STT
|
Tiêu chí
|
Mức độ đánh giá
(A/B)
|
Đánh giá
|
Hướng dẫn đánh giá
|
Đạt
|
Không đạt
|
I
|
Yêu cầu chung (Theo Mục 4)
|
|
|
|
|
|
Yêu cầu về vị trí, địa điểm (theo
4.1)
|
|
|
|
|
1
|
Chợ không bị ngập nước, đọng nước (theo 4.1)
|
A
|
|
|
Chuyên gia đánh giá thực tế
|
2
|
Chợ không bị ảnh hưởng bởi các nguồn gây ô
nhiễm; cách các nguồn gây ô nhiễm tối thiểu 500m (theo 4.1)
|
B
|
|
|
Chuyên gia đánh giá thực tế
|
|
Yêu cầu về bố trí (theo 4.2)
|
|
|
|
|
3
|
Bố trí khu vực kinh doanh (theo 4.2)
|
B
|
|
|
Có phương án bố trí khu vực kinh doanh được
cấp có thẩm quyền phê duyệt
|
4
|
Phân khu chức năng (theo 4.2)
|
B
|
|
|
Chuyên gia đánh giá thực tế
|
5
|
Tại các khu vực kinh doanh có biển hiệu thông
báo (theo 4.2)
|
B
|
|
|
Chuyên gia đánh giá thực tế
|
6
|
Sơ đồ chỉ dẫn phân khu của chợ tại cửa ra
vào chính (theo 4.2)
|
B
|
|
|
Chuyên gia đánh giá thực tế
|
|
Yêu cầu về thiết kế (theo 4.3)
|
|
|
|
|
7
|
Chợ được xây dựng kiên cố hoặc bán kiên cố
(theo 4.3)
|
B
|
|
|
Chuyên gia đánh giá thực tế và theo thiết
kế xây dựng
|
8
|
Sàn khu vực buôn bán thực phẩm (theo 4.3)
|
B
|
|
|
Chuyên gia đánh giá thực tế
|
9
|
Trần, mái che, tường chợ (theo 4.3)
|
B
|
|
|
Chuyên gia đánh giá thực tế
|
|
Yêu cầu về hệ thống chiếu sáng (theo
4.4)
|
|
|
|
|
10
|
Hệ thống chiếu sáng (theo 4.4)
|
B
|
|
|
Chuyên gia đánh giá thực tế
|
|
Yêu cầu về nước sử dụng trong chợ
(theo 4.5)
|
|
|
|
|
11
|
Nước sử dụng trong chợ (theo 4.5)
|
A
|
|
|
Hợp đồng cung cấp nước sinh hoạt hoặc hóa
đơn sử dụng nước sinh hoạt hoặc phiếu kiểm nghiệm nước sinh hoạt, chứng nhận
hợp quy chất lượng nước sinh hoạt.
|
12
|
Hệ thống cấp, thoát nước (theo 4.5)
|
A
|
|
|
Chuyên gia đánh giá thực tế
|
|
Yêu cầu về kho, khu vực bảo quản
thực phẩm (nếu có) (theo 4.6)
|
A
|
|
|
Chuyên gia đánh giá thực tế
|
13
|
Nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, thông gió và các
yếu tố bảo đảm an toàn thực phẩm khác (theo 4.6)
|
A
|
|
|
Chuyên gia đánh giá thực tế
|
14
|
Có biện pháp, dụng cụ chống côn trùng và
động vật gây hại (theo 4.6)
|
A
|
|
|
Chuyên gia đánh giá thực tế
|
15
|
Trưng bày thực phẩm trong kho (theo 4.6)
|
A
|
|
|
Chuyên gia đánh giá thực tế
|
|
Yêu cầu đối với khu bán gia cầm
sống, khu giết mổ gia cầm tập trung tại chợ (nếu có) (theo 4.7)
|
|
|
|
|
16
|
Tách biệt với khu bán thực phẩm khác với
khoảng cách tối thiểu là 2,4m (theo 4.7.1)
|
B
|
|
|
Chuyên gia đánh giá thực tế
|
17
|
Đủ điền kiện đầu tư kinh doanh cơ sở giết
mổ (theo 4.7.2)
|
A
|
|
|
Giấy chứng nhận đủ điều kiện đầu tư, kinh
doanh
|
18
|
Yêu cầu về bảo đảm an toàn phòng cháy và
chữa cháy (theo 4.8)
|
A
|
|
|
Văn bản nghiệm thu hệ thống phòng cháy chữa
cháy của cơ quan có thẩm quyền
|
|
Yêu cầu về vệ sinh môi trường (theo 4.9)
|
|
|
|
|
19
|
Thu gom rác thải (theo 4.9)
|
B
|
|
|
Giấy tờ chứng minh hoạt động thu gom rác
thải định kỳ
|
20
|
Trang bị thùng rác và biển thông báo (theo
4.9)
|
B
|
|
|
Chuyên gia đánh giá thực tế
|
21
|
Định kỳ tổ chức khử trùng và tiêu độc (theo
4.9)
|
B
|
|
|
Giấy tờ chứng minh
|
|
Yêu cầu về nhà vệ sinh (theo 4.10)
|
|
|
|
|
22
|
Bố trí cách biệt, tiêu dội nước tự hoại, 25
hộ kinh doanh/nhà vệ sinh (theo 4.10)
|
B
|
|
|
Chuyên gia đánh giá thực tế
|
23
|
Trang thiết bị trong nhà vệ sinh (theo
4.10)
|
B
|
|
|
Chuyên gia đánh giá thực tế
|
|
Yêu cầu khác (theo 4.11)
|
|
|
|
|
24
|
Nội quy chợ (theo 4.11)
|
A
|
|
|
Nội quy chợ được cấp có thẩm quyền phê
duyệt
|
25
|
Tổ chức quản lý chợ (theo 4.11)
|
A
|
|
|
Có quyết định thành lập tổ chức quản lý chợ
của cấp có thẩm quyền
|
II
|
Yêu cầu đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm
tại chợ (theo Mục 5)
|
|
|
|
|
26
|
Các cơ sở kinh doanh sản phẩm động vật
(theo 5.2)
|
A
|
|
|
100% tổng số cơ sở kinh doanh đạt thì tính
tiêu chí đạt
|
27
|
Các cơ sở kinh doanh thủy hải sản tươi sống
(theo 5.3)
|
A
|
|
|
100% tổng số cơ sở kinh doanh đạt thì tính
tiêu chí đạt
|
28
|
Cơ sở kinh doanh rau, củ, quả (theo 5.4)
|
A
|
|
|
100% tổng số cơ sở kinh doanh đạt thì tính
tiêu chí đạt
|
29
|
Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (theo 5.5)
|
A
|
|
|
100% tổng số cơ sở kinh doanh đạt thì tính
tiêu chí đạt
|
30
|
Cơ sở kinh doanh thực phẩm khác (theo 5.6)
|
A
|
|
|
100% tổng số cơ sở kinh doanh đạt thì tính
tiêu chí đạt
|
III
|
Yêu cầu đối với tổ chức quản lý chợ (theo
mục 6)
|
|
|
|
|
31
|
Tổ chức thực hiện nội quy kinh doanh thực
phẩm tại chợ
|
A
|
|
|
Chuyên gia đánh giá thực tế
|
32
|
Kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm
|
A
|
|
|
Có bản kế hoạch kiểm tra được lãnh đạo tổ
chức ký đóng dấu, Báo cáo kiểm tra định kỳ
|
33
|
Cán bộ quản lý an toàn thực phẩm tại chợ có
kiến thức về an toàn thực phẩm
|
A
|
|
|
Giấy xác nhận kiến thức ATTP được cơ quan
có thẩm quyền cấp
|
Bảng
2. Bảng Tiêu chí đánh giá đối với cơ sở kinh doanh sản phẩm động vật
STT
Tiêu chí đánh giá
Mức độ đánh giá
Đánh giá
Hướng dẫn đánh giá
Đạt
Không đạt
1
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
B
Chuyên gia đánh giá thực tế
2
Vệ sinh quầy hàng và khu vực xung quanh
(theo 5.1)
B
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
3
Thùng rác (theo 5.1)
B
Chuyên gia đánh giá thực tế
4
Bảo đảm không sử dụng chất phụ gia, chất
tẩy rửa, chất diệt khuẩn, chất tiêu độc không được phép và không kinh doanh
chất phụ gia, chất tẩy rửa, chất diệt khuẩn, chất tiêu độc không rõ nguồn gốc
xuất xứ (theo 5.1)
A
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Cam kết của các hộ kinh doanh với cơ quan
có thẩm quyền
5
Không bày bán thực phẩm sống gần thực phẩm
chín (theo 5.1)
A
Chuyên gia đánh giá thực tế
6
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
A
Dấu/tem kiểm soát giết mổ và/hoặc có chứng
nhận kiểm dịch của cơ quan thú y
7
Bàn bày bán thực phẩm cao cách mặt đất ít
nhất 60cm (theo 5.2)
B
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
8
Trang thiết bị phục vụ kinh doanh (theo
5.2)
A
Chuyên gia đánh giá thực tế
Yêu cầu đối với người trực tiếp chế
biến, kinh doanh thực phẩm tại chợ (theo 5.7)
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
9
Kiến thức về an toàn thực phẩm của người
trực tiếp kinh doanh (theo 5.7)
A
Giấy xác nhận kiến thức được cấp có thẩm
quyền cấp
10
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
A
Giấy khám sức khỏe được cơ quan có thẩm
quyền cấp
11
Bảo hộ lao động đối với người trực tiếp
kinh doanh thực phẩm tại cơ sở kinh doanh thực phẩm đã qua chế biến và không
bao gói (theo 5.7)
B
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Yêu cầu về truy xuất nguồn gốc (theo 5.8)
12
Truy xuất được nguồn gốc thực phẩm kinh
doanh (theo 5.8)
A
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Có sổ sách, hóa đơn, hợp đồng…ghi chép
nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa, phụ gia thực phẩm kinh doanh tại chợ
Bảng
3. Bảng Tiêu chí đánh giá đối với cơ sở kinh doanh thủy hải sản tươi sống
STT
Tiêu chí đánh giá
Mức độ đánh giá
Đánh giá
Hướng dẫn đánh giá
Đạt
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1
Biển hiệu của cơ sở (theo 5.1)
B
Chuyên gia đánh giá thực tế
2
Vệ sinh quầy hàng và khu vực xung quanh
(theo 5.1)
B
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Chuyên gia đánh giá thực tế
3
Thùng rác (theo 5.1)
B
Chuyên gia đánh giá thực tế
4
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
A
Cam kết của các hộ kinh doanh với cơ quan
có thẩm quyền
5
Không bày bán thực phẩm sống gần thực phẩm
chín (theo 5.1)
A
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
6
Trang thiết bị bày bán sản phẩm (theo 5.3)
B
Chuyên gia đánh giá thực tế
7
Bảo đảm không sử dụng các chất phụ gia,
chất bảo quản, hóa chất ngoài danh mục của Bộ Y tế (theo 5.3)
A
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Cam kết của hộ kinh doanh với cơ quan có
thẩm quyền
8
Sàn của cơ sở kinh doanh thủy hải sản tươi
sống (theo 5.3)
B
Chuyên gia đánh giá thực tế
9
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
A
Chuyên gia đánh giá thực tế
Yêu cầu đối với người trực tiếp chế
biến, kinh doanh thực phẩm tại chợ (theo 5.7)
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
10
Kiến thức về an toàn thực phẩm của người
trực tiếp kinh doanh (theo 5.7)
A
Giấy xác nhận kiến thức được cấp có thẩm
quyền cấp
11
Sức khỏe của người trực tiếp sản xuất, kinh
doanh thực phẩm (theo 5.7)
A
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Giấy khám sức khỏe được cơ quan có thẩm
quyền cấp
12
