Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Đăng nhập

Đang tải văn bản...

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4800:1989 (ISO 7088 - 1981) về bột cá - thuật ngữ và định nghĩa

Số hiệu: TCVN4800:1989 Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
Nơi ban hành: Bộ Khoa học và Công nghệ Người ký: ***
Ngày ban hành: Năm 1989 Ngày hiệu lực:
ICS:67.120.30, 01.040.67 Tình trạng: Đã biết

Thuật ngữ

Định nghĩa

1. Bột cá

- Fish meal

Sản phẩm thu được bằng cách làm khô (lấy chất béo ra, nếu cần) và xay nghiền cá nguyên con hoặc một phần con cá, của nhiều chủng loại khác nhau 

2. Cá khô không nghiền

- Scrap

Sản phẩm thu được bằng cách làm khô (lấy chất béo ra, nếu cần) cá nguyên con hoặc một phần con cá, của nhiều chủng loại khác nhau song không nghiền

3. Bột cá hàm lượng chất béo thấp

- Low fat content fish meal

 

3.1. Bột cá gầy

- Lean fish meal

Bột cá thu được từ các loại cá có hàm lượng chất béo thấp.

3.2. Bột cá khử béo

- Solvent extracted fish meal

Bột cá đã khử chất béo bằng dung môi.

4. Nước cá

- Press liquor

Chất lỏng tách từ cá nấu chín bằng những phương pháp thích hợp.

5. Nước cá nguyên chất (nước cốt)

- Stick water

Chất lỏng thu được từ nước cá sau khi đã loại đi phần lớn các chất rắn lơ lửng và phần lớn chất béo

6. Nước cá cô

- Fish solubes

Nước cá nguyên chất, cô đậm đặc

7. Bột cá ép

- Press - cake fish meal

Bột cá không chứa nước cá cô.

8. Tự bốc nhiệt

- Spontaneous heating

Nâng cao nhiệt độ của bột cá do các phản ứng tỏa nhiệt.

9. Tự cháy

- Autocombustion

Cháy do sự tự bốc nhiệt quá mức

10. Bột cá ổn định

- Stabilized fish meal

Bột cá mà các phản ứng tỏa nhiệt ôxy hóa đã được khống chế

11. Phương pháp làm ổn định

- Curing

Phương pháp khống chế sự ôxy hóa để tránh cho bột cá khởi bị tự bốc nhiệt thái quá và tự cháy

12. Chất chống ôxy hóa

- Antioxidant

Hóa chất dùng để làm chậm quá trình ôxy hóa.

13. Bột cá dạng viên

- Pelletized fish meal

Bột cá đã được ép thành viên

14. Đóng bánh

- Caking

Sự tạo bánh bột cá.

 

Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4800:1989 (ISO 7088 - 1981) về bột cá - thuật ngữ và định nghĩa do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


4.391

DMCA.com Protection Status
IP: 3.144.90.192
Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn!