
- Chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra các cơ
quan, đơn vị trên địa bàn, Ủy ban nhân dân cấp xã, phường, thị trấn trong việc
tổ chức triển khai thi hành Luật; tổ chức tuyên truyền việc thực hiện các quy định
của pháp luật về phòng, chống tác hại của rượu, bia; đặc biệt là hành vi sử dụng
rượu, bia trong thanh thiếu niên; tăng cường quản lý Nhà nước đối với sản xuất
và kinh doanh rượu, bia thủ công tại địa phương.
12. Đề nghị Ủy
ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, các tổ chức thành viên của Mặt
trận và tổ chức xã hội - nghề nghiệp và các tổ chức chính trị - xã hội
- Phối hợp với Sở Y tế và các Sở,
ban, ngành, địa phương nghiên cứu triển khai việc thực hiện “Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn
liền với các giải pháp của Luật Phòng, chống tác hại rượu, bia. Huy động sự
tham gia của các đoàn thể, tổ chức xã hội trong việc giám sát việc thực hiện
các quy định của Luật. Phát huy vai trò của cộng đồng dân cư trong giám sát,
phát hiện và kịp thời ngăn ngừa hành vi điều khiển phương
tiện giao thông có sử dụng rượu, bia, hành vi gây rối trật tự xã hội, bạo lực
gia đình và các hành vi vi phạm pháp luật khác do sử dụng rượu, bia và đồ uống
có cồn khác.
- Tuyên truyền, vận động Nhân dân,
đoàn viên, hội viên thực hiện tốt chính sách, pháp luật về phòng, chống tác hại
của rượu, bia; đưa nội dung phòng, chống tác hại của rượu, bia vào nội quy, quy
chế của cơ quan, tổ chức; thực hiện giám sát, phản biện xã hội trong lĩnh vực
phòng, chống tác hại của rượu, bia theo quy định của pháp luật.
Trên đây là Kế hoạch Phòng, chống tác
hại rượu, bia của thành phố Hà Nội. Ủy ban nhân dân Thành phố đề nghị Ủy ban Mặt
trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội; yêu cầu các Sở, ban, ngành, Đoàn thể, Ủy
ban nhân dân các quận, huyện, thị xã nghiêm túc triển khai thực hiện; Báo cáo kết
quả triển khai thực hiện 6 tháng một lần về Sở Y tế để tổng hợp báo cáo Ủy ban
nhân dân Thành phố và Bộ Y tế theo quy định./.
Nơi nhận:
- Bộ Y tế;
- Đồng chí Bí thư Thành ủy;
- Các đồng chí Phó Bí thư Thành ủy;
- Chủ tịch UBND Thành phố;
- Phó Chủ tịch TT Lê Hồng Sơn;
- Các Phó Chủ tịch UBND Thành phố;
- UBMTTQ VN TP HN;
- Ban Tuyên giáo Thành ủy;
- Văn phòng Thành ủy;
- Văn phòng ĐĐBQH&HĐND Thành phố;
- Các Sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố;
- Cục QLTT Hà Nội;
- UBND các quận, huyện, thị xã;
- Đài PTTH; các Báo: HNM, KT&ĐT;
- Cổng Thông tin điện tử Thành phố;
- VPUB: CVP, các PCVP;
- Các phòng: KGVX, HC-TC, TH;
- Lưu: VT, KGVXAn.
|
TM.
ỦY BAN NHÂN DÂN
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Chử Xuân Dũng
|