|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6027:1995 bột mì - đặc tính vật lý của khối bột nhào
Số hiệu:
|
TCVN6027:1995
|
|
Loại văn bản:
|
Tiêu chuẩn Việt Nam
|
Nơi ban hành:
|
Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường
|
|
Người ký:
|
***
|
Ngày ban hành:
|
Năm 1995
|
|
Ngày hiệu lực:
|
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
Hàm lượng nước của bột đem thử
%
|
Lượng NaCl cần thêm cho 250 g bột
ml
|
Hàm lượng nước của bột đem thử
%
|
Lượng NaCl cần thêm cho 250 g bột
ml
|
Hàm lượng nước của bột đem thử
%
|
Lượng NaCl cần thêm cho 250 g bột
ml
|
5,0
|
169,6
|
7,5
|
158,4
|
10,0
|
147,2
|
5,1
|
169,2
|
7,6
|
157,9
|
10,1
|
146,8
|
5,2
|
168,7
|
7,7
|
157,5
|
10,2
|
146,3
|
5,3
|
168,3
|
7,8
|
157,0
|
10,3
|
145,9
|
5,4
|
167,8
|
7,9
|
156,6
|
10,4
|
145,5
|
5,5
|
167,4
|
8,0
|
156,1
|
10,5
|
145,1
|
5,6
|
166,9
|
8,1
|
155,7
|
10,6
|
144,6
|
5,7
|
166,5
|
8,2
|
155,2
|
10,7
|
144,2
|
5,8
|
166,0
|
8,3
|
154,8
|
10,8
|
143,7
|
5,9
|
165,6
|
8,4
|
154,4
|
10,9
|
143,3
|
6,0
|
165,1
|
8,5
|
153,9
|
11,0
|
142,8
|
6,1
|
164,7
|
8,6
|
153,5
|
11,1
|
142,4
|
6,2
|
164,2
|
8,7
|
153,1
|
11,2
|
141,9
|
6,3
|
163,8
|
8,8
|
152,6
|
11,3
|
141,5
|
6,4
|
163,3
|
8,9
|
152,2
|
11,4
|
141,0
|
6,5
|
162,9
|
9,0
|
151,7
|
11,5
|
140,6
|
6,6
|
162,4
|
9,1
|
151,3
|
11,6
|
140,1
|
6,7
|
162,0
|
9,2
|
150,8
|
11,7
|
139,7
|
6,8
|
161,5
|
9,3
|
150,4
|
11,8
|
139,2
|
6,9
|
161,1
|
9,4
|
149,9
|
11,9
|
138,8
|
7,0
|
160,6
|
9,5
|
149,5
|
12,0
|
138,3
|
7,1
|
160,2
|
9,6
|
149,0
|
12,1
|
137,9
|
7,2
|
159,7
|
9,7
|
148,6
|
12,2
|
137,5
|
7,3
|
159,3
|
9,8
|
148,1
|
12,3
|
137,1
|
7,4
|
158,8
|
9,9
|
147,7
|
12,4
|
136,6
|
12,5
|
136,2
|
15,0
|
125,0
|
17,5
|
113,9
|
12,6
|
135,7
|
15,1
|
124,6
|
17,6
|
113,4
|
12,7
|
135,3
|
15,2
|
124,1
|
17,7
|
113,0
|
12,8
|
134,8
|
15,3
|
123,7
|
17,8
|
112,5
|
12,9
|
134,4
|
15,4
|
123,2
|
17,9
|
112,1
|
13,0
|
133,9
|
15,5
|
122,8
|
18,0
|
111,7
|
13,1
|
133,5
|
15,6
|
122,3
|
18,1
|
111,3
|
13,2
|
133,0
|
15,7
|
121,9
|
18,2
|
110,8
|
13,3
|
132,6
|
15,8
|
121,4
|
18,3
|
110,4
|
13,4
|
132,1
|
15,9
|
121,0
|
18,4
|
109,9
|
13,5
|
131,7
|
16,0
|
120,6
|
18,5
|
109,5
|
13,6
|
131,2
|
16,1
|
120,2
|
18,6
|
109,0
|
13,7
|
130,8
|
16,2
|
119,7
|
18,7
|
108,6
|
13,8
|
130,3
|
16,3
|
119,3
|
18,8
|
108,1
|
13,9
|
129,9
|
16,4
|
118,8
|
18,9
|
107,7
|
14,0
|
129,4
|
16,5
|
118,4
|
19,0
|
107,2
|
14,1
|
128,9
|
16,6
|
117,9
|
19,1
|
106,8
|
14,2
|
128,6
|
16,7
|
117,5
|
19,2
|
106,3
|
14,3
|
128,2
|
16,8
|
117,0
|
19,3
|
105,9
|
14,4
|
127,7
|
16,9
|
116,6
|
19,4
|
105,4
|
14,5
|
127,3
|
17,0
|
116,1
|
19,5
|
105,0
|
14,6
|
126,8
|
17,1
|
115,7
|
19,6
|
104,5
|
14,7
|
126,4
|
17,2
|
115,2
|
19,7
|
104,1
|
14,8
|
125,9
|
17,3
|
114,8
|
19,8
|
103,7
|
14,9
|
125,5
|
17,4
|
114,3
|
19,9
|
103,3
|
7.4. Chuẩn bị miếng bột thử 7.4.1. Đảo chiều quay của cánh khấy. Mở lỗ hổng bằng cách
nâng nắp đậy và nhỏ vào vài giọt dầu (4.2) vào chỗ miếng bột sẽ đùn ra, bỏ đi
2cm đầu của miếng bột. 7.4.2. Khi khối bột chảy thành dòng ổn định thì bắt đầu cắt
lần lượt một cách nhanh chóng khối bột nhào với động tác tới lui, tỳ lên thanh
dẫn. Chuyển miếng bột nhào lên bàn thuỷ tinh của hệ thống đếm bản, chỗ đã nhỏ dầu. 7.4.3. Làm lại thao tác đã trình bầy ở mục 7.4.2 ba lần và để