Bảo hộ lao động đối với người trực tiếp
kinh doanh thực phẩm tại cơ sở kinh doanh thực phẩm đã qua chế biến và không
bao gói (theo 5.7)
B
Chuyên gia đánh giá thực tế (găng tay,khẩu
trang)
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
13
Truy xuất được nguồn gốc thực phẩm kinh
doanh (theo 5.8)
A
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Bảng
4. Bảng Tiêu chí đánh giá cơ sở kinh doanh rau, củ, quả
STT
Tiêu chí đánh giá
Mức độ đánh giá
Đánh giá
Hướng dẫn đánh giá
Đạt
Không đạt
1
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
B
Chuyên gia đánh giá thực tế
2
Vệ sinh quầy hàng và khu vực xung quanh
(theo 5.1)
B
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
3
Thùng rác (theo 5.1)
B
Chuyên gia đánh giá thực tế
4
Bảo đảm không sử dụng chất phụ gia, chất
tẩy rửa, chất diệt khuẩn, chất tiêu độc không được phép và không kinh doanh
chất phụ gia, chất tẩy rửa, chất diệt khuẩn, chất tiêu độc không rõ nguồn gốc
xuất xứ (theo 5.1)
A
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Cam kết của các hộ kinh doanh với cơ quan
có thẩm quyền
5
Không bày bán thực phẩm sống gần thực phẩm
chín (theo 5.1)
A
Chuyên gia đánh giá thực tế
6
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
A
Cam kết của các cơ sở kinh doanh với cơ
quan có thẩm quyền
7
Trang thiết bị bày bán, bảo quản rau củ quả
(theo 5.4)
B
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Yêu cầu đối với người trực tiếp chế
biến, kinh doanh thực phẩm tại chợ (theo 5.7)
8
Kiến thức về an toàn thực phẩm của người
trực tiếp kinh doanh (theo 5.7)
A
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Giấy xác nhận kiến thức được cấp có thẩm
quyền cấp
9
Sức khỏe của người trực tiếp sản xuất, kinh
doanh thực phẩm (theo 5.7)
A
Giấy khám sức khỏe được cơ quan có thẩm
quyền cấp
10
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
B
Chuyên gia đánh giá thực tế (găng tay,khẩu
trang)
Yêu cầu về truy xuất nguồn gốc (theo
5.8)
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
11
Truy xuất được nguồn gốc thực phẩm kinh
doanh (theo 5.8)
A
Có sổ sách, hóa đơn, hợp đồng…ghi chép
nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa, phụ gia thực phẩm kinh doanh tại chợ
Bảng
5. Bảng Tiêu chí đánh giá đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống
STT
Tiêu chí đánh giá
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Đánh giá
Hướng dẫn đánh giá
Đạt
Không đạt
1
Biển hiệu của cơ sở (theo 5.1)
B
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
2
Vệ sinh quầy hàng và khu vực xung quanh
(theo 5.1)
B
Chuyên gia đánh giá thực tế
3
Thùng rác (theo 5.1)
B
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Chuyên gia đánh giá thực tế
4
Bảo đảm không sử dụng chất phụ gia, chất
tẩy rửa, chất diệt khuẩn, chất tiêu độc không được phép và không kinh doanh
chất phụ gia, chất tẩy rửa, chất diệt khuẩn, chất tiêu độc không rõ nguồn gốc
xuất xứ (theo 5.1)
A
Cam kết của các hộ kinh doanh với cơ quan
có thẩm quyền
5
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
A
Chuyên gia đánh giá thực tế
6
Nơi chế biến, bày bán thức ăn (theo 5.5)
A
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
7
Trang thiết bị sử dụng trong chế biến, kinh
doanh (theo 5.5)
A
Chuyên gia đánh giá thực tế
8
Nguyên liệu sử dụng trong chế biến, kinh
doanh (theo 5.5)
A
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Chuyên gia đánh giá thực tế
9
Bảo đảm không sử dụng chất phụ gia thực
phẩm không có trong danh mục được phép sử dụng (theo 5.5)
A
Cam kết của cơ sở kinh doanh với cơ quan có
thẩm quyền
10
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
B
Chuyên gia đánh giá thực tế
Yêu cầu đối với người trực tiếp chế
biến, kinh doanh thực phẩm tại chợ (theo 5.7)
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
11
Kiến thức về an toàn thực phẩm của người
trực tiếp kinh doanh (theo 5.7)
A
Giấy xác nhận kiến thức được cấp có thẩm
quyền cấp
12
Sức khỏe của người trực tiếp sản xuất, kinh
doanh thực phẩm (theo 5.7)
A
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Giấy khám sức khỏe được cơ quan có thẩm
quyền cấp
13
Bảo hộ lao động đối với người trực tiếp
kinh doanh thực phẩm tại cơ sở kinh doanh thực phẩm đã qua chế biến và không
bao gói (theo 5.7)
B
Chuyên gia đánh giá thực tế (găng tay,khẩu
trang)
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
14
Truy xuất được nguồn gốc thực phẩm kinh
doanh (theo 5.8)
A
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Bảng
6. Bảng Tiêu chí đánh giá đối với cở sở kinh doanh thực phẩm khác
STT
Tiêu chí đánh giá
Mức độ đánh giá
Đánh giá
Hướng dẫn đánh giá
Đạt
Không đạt
1
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
B
Chuyên gia đánh giá thực tế
2
Vệ sinh quầy hàng và khu vực xung quanh
(theo 5.1)
B
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
3
Thùng rác (theo 5.1)
B
Chuyên gia đánh giá thực tế
4
Bảo đảm không sử dụng chất phụ gia, chất tẩy
rửa, chất diệt khuẩn, chất tiêu độc không được phép và không kinh doanh chất
phụ gia, chất tẩy rửa, chất diệt khuẩn, chất tiêu độc không rõ nguồn gốc xuất
xứ (theo 5.1)
A
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Cam kết của các hộ kinh doanh với cơ quan
có thẩm quyền
5
Không bày bán thực phẩm sống gần thực phẩm
chin (theo 5.1)
A
Chuyên gia đánh giá thực tế
6
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
A
Chuyên gia đánh giá thực tế
7
Thực phẩm bày bán ghi rõ ngày sản xuất, hạn
sử dụng (theo 5.6)
A
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Yêu cầu đối với người trực tiếp chế
biến, kinh doanh thực phẩm tại chợ (theo 5.7)
8
Kiến thức về an toàn thực phẩm của người
trực tiếp kinh doanh (theo 5.7)
A
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Giấy xác nhận kiến thức được cấp có thẩm
quyền cấp
9
Sức khỏe của người trực tiếp sản xuất, kinh
doanh thực phẩm (theo 5.7)
A
Giấy khám sức khỏe được cơ quan có thẩm
quyền cấp
10
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
B
Chuyên gia đánh giá thực tế (găng tay,khẩu
trang)
Yêu cầu về truy xuất nguồn gốc (theo
5.8)
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
11
Truy xuất được nguồn gốc thực phẩm kinh
doanh (theo 5.8)
A
Có sổ sách, hóa đơn, hợp đồng…ghi chép
nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa, phụ gia thực phẩm kinh doanh tại chợ
THƯ MỤC TÀI LIỆU THAM
KHẢO
1. Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
3. Luật Phòng cháy và chữa cháy số
27/2001/QH10.
4. Luật Quy chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật ngày
29 tháng 6 năm 2006.
5. Nghị định số 02/2003/NĐ-CP ngày 14/01/2003
của Chính phủ về phát triển và quản lý chợ.
6. Nghị định 114/2009/NĐ-CP ngày 23/12/2009
của Chính phủ về Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 02/2003/NĐ-CP
ngày 14 tháng 01 năm 2003 của Chính phủ về phát triển và quản lý chợ.
