TCVN 6737:2000
(ISO 2410:1973)
TỦ LẠNH
GIA DỤNG - PHƯƠNG PHÁP THỬ ĐỐI VỚI THÔNG TIN CỦA KHÁCH HÀNG
Household
refrigerators - Methods of test for the information
of the consumer
Lời nói đầu
TCVN 6737:2000 hoàn toàn tương đương
với ISO 2410:1973.
TCVN 6737:2000 do Ban kỹ thuật tiêu chuẩn
TCVN/TC 86 Máy lạnh biên soạn, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đề nghị,
Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường (nay là Bộ Khoa học và Công nghệ) ban hành.
Tiêu chuẩn này được chuyển đổi năm 2008
từ Tiêu chuẩn Việt Nam cùng số hiệu thành Tiêu chuẩn Quốc gia theo quy định tại
khoản 1 Điều 69 của Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật và điểm a khoản 1 Điều
6 Nghị định số 127/2007/NĐ-CP ngày 1/8/2007 của Chính phủ quy định chi tiết thi
hành một số điều của Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
TỦ
LẠNH GIA DỤNG - PHƯƠNG PHÁP THỬ ĐỐI VỚI THÔNG TIN CỦA KHÁCH HÀNG
Household
refrigerators - methods
of test for the information of the consumer
1. Phạm vi và lĩnh vực áp dụng
Tiêu chuẩn này quy định các phương pháp
thử cho tủ lạnh gia dụng, dùng làm cơ sở kỹ thuật cho các hoạt động sau: nhãn
thông tin, thử so sánh, dấu chứng nhận...
Tiêu chuẩn áp dụng cho các kiểu
thiết bị sau:
Kiểu A - Tủ lạnh có ngăn thực phẩm tươi sống;
Kiểu B - Tủ lạnh có ngăn thực phẩm tươi sống và ngăn làm nước
đá;
Kiểu C - Tủ lạnh có ngăn thực phẩm tươi sống và ngăn bảo quản thực
phẩm đông lạnh.
Tiêu chuẩn không quy định các đặc
tính kỹ thuật và quy tắc cho làm nhãn hiệu, dấu chứng nhận, lấy mẫu thử...
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
2. Tiêu chuẩn trích dẫn
ISO/R 824 Tủ lạnh gia dụng - Phần 1: Các yêu cầu về tính năng.
ISO/R 825 Tủ lạnh gia dụng - Phần 2: Các ngăn nhiệt độ thấp chuyên dùng để bảo quản
thực phẩm đông lạnh.
IEC 316 Các yêu cầu an toàn đối với
thiết bị điện của tủ lạnh và tủ kết đông thực phẩm dùng trong gia đình và các
mục đích tương tự.
3. Đặc tính
Các đặc tính sau là cần thiết cho
thông tin về tủ lạnh được định rõ trong phần 1:
- an toàn của các chi tiết chịu áp suất
- an toàn của thiết bị điện
- an toàn của các thiết bị nung nóng (khác với thiết bị
điện) của tủ lạnh hấp thụ (nếu sử dụng).
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
- không gian tổng cần dùng, cửa mở.
- xả băng.
- sự kín khí của đệm kín cửa.
- độ bền cơ học của các giá.
- độ bền của các cửa và phụ tùng.
- đặc tính của vật liệu kết cấu và sự gia công bề mặt
lần cuối (tuổi thọ, sự không có mùi).
- kiểm tra tiếng ồn và rung động.
- sự cách nhiệt.
- kiểm tra nhiệt độ bên trong của ngăn thực phẩm tươi
sống.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
- kiểm tra nhiệt độ bên trong của ngăn bảo quản bơ được
lắp với bộ nung nóng (nếu sử dụng).
- đặc tính không chất tải của hệ thống lạnh (công suất
tiêu thụ, phần trăm thời gian chạy).
- công suất tiêu thụ danh định.
- sản lượng nước đá (chỉ đối với kiểu B và C).
- thông tin miêu tả.
4. Phương pháp thử
4.1. Các yêu cầu an toàn
Áp suất: ISO/R 824, điều 10.3.7
Thiết bị điện: IEC 316
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
4.2. Kích thước
Đánh giá thể tích thô: ISO/R 824, điều
9.2.1
Đánh giá thể tích bảo quản: ISO/R
824, điều 9.2.3.
Đánh giá diện tích giá bảo quản: ISO/R
824, điều 9.3.1.
Đánh giá không gian tổng cần dùng,
cửa mở: ISO/R824, điều 2.5.3.
4.3. Đặc tính cấu trúc
Sự xả băng: kiểm tra để đảm bảo các
điều kiện yêu cầu được đáp ứng: ISO/R 824, điều 10.2.4.2.
Độ kín khí của đệm kín cửa: ISO/R
824, điều 15.1.
Độ bền cơ học của giá: ISO/R824, điều
15.2.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Vật liệu kết cấu và sự hoàn thiện bề
mặt lần cuối:
Độ bền: bằng tay
Sự không có mùi: ISO/R824, điều
15.7.
Kiểm tra tiếng ồn và rung động: bằng
tay
Sự cách nhiệt: ISO/R824, điều 15.8.
4.4. Đặc tính làm việc
Kiểm tra nhiệt độ bên trong của ngăn
thực phẩm tươi sống: ISO/R824, điều 15.4.
Kiểm tra nhiệt độ bên trong của ngăn
bảo quản thực phẩm đông lạnh (chỉ đối với kiểu C): ISO/R825.
Kiểm tra nhiệt độ bên trong của ngăn
bảo quản bơ có trang bị bộ nung nóng (nếu sử dụng): bằng tay.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Đánh giá công suất tiêu thụ danh
định: ISO/R824, điều 15.5.2.
Đo sản lượng nước đá (chỉ đối với
kiểu B và C): ISO/R824, điều 15.6.
4.5. Lời khuyên chung đặc biệt là
- các điều kiện cho bảo quản thực phẩm (sự bao gói,
nhiệt độ thực phẩm trên tờ hướng dẫn đưa vào tủ lạnh, chọn ngăn tủ lạnh thích
hợp với tính chất thực phẩm được bảo quản);
- bố trí sắp xếp thực phẩm đông lạnh khi xả băng.