miếng bột nhào thứ 5 để lại ở đĩa hứng bột. Dừng động cơ của bộ trộn. 7.4.4. Khi hai miếng bột nhào đã được đặt lên bản
của hệ thống tấm bản thứ nhất, dùng trục thép có bôi dầu để cán mỏng miếng bột
12 lần, (làm đi làm lại nhanh 3 lần, rồi làm đi làm lại chậm 3 lần). Nhắc lại
thao tác này với hai miếng bột nhào khác với hệ thống tấm bản thứ hai. Cắt miếng bột thử với đường cắt không nham nhở, bằng dao cắt.
Bỏ những miếng bột thừa. Nhấc con dao cắt đã chia miếng bột nhào thử, nghiêng
con dao cắt trên tấm bản còn lại định dùng để nhận miếng bột thử. Nếu bột nhào
dính vào các mặt của dao cắt, gạt bột nhào ra từ bên dưới. Nếu miếng bột thử
bám vào bản thuỷ tinh, phải làm rời ra, chuyển tấm bản còn lại xuống dưới miếng
bột thử và đặt ngay tấm bản thuỷ tinh vào buồng cách nhiệt (25oC) của máy
Alveograph. Chạy máy lại từ đầu miếng bột thử thứ nhất đượcđặt ở phía
trên. Chuyển miếng bột nhào thứ 5 khỏi đĩa hứng bột và nhắc lại thao tác này. Chú thích - Theo kinh nghiệm và thích hợp hơn là
thực hiện các thao tác đã mô tả ở mục 7.4.3 và mục 7.4.4 liên tục theo một hệ
thống trong khi khối bột đang nở. 7.5. Thử Alveograph đối với các miếng bột nhào
dùng để thử 7.5.1. Để khối bột yên và lắp giấy ghi vào trống ghi. Đổ mực
vào bút, chỉnh bút đến vị trí số 0. Đặt trống ghi ở vị trí ban đầu. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Vận hành bước 1: Bật công tắc A đến vị trí 1 (xem hình 1). Nâng cao bản B bằng cách quay nó hai vòng. Mở vòng C và nắp D. Bôi dầu lên đĩa cố định E và mặt trong của nắp D. Chỉnh miếng bột thử vào giữa bản E. Đóng D và C về chỗ cũ. Ép miếng bột thử bằng cách hạ từ từ bản B (2 vòng trong 20
giây) Chờ 5 giây. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Vận hành bước 2: Bật công tắc A đến vị trí 2 Mở van F Dùng ngón cái và ngón trỏ bóp bóng cao su và giữ nguyên áp lực
ép. Miếng bột thử phải tự tách ra khỏi bản. Nếu không tự tách ra thì dùng ngón
tay đẩy nhẹ nó ra. Đóng van F và nhả bóng cao su. Đặt bình nước H lên tấm J. Vận hành bước 3: Bật công tắc A đến vị trí 3 sao cho miếng bột thử bắt đầu phồng
lên và bật trống ghi. Chuyển ngay công tắc A đến vị trí 4 đến khi miếng bột bị vỡ. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Chuyển công tắc A sang vị trí 1 và trống ghi về vị trí ban đầu. 7.5.3. Nhắc lại thao tác như đã mô tả ở mục 7.5.2 đối với 4
miếng bột khác như vậy ta có 5 đường cong của 5 lần thử. 8. Biểu thị kết quả 8.1. Tổng quan Kết quả được đo hay tính toán từ 5 đường cong đã thu được. Nếu
một trong số các đường cong khác xa với 4 đường cong kia, đặc biệt là, kết quả
của sự vỡ sớm của bột thì sẽ không tính đường đó vào kết quả (xem hình 2). 8.2. Lực quá hạn tối đa P Mức trung bình của các đường tung ở điểm cao nhất, tính bằng
mm và nhân với 1,1. Mức trung bình trên đặc trưng cho lực quá hạn tối đa P nói
lên tính chống lại sự biến dạng khối bột. 8.3. Chiều dài trung bình trục hoành lúc vỡ bột L Đường hoành lúc vỡ bột của mỗi đường cong, tính bằng mm, đã
chia trên trục hoành bắt đầu từ gốc đường cong kéo dài đến điểm tương ứng theo
chiều ngang với giọt thoát ra khi vỡ bột và kim ghi chỉ ở vạch xuất phát. Trung
bình trục hoành lực vỡ bột được tính trên trục hoành L. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 8.4. Chỉ số nở G Là số đo trung bình của thang đo chỉ số nở vào lúc vỡ bột.
Giá trị của nó là căn bậc hai của thể tích khí, tính bằng ml, cần thiết từ khi
bột nở đến khi bột vỡ (không kể thể tích khối khí khi miếng bột thử chiếm). 8.5. Tỷ số P/L Tỷ số này thường gọi là tỷ số đường cong hình thể. 8.6. Năng lượng biến dạng W Đường cong trung bình là đường cong rút ra trên cơ sở trung
bình của trục tung và trục hoành lúc vỡ bột L. Đường cong đó thay thế
các đường cong chính và được tính như sau: Diện tích giới hạn bởi đường cong và trục hoành tính bằng
cm2, được đo bằng thang đo diện tích hoặc thước đo diện tích. Năng lượng làm biến dạng khối bột nhào là năng lượng cần thiết
để làm nở bóng bột đến khi vỡ, tính cho 1g bột, ký hiệu là W và tính bằng
10-4J, theo công thức sau: Cách tính chuẩn: ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Trong đó: V là thể tích khí, tính bằng mm tương đương với diện tích của
chỉ số nở G; L là hoành độ trung bình tại điểm bóng bột bị vỡ, tính bằng
mm; S là diện tích giới hạn bởi đường cong và trục hoành, tính bằng
cm2. Cách tính thực hành: Sử dụng tiện lợi nhất cho bột là dùng chỉ số nở G, chỉ số
này thường lớn hơn 12 và nhỏ hơn 26, chỉ số này có thể đo bằng thước, có thể
tính theo công thức đơn giản sau: W = 6,54 x S Hệ số này có giá trị đối với: a) Thời gian quay của trống là 55 giây được 1 vòng; ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 8.7. Kết quả Các số đo kết quả được coi như chỉ số kỹ thuật, được
biểu thị bằng cách sau: P và L tính bằng mm (không tính đến phần mười mm). G được làm tròn đến 0,5 đơn vị, (thí dụ 23 - 23,5 - 24...). W được làm tròn đến 5 đơn vị với bột có giá trị W thấp hơn
200 (thí dụ 150 - 155 - 160 - 165 ...) hoặc tính đến 10 đơn vị với bột có giá
trị W lớn hơn 200 (thí dụ 250 - 260 - 270 - 280...). 9. Độ chính xác 9.1. Độ tái lặp Độ tái lặp của kết quả phụ thuộc vào 3 yếu tố cơ bản: - Độ chính xác của việc xác định hàm lượng nước của khối bột; ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 - Tình trạng vận hành tốt ở các phần khác nhau của thiết bị. Thí dụ như, độ tái lặp trong điều kiện bình thường thay đổi
như sau: W : Hệ số biến thiên 8% P : Hệ số biến thiên 8% G : Hệ số biến thiên 5% 9.2. Độ lặp lại Trong hoàn cảnh tốt nhất độ lặp lại có thể là mức độ sai
khác không vượt quá giá trị cho phép ghi ở mục 9.1. 10. Biên bản thử Biên bản thử phải trình bày phương pháp thử đã dùng và kết
quả thu được. Cũng cần phải đề cập đến tất cả các chi tiết thao tác không qui định ở tiêu
chuẩn này hay những chi tiết quan sát được trong trường hợp lựa chọn cũng như
trong các trường hợp có thể ảnh hưởng đến kết quả. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6027:1995 (ISO 5530-4: 1983 (E)) về bột mì - đặc tính vật lý của khối bột nhào - xác định đặc tính lưu biến bằng biểu đồ alveograph do Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường ban hành
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6027:1995 (ISO 5530-4: 1983 (E)) về bột mì - đặc tính vật lý của khối bột nhào - xác định đặc tính lưu biến bằng biểu đồ alveograph do Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường ban hành
4.723
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
info@ThuVienPhapLuat.vn
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|