Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Đăng nhập

Đang tải văn bản...

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11856:2017 về Chợ kinh doanh thực phẩm

Số hiệu: TCVN11856:2017 Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
Nơi ban hành: *** Người ký: ***
Ngày ban hành: Năm 2017 Ngày hiệu lực:
Tình trạng: Đã biết

STT

Tiêu chí

Mức độ đánh giá

(A/B)

Đánh giá

Hướng dẫn đánh giá

Đạt

Không đạt

I

Yêu cầu chung (Theo Mục 4)

 

 

 

 

 

Yêu cầu về vị trí, địa điểm (theo 4.1)

 

 

 

 

1

Chợ không bị ngập nước, đọng nước (theo 4.1)

A

 

 

Chuyên gia đánh giá thực tế

2

Chợ không bị ảnh hưởng bởi các nguồn gây ô nhiễm; cách các nguồn gây ô nhiễm tối thiểu 500m (theo 4.1)

B

 

 

Chuyên gia đánh giá thực tế

 

Yêu cầu về bố trí (theo 4.2)

 

 

 

 

3

Bố trí khu vực kinh doanh (theo 4.2)

B

 

 

Có phương án bố trí khu vực kinh doanh được cấp có thẩm quyền phê duyệt

4

Phân khu chức năng (theo 4.2)

B

 

 

Chuyên gia đánh giá thực tế

5

Tại các khu vực kinh doanh có biển hiệu thông báo (theo 4.2)

B

 

 

Chuyên gia đánh giá thực tế

6

Sơ đồ chỉ dẫn phân khu của chợ tại cửa ra vào chính (theo 4.2)

B

 

 

Chuyên gia đánh giá thực tế

 

Yêu cầu về thiết kế (theo 4.3)

 

 

 

 

7

Chợ được xây dựng kiên cố hoặc bán kiên cố (theo 4.3)

B

 

 

Chuyên gia đánh giá thực tế và theo thiết kế xây dựng

8

Sàn khu vực buôn bán thực phẩm (theo 4.3)

B

 

 

Chuyên gia đánh giá thực tế

9

Trần, mái che, tường chợ (theo 4.3)

B

 

 

Chuyên gia đánh giá thực tế

 

Yêu cầu về hệ thống chiếu sáng (theo 4.4)

 

 

 

 

10

Hệ thống chiếu sáng (theo 4.4)

B

 

 

Chuyên gia đánh giá thực tế

 

Yêu cầu về nước sử dụng trong chợ (theo 4.5)

 

 

 

 

11

Nước sử dụng trong chợ (theo 4.5)

A

 

 

Hợp đồng cung cấp nước sinh hoạt hoặc hóa đơn sử dụng nước sinh hoạt hoặc phiếu kiểm nghiệm nước sinh hoạt, chứng nhận hợp quy chất lượng nước sinh hoạt.

12

Hệ thống cấp, thoát nước (theo 4.5)

A

 

 

Chuyên gia đánh giá thực tế

 

Yêu cầu về kho, khu vực bảo quản thực phẩm (nếu có) (theo 4.6)

A

 

 

Chuyên gia đánh giá thực tế

13

Nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, thông gió và các yếu tố bảo đảm an toàn thực phẩm khác (theo 4.6)

A

 

 

Chuyên gia đánh giá thực tế

14

Có biện pháp, dụng cụ chống côn trùng và động vật gây hại (theo 4.6)

A

 

 

Chuyên gia đánh giá thực tế

15

Trưng bày thực phẩm trong kho (theo 4.6)

A

 

 

Chuyên gia đánh giá thực tế

 

Yêu cầu đối với khu bán gia cầm sống, khu giết mổ gia cầm tập trung tại chợ (nếu có) (theo 4.7)

 

 

 

 

16

Tách biệt với khu bán thực phẩm khác với khoảng cách tối thiểu là 2,4m (theo 4.7.1)

B

 

 

Chuyên gia đánh giá thực tế

17

Đủ điền kiện đầu tư kinh doanh cơ sở giết mổ (theo 4.7.2)

A

 

 

Giấy chứng nhận đủ điều kiện đầu tư, kinh doanh

18

Yêu cầu về bảo đảm an toàn phòng cháy và chữa cháy (theo 4.8)

A

 

 

Văn bản nghiệm thu hệ thống phòng cháy chữa cháy của cơ quan có thẩm quyền

 

Yêu cầu về vệ sinh môi trường (theo 4.9)

 

 

 

 

19

Thu gom rác thải (theo 4.9)

B

 

 

Giấy tờ chứng minh hoạt động thu gom rác thải định kỳ

20

Trang bị thùng rác và biển thông báo (theo 4.9)

B

 

 

Chuyên gia đánh giá thực tế

21

Định kỳ tổ chức khử trùng và tiêu độc (theo 4.9)

B

 

 

Giấy tờ chứng minh

 

Yêu cầu về nhà vệ sinh (theo 4.10)

 

 

 

 

22

Bố trí cách biệt, tiêu dội nước tự hoại, 25 hộ kinh doanh/nhà vệ sinh (theo 4.10)

B

 

 

Chuyên gia đánh giá thực tế

23

Trang thiết bị trong nhà vệ sinh (theo 4.10)

B

 

 

Chuyên gia đánh giá thực tế

 

Yêu cầu khác (theo 4.11)

 

 

 

 

24

Nội quy chợ (theo 4.11)

A

 

 

Nội quy chợ được cấp có thẩm quyền phê duyệt

25

Tổ chức quản lý chợ (theo 4.11)

A

 

 

Có quyết định thành lập tổ chức quản lý chợ của cấp có thẩm quyền

II

Yêu cầu đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm tại chợ (theo Mục 5)

 

 

 

 

26

Các cơ sở kinh doanh sản phẩm động vật (theo 5.2)

A

 

 

100% tổng số cơ sở kinh doanh đạt thì tính tiêu chí đạt

27

Các cơ sở kinh doanh thủy hải sản tươi sống (theo 5.3)

A

 

 

100% tổng số cơ sở kinh doanh đạt thì tính tiêu chí đạt

28

Cơ sở kinh doanh rau, củ, quả (theo 5.4)

A

 

 

100% tổng số cơ sở kinh doanh đạt thì tính tiêu chí đạt

29

Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (theo 5.5)

A

 

 

100% tổng số cơ sở kinh doanh đạt thì tính tiêu chí đạt

30

Cơ sở kinh doanh thực phẩm khác (theo 5.6)

A

 

 

100% tổng số cơ sở kinh doanh đạt thì tính tiêu chí đạt

III

Yêu cầu đối với tổ chức quản lý chợ (theo mục 6)

 

 

 

 

31

Tổ chức thực hiện nội quy kinh doanh thực phẩm tại chợ

A

 

 

Chuyên gia đánh giá thực tế

32

Kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm

A

 

 

Có bản kế hoạch kiểm tra được lãnh đạo tổ chức ký đóng dấu, Báo cáo kiểm tra định kỳ

33

Cán bộ quản lý an toàn thực phẩm tại chợ có kiến thức về an toàn thực phẩm

A

 

 

Giấy xác nhận kiến thức ATTP được cơ quan có thẩm quyền cấp

Bảng 2. Bảng Tiêu chí đánh giá đối với cơ sở kinh doanh sản phẩm động vật

STT

Tiêu chí đánh giá

Mức độ đánh giá

Đánh giá

Hướng dẫn đánh giá

Đạt

Không đạt

1

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

B

 

 

Chuyên gia đánh giá thực tế

2

Vệ sinh quầy hàng và khu vực xung quanh (theo 5.1)

B

 

 

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

3

Thùng rác (theo 5.1)

B

 

 

Chuyên gia đánh giá thực tế

4

Bảo đảm không sử dụng chất phụ gia, chất tẩy rửa, chất diệt khuẩn, chất tiêu độc không được phép và không kinh doanh chất phụ gia, chất tẩy rửa, chất diệt khuẩn, chất tiêu độc không rõ nguồn gốc xuất xứ (theo 5.1)

A

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

Cam kết của các hộ kinh doanh với cơ quan có thẩm quyền

5

Không bày bán thực phẩm sống gần thực phẩm chín (theo 5.1)

A

 

 

Chuyên gia đánh giá thực tế

6

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

A

 

 

Dấu/tem kiểm soát giết mổ và/hoặc có chứng nhận kiểm dịch của cơ quan thú y

7

Bàn bày bán thực phẩm cao cách mặt đất ít nhất 60cm (theo 5.2)

B

 

 

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

8

Trang thiết bị phục vụ kinh doanh (theo 5.2)

A

 

 

Chuyên gia đánh giá thực tế

 

Yêu cầu đối với người trực tiếp chế biến, kinh doanh thực phẩm tại chợ (theo 5.7)

 

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

 

9

Kiến thức về an toàn thực phẩm của người trực tiếp kinh doanh (theo 5.7)

A

 

 

Giấy xác nhận kiến thức được cấp có thẩm quyền cấp

10

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

A

 

 

Giấy khám sức khỏe được cơ quan có thẩm quyền cấp

11

Bảo hộ lao động đối với người trực tiếp kinh doanh thực phẩm tại cơ sở kinh doanh thực phẩm đã qua chế biến và không bao gói (theo 5.7)

B

 

 

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

Yêu cầu về truy xuất nguồn gốc (theo 5.8)

 

 

 

 

12

Truy xuất được nguồn gốc thực phẩm kinh doanh (theo 5.8)

A

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

Có sổ sách, hóa đơn, hợp đồng…ghi chép nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa, phụ gia thực phẩm kinh doanh tại chợ

Bảng 3. Bảng Tiêu chí đánh giá đối với cơ sở kinh doanh thủy hải sản tươi sống

STT

Tiêu chí đánh giá

Mức độ đánh giá

Đánh giá

Hướng dẫn đánh giá

Đạt

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

1

Biển hiệu của cơ sở (theo 5.1)

B

 

 

Chuyên gia đánh giá thực tế

2

Vệ sinh quầy hàng và khu vực xung quanh (theo 5.1)

B

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

Chuyên gia đánh giá thực tế

3

Thùng rác (theo 5.1)

B

 

 

Chuyên gia đánh giá thực tế

4

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

A

 

 

Cam kết của các hộ kinh doanh với cơ quan có thẩm quyền

5

Không bày bán thực phẩm sống gần thực phẩm chín (theo 5.1)

A

 

 

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

6

Trang thiết bị bày bán sản phẩm (theo 5.3)

B

 

 

Chuyên gia đánh giá thực tế

7

Bảo đảm không sử dụng các chất phụ gia, chất bảo quản, hóa chất ngoài danh mục của Bộ Y tế (theo 5.3)

A

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

Cam kết của hộ kinh doanh với cơ quan có thẩm quyền

8

Sàn của cơ sở kinh doanh thủy hải sản tươi sống (theo 5.3)

B

 

 

Chuyên gia đánh giá thực tế

9

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

A

 

 

Chuyên gia đánh giá thực tế

 

Yêu cầu đối với người trực tiếp chế biến, kinh doanh thực phẩm tại chợ (theo 5.7)

 

 

 

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

10

Kiến thức về an toàn thực phẩm của người trực tiếp kinh doanh (theo 5.7)

A

 

 

Giấy xác nhận kiến thức được cấp có thẩm quyền cấp

11

Sức khỏe của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm (theo 5.7)

A

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

Giấy khám sức khỏe được cơ quan có thẩm quyền cấp

12

Bảo hộ lao động đối với người trực tiếp kinh doanh thực phẩm tại cơ sở kinh doanh thực phẩm đã qua chế biến và không bao gói (theo 5.7)

B

 

 

Chuyên gia đánh giá thực tế (găng tay,khẩu trang)

 

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

 

 

 

13

Truy xuất được nguồn gốc thực phẩm kinh doanh (theo 5.8)

A

 

 

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Bảng 4. Bảng Tiêu chí đánh giá cơ sở kinh doanh rau, củ, quả

STT

Tiêu chí đánh giá

Mức độ đánh giá

Đánh giá

Hướng dẫn đánh giá

Đạt

Không đạt

1

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

B

 

 

Chuyên gia đánh giá thực tế

2

Vệ sinh quầy hàng và khu vực xung quanh (theo 5.1)

B

 

 

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

3

Thùng rác (theo 5.1)

B

 

 

Chuyên gia đánh giá thực tế

4

Bảo đảm không sử dụng chất phụ gia, chất tẩy rửa, chất diệt khuẩn, chất tiêu độc không được phép và không kinh doanh chất phụ gia, chất tẩy rửa, chất diệt khuẩn, chất tiêu độc không rõ nguồn gốc xuất xứ (theo 5.1)

A

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

Cam kết của các hộ kinh doanh với cơ quan có thẩm quyền

5

Không bày bán thực phẩm sống gần thực phẩm chín (theo 5.1)

A

 

 

Chuyên gia đánh giá thực tế

6

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

A

 

 

Cam kết của các cơ sở kinh doanh với cơ quan có thẩm quyền

7

Trang thiết bị bày bán, bảo quản rau củ quả (theo 5.4)

B

 

 

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

Yêu cầu đối với người trực tiếp chế biến, kinh doanh thực phẩm tại chợ (theo 5.7)

 

 

 

 

8

Kiến thức về an toàn thực phẩm của người trực tiếp kinh doanh (theo 5.7)

A

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

Giấy xác nhận kiến thức được cấp có thẩm quyền cấp

9

Sức khỏe của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm (theo 5.7)

A

 

 

Giấy khám sức khỏe được cơ quan có thẩm quyền cấp

10

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

B

 

 

Chuyên gia đánh giá thực tế (găng tay,khẩu trang)