7. Nghị định số 77/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 7
năm 2016 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định về điều kiện đầu tư
kinh doanh trong lĩnh vực mua bán hàng hóa quốc tế, hóa chất, vật liệu nổ công
nghiệp, phân bón, kinh doanh khí, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý nhà
nước của Bộ Công Thương.
8. Nghị định số 66/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 7
năm 2016 của Chính phủ quy định điều kiện đầu tư kinh doanh về bảo vệ và kiểm
dịch thực vật; giống cây trồng; nuôi động vật rừng thông thường; chăn nuôi;
thủy sản; thực phẩm.
9. Nghị định số 67/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 7
năm 2016 của Chính phủ quy định về điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm
thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế.
10. Thông tư số 30/2012/TT-BYT ngày 05 tháng
12 năm 2012 của Bộ Y tế quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở
kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố.
11. Thông tư số 15/2012/TT-BYT ngày 12 tháng
9 năm 2012 của Bộ Y tế quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm
đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
13. TCVN 1-2: 2008 Xây dựng tiêu chuẩn phần
2- quy định về trình bày và thể hiện nội dung tiêu chuẩn quốc gia.
14. TCVN 9211:2012 Chợ - Tiêu chuẩn thiết kế.
15. TCVN 2622, Phòng cháy, chống cháy cho nhà
và công trình - Yêu cầu thiết kế.
16. TCVN 9385: 2012, Chống sét cho công trình
xây dựng - Hướng dẫn thiết kế, kiểm tra và bảo trì hệ thống.
17. QCVN 03 : 2009/BXD, Quy chuẩn kỹ thuật
quốc gia về phân loại, phân cấp công trình xây dựng dân dụng và hạ tầng kỹ
thuật đô thị.
18. QCXDVN 01:2008/BXD, Quy chuẩn xây dựng
Việt nam- Quy hoạch xây dựng.
19. QCVN 14: 2009/BXD, Quy chuẩn xây dựng
Việt nam- Quy hoạch xây dựng nông thôn.
20. QCVN 06: 2010/BXD, Quy chuẩn kỹ thuật
quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình.
21. QCVN 01:2009/BYT, Quy chuẩn kỹ thuật quốc
gia về chất lượng nước ăn uống.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
23. Hướng dẫn cơ sở kinh doanh thực phẩm an
toàn của Ireland.
MỤC LỤC
Lời nói đầu
1. Phạm vi và đối tượng áp dụng
2. Tài liệu viện dẫn
3. Thuật ngữ và định nghĩa
4. Các yêu cầu chung
4.1. Yêu cầu về vị trí, địa điểm
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
4.3. Yêu cầu về thiết kế
4.4. Yêu cầu về hệ thống chiếu sáng
4.5. Yêu cầu về nước sử dụng trong chợ và hệ
thống thoát nước
4.6. Yêu cầu về kho, khu vực bảo quản thực
phẩm
4.7. Yêu cầu đối với khu giết mổ gia cầm
4.8. Yêu cầu về an toàn phòng cháy và chữa cháy
4.9. Yêu cầu về vệ sinh môi trường
4.10. Yêu cầu về nhà vệ sinh
4.11. Yêu cầu khác
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
5.1. Yêu cầu chung đối với cơ sở kinh doanh
thực phẩm tại chợ
5.2. Đối với cơ sở kinh doanh sản phẩm động
vật
5.3. Đối với cơ sở bán thủy hải sản tươi sống
5.4. Đối với cơ sở kinh doanh rau, củ, quả
5.5. Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống
5.6. Đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm khô
và các loại thực phẩm khác
5.7. Yêu cầu đối với người trực tiếp chế
biến, kinh doanh thực phẩm tại chợ
5.8. Yêu cầu truy xuất nguồn gốc
6. Yêu cầu đối với tổ chức quản lý chợ
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66