 

Yêu cầu về truy xuất nguồn gốc (theo 5.8)

 

 

 

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

11

Truy xuất được nguồn gốc thực phẩm kinh doanh (theo 5.8)

A

 

 

Có sổ sách, hóa đơn, hợp đồng…ghi chép nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa, phụ gia thực phẩm kinh doanh tại chợ

Bảng 5. Bảng Tiêu chí đánh giá đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

STT

Tiêu chí đánh giá

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Đánh giá

Hướng dẫn đánh giá

Đạt

Không đạt

1

Biển hiệu của cơ sở (theo 5.1)

B

 

 

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

2

Vệ sinh quầy hàng và khu vực xung quanh (theo 5.1)

B

 

 

Chuyên gia đánh giá thực tế

3

Thùng rác (theo 5.1)

B

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

Chuyên gia đánh giá thực tế

4

Bảo đảm không sử dụng chất phụ gia, chất tẩy rửa, chất diệt khuẩn, chất tiêu độc không được phép và không kinh doanh chất phụ gia, chất tẩy rửa, chất diệt khuẩn, chất tiêu độc không rõ nguồn gốc xuất xứ (theo 5.1)

A

 

 

Cam kết của các hộ kinh doanh với cơ quan có thẩm quyền

5

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

A

 

 

Chuyên gia đánh giá thực tế

6

Nơi chế biến, bày bán thức ăn (theo 5.5)

A

 

 

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

7

Trang thiết bị sử dụng trong chế biến, kinh doanh (theo 5.5)

A

 

 

Chuyên gia đánh giá thực tế

8

Nguyên liệu sử dụng trong chế biến, kinh doanh (theo 5.5)

A

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

Chuyên gia đánh giá thực tế

9

Bảo đảm không sử dụng chất phụ gia thực phẩm không có trong danh mục được phép sử dụng (theo 5.5)

A

 

 

Cam kết của cơ sở kinh doanh với cơ quan có thẩm quyền

10

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

B

 

 

Chuyên gia đánh giá thực tế

 

Yêu cầu đối với người trực tiếp chế biến, kinh doanh thực phẩm tại chợ (theo 5.7)

 

 

 

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

11

Kiến thức về an toàn thực phẩm của người trực tiếp kinh doanh (theo 5.7)

A

 

 

Giấy xác nhận kiến thức được cấp có thẩm quyền cấp

12

Sức khỏe của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm (theo 5.7)

A

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

Giấy khám sức khỏe được cơ quan có thẩm quyền cấp

13

Bảo hộ lao động đối với người trực tiếp kinh doanh thực phẩm tại cơ sở kinh doanh thực phẩm đã qua chế biến và không bao gói (theo 5.7)

B

 

 

Chuyên gia đánh giá thực tế (găng tay,khẩu trang)

 

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

 

 

 

14

Truy xuất được nguồn gốc thực phẩm kinh doanh (theo 5.8)

A

 

 

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Bảng 6. Bảng Tiêu chí đánh giá đối với cở sở kinh doanh thực phẩm khác

STT

Tiêu chí đánh giá

Mức độ đánh giá

Đánh giá

Hướng dẫn đánh giá

Đạt

Không đạt

1

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

B

 

 

Chuyên gia đánh giá thực tế

2

Vệ sinh quầy hàng và khu vực xung quanh (theo 5.1)

B

 

 

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

3

Thùng rác (theo 5.1)

B

 

 

Chuyên gia đánh giá thực tế

4

Bảo đảm không sử dụng chất phụ gia, chất tẩy rửa, chất diệt khuẩn, chất tiêu độc không được phép và không kinh doanh chất phụ gia, chất tẩy rửa, chất diệt khuẩn, chất tiêu độc không rõ nguồn gốc xuất xứ (theo 5.1)

A

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

Cam kết của các hộ kinh doanh với cơ quan có thẩm quyền

5

Không bày bán thực phẩm sống gần thực phẩm chin (theo 5.1)

A

 

 

Chuyên gia đánh giá thực tế

6

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

A

 

 

Chuyên gia đánh giá thực tế

7

Thực phẩm bày bán ghi rõ ngày sản xuất, hạn sử dụng (theo 5.6)

A

 

 

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

Yêu cầu đối với người trực tiếp chế biến, kinh doanh thực phẩm tại chợ (theo 5.7)

 

 

 

 

8

Kiến thức về an toàn thực phẩm của người trực tiếp kinh doanh (theo 5.7)

A

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

Giấy xác nhận kiến thức được cấp có thẩm quyền cấp

9

Sức khỏe của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm (theo 5.7)

A

 

 

Giấy khám sức khỏe được cơ quan có thẩm quyền cấp

10

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

B

 

 

Chuyên gia đánh giá thực tế (găng tay,khẩu trang)

 

Yêu cầu về truy xuất nguồn gốc (theo 5.8)

 

 

 

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

11

Truy xuất được nguồn gốc thực phẩm kinh doanh (theo 5.8)

A

 

 

Có sổ sách, hóa đơn, hợp đồng…ghi chép nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa, phụ gia thực phẩm kinh doanh tại chợ

 

THƯ MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO

1. Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

3. Luật Phòng cháy và chữa cháy số 27/2001/QH10.

4. Luật Quy chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật ngày 29 tháng 6 năm 2006.

5. Nghị định số 02/2003/NĐ-CP ngày 14/01/2003 của Chính phủ về phát triển và quản lý chợ.

6. Nghị định 114/2009/NĐ-CP ngày 23/12/2009 của Chính phủ về Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 02/2003/NĐ-CP ngày 14 tháng 01 năm 2003 của Chính phủ về phát triển và quản lý chợ.

7. Nghị định số 77/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2016 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực mua bán hàng hóa quốc tế, hóa chất, vật liệu nổ công nghiệp, phân bón, kinh doanh khí, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Công Thương.

8. Nghị định số 66/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2016 của Chính phủ quy định điều kiện đầu tư kinh doanh về bảo vệ và kiểm dịch thực vật; giống cây trồng; nuôi động vật rừng thông thường; chăn nuôi; thủy sản; thực phẩm.

9. Nghị định số 67/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2016 của Chính phủ quy định về điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế.

10. Thông tư số 30/2012/TT-BYT ngày 05 tháng 12 năm 2012 của Bộ Y tế quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố.

11. Thông tư số 15/2012/TT-BYT ngày 12 tháng 9 năm 2012 của Bộ Y tế quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

13. TCVN 1-2: 2008 Xây dựng tiêu chuẩn phần 2- quy định về trình bày và thể hiện nội dung tiêu chuẩn quốc gia.

14. TCVN 9211:2012 Chợ - Tiêu chuẩn thiết kế.

15. TCVN 2622, Phòng cháy, chống cháy cho nhà và công trình - Yêu cầu thiết kế.

16. TCVN 9385: 2012, Chống sét cho công trình xây dựng - Hướng dẫn thiết kế, kiểm tra và bảo trì hệ thống.

17. QCVN 03 : 2009/BXD, Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phân loại, phân cấp công trình xây dựng dân dụng và hạ tầng kỹ thuật đô thị.

18. QCXDVN 01:2008/BXD, Quy chuẩn xây dựng Việt nam- Quy hoạch xây dựng.

19. QCVN 14: 2009/BXD, Quy chuẩn xây dựng Việt nam- Quy hoạch xây dựng nông thôn.

20. QCVN 06: 2010/BXD, Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình.

21. QCVN 01:2009/BYT, Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

23. Hướng dẫn cơ sở kinh doanh thực phẩm an toàn của Ireland.

 

MỤC LỤC

Lời nói đầu

1. Phạm vi và đối tượng áp dụng

2. Tài liệu viện dẫn

3. Thuật ngữ và định nghĩa

4. Các yêu cầu chung

4.1. Yêu cầu về vị trí, địa điểm

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

4.3. Yêu cầu về thiết kế

4.4. Yêu cầu về hệ thống chiếu sáng

4.5. Yêu cầu về nước sử dụng trong chợ và hệ thống thoát nước

4.6. Yêu cầu về kho, khu vực bảo quản thực phẩm

4.7. Yêu cầu đối với khu giết mổ gia cầm

4.8. Yêu cầu về an toàn phòng cháy và chữa cháy

4.9. Yêu cầu về vệ sinh môi trường

4.10. Yêu cầu về nhà vệ sinh

4.11. Yêu cầu khác

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

5.1. Yêu cầu chung đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm tại chợ

5.2. Đối với cơ sở kinh doanh sản phẩm động vật

5.3. Đối với cơ sở bán thủy hải sản tươi sống

5.4. Đối với cơ sở kinh doanh rau, củ, quả

5.5. Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

5.6. Đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm khô và các loại thực phẩm khác

5.7. Yêu cầu đối với người trực tiếp chế biến, kinh doanh thực phẩm tại chợ

5.8. Yêu cầu truy xuất nguồn gốc

6. Yêu cầu đối với tổ chức quản lý chợ

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11856:2017 về Chợ kinh doanh thực phẩm

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


6.985

DMCA.com Protection Status
IP: 3.137.180.62
Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn!