bánh quy
|
= 12,674 g/100g
|
r
= 0,237
|
kẹo cao su
|
= 13,409 g/100g
|
r
= 1,228
|
socola
|
= 17,911 g/100g
|
r
= 0,636
|
kẹo cứng
|
= 47,058 g/100g
|
r
= 1,623
|
Các giá trị đối với GPS là:
bánh quy
= 13,471 g/100g
r
= 0,199
kẹo cao su
= 15,153 g/100g
r
= 1,230
socola
= 18,448 g/100g
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
kẹo cứng
= 49,174 g/100g
r
= 1,456
Các giá trị đối với lactitol là:
bánh quy
= 6,107 g/100g
r
= 0,314
bánh puding
= 0,664 g/100g
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
kẹo cứng
= 80,529 g/100g
r
= 1,857
Các giá trị đối với maltitol là:
bánh quy
= 1,830 g/100g
r
= 0,128
kẹo cao su
= 32,288 g/100g
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Các giá trị đối với mannitol là:
bánh quy
= 4,343 g/100g
r
= 0,154
kẹo cao su
= 1,669 g/100g
r
= 0,079
bánh puding
= 1,716 g/100g
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
kẹo cứng
= 3,897 g/100g
r
= 0,382
Các giá trị đối với sorbitol là:
bánh quy
= 3,760 g/100g
r
= 0,161
kẹo cao su
= 27,238 g/100g
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
kẹo cứng
= 4,720 g/100g
r
= 0,423
Các giá trị đối với xylitol là:
bánh quy
= 3,028 g/100g
r
= 0,139
bánh puding
= 4,658 g/100g
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
kẹo cứng
= 6,460 g/100g
r
= 0,319
8.3. Độ tái lập
Chênh lệch tuyệt đối giữa các kết
quả của hai phép thử đơn lẻ thu được trên vật liệu thử giống hệt nhau do hai
phòng thử nghiệm khác nhau thực hiện, không quá 5% các trường hợp vượt quá giới
hạn tái lập R.
Các giá trị đối với GPM là:
bánh quy
= 12,674 g/100g
R
= 1,601
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
= 13,409 g/100g
R
= 2,804
socola
= 17,911 g/100g
R
= 3,073
kẹo cứng
= 47,058 g/100g
R
= 6,159
Các giá trị đối với GPS là:
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
= 13,471 g/100g
R
= 1,299
kẹo cao su
= 15,153 g/100g
R
= 4,813
socola
= 18,448 g/100g
R
= 2,111
kẹo cứng
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
R
= 5,077
Các giá trị đối với lactitol là:
bánh quy
= 6,107 g/100g
R
= 1,356
bánh puding
= 0,664 g/100g
R
= 0,276
kẹo cứng
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
R
= 2,630
Các giá trị đối với maltitol là:
bánh quy
= 1,830 g/100g
R
= 0,663
kẹo cao su
= 32,288 g/100g
R
= 7,889
Các giá trị đối với mannitol là:
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
= 4,343 g/100g
R
= 0,437
kẹo cao su
= 1,669 g/100g
R
= 0,486
bánh puding
= 1,716 g/100g
R
= 0,153
kẹo cứng
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
R
= 0,477
Các giá trị đối với sorbitol là:
bánh quy
= 3,760 g/100g
R
= 0,416
kẹo cao su
= 27,238 g/100g
R
= 5,096
kẹo cứng
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
R
= 1,863
Các giá trị đối với xylitol là:
bánh quy
= 3,028 g/100g
R
= 0,324
bánh puding
= 4,658 g/100g
R
= 0,400
kẹo cứng
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
R
= 2,730
9. Báo cáo thử
nghiệm
Báo cáo thử nghiệm phải ghi rõ:
a) tất cả các thông tin cần thiết
để nhận biết đầy đủ về mẫu thử;
b) viện dẫn tiêu chuẩn này hoặc
phương pháp lấy mẫu được sử dụng;
c) ngày và loại quy trình lấy mẫu
(nếu biết);
d) ngày nhận mẫu;
e) ngày thử nghiệm;
f) kết quả và đơn vị biểu thị kết
quả;
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
h) mọi chi tiết thao tác không quy
định trong tiêu chuẩn này hoặc được coi là tùy ý mà có thể ảnh hưởng đến kết
quả.
PHỤ LỤC A
(tham
khảo)
DỮ LIỆU VỀ ĐỘ CHỤM
Các dữ liệu sau đây thu được trong
một nghiên cứu cộng tác. Phép thử này do Viện Bảo vệ sức khỏe Người tiêu dùng
và Thú y của Liên bang Đức trước đây thực hiện.
Bảng
A.1 – GPM
Mẫu
Bánh
quy
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Socola
Kẹo
cứng
Năm thử nghiệm liên phòng
2000
2000
2000
2000
Số lượng phòng thử nghiệm
6
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
6
6
Số lượng mẫu
1
1
1
1
Số lượng các phòng thử nghiệm còn
lại sau khi loại trừ ngoại lệ
6
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
6
6
Số phòng ngoại lệ
0
0
0
0
Số lượng các kết quả được chấp
nhận
36
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
36
36
Giá trị trung bình (g/100 g) hoặc
(g/100 ml)
12,674
13,409
17,911
47,058
Độ lệch chuẩn lặp lại, sr,
g/100 g hoặc (g/100 ml)
0,084
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,225
0,574
Độ lệch chuẩn tương đối lặp lại
(%)
0,663
3,237
1,256
1,220
Giới hạn lặp lại, r[2,83 sr]
g/100 g hoặc (g/100 ml)
0,237
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,636
1,623
Độ lệch chuẩn tái lập, sRg/100g
hoặc (g/100 ml)
0,566
0,991
1,086
2,176
Độ lệch chuẩn tương đối tái lập
(%)
4,466
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
6,063
4,624
Giới hạn tái lập, R [2,83 sR]
g/100 g hoặc (g/100 ml)
1,601
2,804
3,073
6,159
Giá trị Horwitz, tính được (H)
2,73
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
2,59
2,24
Tỷ số Horwitz (RSDR/H)
1,64
2,73
2,43
2,06
Bảng
A.2– GPS
Mẫu
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Kẹo
cao su
Socola
Kẹo
cứng
Năm thử nghiệm liên phòng
2000
2000
2000
2000
Số lượng phòng thử nghiệm
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
6
6
6
Số lượng mẫu
1
1
1
1
Số lượng các phòng thử nghiệm còn
lại sau khi loại trừ ngoại lệ
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
6
6
6
Số phòng ngoại lệ
0
0
0
0
Số lượng các kết quả được chấp
nhận
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
36
36
36
Giá trị trung bình (g/100 g) hoặc
(g/100 ml)
13,471
15,153
18,448
49,174
Độ lệch chuẩn lặp lại, sr,
g/100 g hoặc (g/100 ml)
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,435
0,349
0,514
Độ lệch chuẩn tương đối lặp lại
(%)
0,520
2,871
1,892
1,045
Giới hạn lặp lại, r[2,83 sr]
g/100 g hoặc (g/100 ml)
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1,230
0,987
1,456
Độ lệch chuẩn tái lập, sRg/100g
hoặc (g/100 ml)
0,459
1,701
0,746
1,794
Độ lệch chuẩn tương đối tái lập
(%)
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
11,225
4,044
3,648
Giới hạn tái lập, R [2,83 sR]
g/100 g hoặc (g/100 ml)
1,299
4,813
2,11
5,077
Giá trị Horwitz, tính được (H)
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
2,66
2,58
2,23
Tỷ số Horwitz (RSDR/H)
1,26
4,23
1,57
1,64
Bảng
A.3 – Lactitol
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Bánh
quy
Bánh
Puding
Kẹo
cứng
Năm thử nghiệm liên phòng
2001
2001
2001
Số lượng phòng thử nghiệm
7
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
7
Số lượng mẫu
1
1
1
Số lượng các phòng thử nghiệm còn
lại sau khi loại trừ ngoại lệ
6
7
7
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1
0
0
Số lượng các kết quả được chấp
nhận
33
38
36
Giá trị trung bình (g/100 g) hoặc
(g/100 ml)
6,107
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
80,529
Độ lệch chuẩn lặp lại, sr,
g/100 g hoặc (g/100 ml)
0,111
0,017
0,656
Độ lệch chuẩn tương đối lặp lại
(%)
1,818
2,560
0,815
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,314
0,047
1,857
Độ lệch chuẩn tái lập, sRg/100g
hoặc (g/100 ml)
0,479
0,097
0,929
Độ lệch chuẩn tương đối tái lập
RSDR (%)
7,834
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1,154
Giới hạn tái lập, R [2,83 sR]
g/100 g hoặc (g/100 ml)
1,356
0,276
2,603
Giá trị Horwitz, tính được (H)
3,05
4,25
2,07
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
2,57
3,43
0,56
Bảng
A.4 – Maltitol
Mẫu
Bánh
quy
Kẹo
cao su
Năm thử nghiệm liên phòng
2001
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Số lượng phòng thử nghiệm
7
7
Số lượng mẫu
1
1
Số lượng các phòng thử nghiệm còn
lại sau khi loại trừ ngoại lệ
5
7
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
2
0
Số lượng các kết quả được chấp
nhận
28
36
Giá trị trung bình (g/100 g) hoặc
(g/100 ml)
1,830
32,288
Độ lệch chuẩn lặp lại, sr,
g/100 g hoặc (g/100 ml)
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1,374
Độ lệch chuẩn tương đối lặp lại
(%)
2,459
4,255
Giới hạn lặp lại, r[2,83 sr]
g/100 g hoặc (g/100 ml)
0,128
3,888
Độ lệch chuẩn tái lập, sRg/100g
hoặc (g/100 ml)
0,234
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Độ lệch chuẩn tương đối tái lập
(%)
12,787
8,635
Giới hạn tái lập, R [2,83 sR]
g/100 g hoặc (g/100 ml)
0,663
7,889
Giá trị Horwitz, tính được (H)
3,65
2,37
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
3,50
3,64
Bảng
A.5 - Mannitol
Mẫu
Bánh
quy
Kẹo
cao su
Socola
Kẹo
cứng
Năm thử nghiệm liên phòng
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
2001
2001
2001
Số lượng phòng thử nghiệm
7
7
7
7
Số lượng mẫu
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1
1
1
Số lượng các phòng thử nghiệm còn
lại sau khi loại trừ ngoại lệ
7
7
7
7
Số phòng ngoại lệ
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0
0
0
Số lượng các kết quả được chấp
nhận
38
36
38
36
Giá trị trung bình (g/100 g) hoặc
(g/100 ml)
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1,669
1,716
3,987
Độ lệch chuẩn lặp lại, sr,
g/100 g hoặc (g/100 ml)
0,054
0,028
0,033
0,135
Độ lệch chuẩn tương đối lặp lại
(%)
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1,678
1,923
3,386
Giới hạn lặp lại, r[2,83 sr]
g/100 g hoặc (g/100 ml)
0,154
0,079
0,094
0,382
Độ lệch chuẩn tái lập, sRg/100g
hoặc (g/100 ml)
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,172
0,054
0,169
Độ lệch chuẩn tương đối tái lập
(%)
3,546
10,306
3,147
4,239
Độ tái lập, R [2,83 sR]
g/100 g hoặc (g/100 ml)
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,486
0,153
0,477
Giá trị Horwitz, tính được (H)
3,21
3,70
3,69
3,25
Tỷ số Horwitz (RSDR/H)
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
2,78
0,85
1,30
Bảng
A.6 – Xylitol
Mẫu
Bánh
quy
Bánh
Puding
Kẹo
cứng
Năm thử nghiệm liên phòng
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
2001
2001
Số lượng phòng thử nghiệm
7
7
7
Số lượng mẫu
1
1
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Số lượng các phòng thử nghiệm còn
lại sau khi loại trừ ngoại lệ
6
6
7
Số phòng ngoại lệ
1
1
0
Số lượng các kết quả được chấp
nhận
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
33
36
Giá trị trung bình (g/100 g) hoặc
(g/100 ml)
3,028
4,658
6,460
Độ lệch chuẩn lặp lại, sr,
g/100 g hoặc (g/100 ml)
0,049
0,064
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Độ lệch chuẩn tương đối lặp lại
(%)
0,162
1,374
1,749
Giới hạn lặp lại, r[2,83 sr]
g/100 g hoặc (g/100 ml)
0,139
0,181
0,319
Độ lệch chuẩn tái lập, sRg/100g
hoặc (g/100 ml)
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,141
0,965
Độ lệch chuẩn tương đối tái lập
(%)
0,376
3,027
14,938
Giới hạn tái lập, R [2,83 sR]
g/100 g hoặc (g/100 ml)
0,324
0,400
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Giá trị Horwitz, tính được (H)
2,39
3,17
3,02
Tỷ số Horwitz (RSDR/H)
0,16
0,95
4,95
Bảng
A.7– Sorbitol
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Bánh
quy
Kẹo
cao su
Kẹo
cứng
Năm thử nghiệm liên phòng
2001
2001
2001
Số lượng phòng thử nghiệm
7
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
7
Số lượng mẫu
1
1
1
Số lượng các phòng thử nghiệm còn
lại sau khi loại trừ ngoại lệ
6
7
7
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1
0
0
Số lượng các kết quả được chấp
nhận
33
39
36
Giá trị trung bình (g/100 g) hoặc
(g/100 ml)
3,760
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
4,720
Độ lệch chuẩn lặp lại, sr,
g/100 g hoặc (g/100 ml)
0,057
0,682
0,149
Độ lệch chuẩn tương đối lặp lại
(%)
1,516
2,504
3,157
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,161
1,930
0,423
Độ lệch chuẩn tái lập, sRg/100g
hoặc (g/100 ml)
0,147
1,801
0,658
Độ lệch chuẩn tương đối tái lập
(%)
3,910
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
13,941
Giới hạn tái lập, R [2,83 sR]
g/100 g hoặc (g/100 ml)
0,416
5,096
1,863
Giá trị Horwitz, tính được (H)
3,28
2,43
3,17
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1,19
1,63
4,40
PHỤ LỤC
(Tham
khảo)
CÁC HỆ THỐNG HPLC THAY THẾ
Việc tách và định lượng đã được
chứng minh là đạt yêu cầu, nếu áp dụng các điều kiện sắc kí sau đây:
Bảng
B.1
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Kích
thước cột
(mm
x mm)
Tốc
độ dòng
(ml/min)
Biorad® Aminex®
HPX 87-C2)
300
x 7,8
0,5
đến 0,8
Macherey-Nagel®
Nucleogel® Sugar 810 Ca2)
300
x 7,7
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Phenomenex® Rezex®
RCM Monosac 2)
300
x 7,8
0,5
đến 0,8
Biorad® Aminex®
HPX 87-P 2)
300
x 7,8
0,5
đến 0,8
PHỤ LỤC C
(Tham
khảo)
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
CHÚ DẪN
a Palatinose
b GPM
c GPS
d Mannit
e Sorbit
Hình
C.1 – Sắc đồ của isomalt trong kẹo cứng (HPLC, Ca++)
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
a Gummi arabicum
b Maltit
c Glycerol
d Mannit
e Sorbit
Hình
C.2 – Sắc độ của polyol trong kẹp cao su (HPLC, Ca++)
CHÚ DẪN
a Lactoza
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
c Mannit
d Xylit
Hình
C.3 – Sắc đồ của polyol trong bánh puding (HPLC, Ca++)
CHÚ DẪN
a Lactit
b Maltit
c Mannit
d Xylit
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Hình
C.4 – Sắc đồ của polyol trong bánh quy (HPLC, Ca++)
THƯ
MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO
[1] Untersuchung von
Lebensmitteln: Bestimmung von isomalt in Lebensmitteln (L 00.00-59); Food
analysis – Determination of isomalt in foodstuffs (L 00.00-59), In:
Amtliche Sammlung von Untersuchungsverfahren nach § 35 LMBG: Verfahren zur
Probenahme und Untersuchung von Lebensmitteln, Tabakerzeugnissen, kosmetischen
Mitteln und Bedarfsgegenstanden/Bundesamt fur Verbraucherschutz und
Lebensmittelsicherheit (In: Collection of official methods under article 35 of
the German Federal Foods Act; Methods of sampling and analysis of foods,
tobacco products, cosmetics and commodity goods/Federal Office of Consumer Protection
and Food Safety) Loseblattausgabe, Stand Jul.2001 Bd. 1 (loose leaf edition, as
of 2001-07 Vol.1) Berlin, Koln: Beuth Verlag GmbH.
[2] Bestimmung der
Zuckeralkohole Lactit, Maltit, Xylit, Sorbit und Mannit in Lebensmitteln (L 00.00
– 72); Food analysis – Determination of isomalt in foodstuffs; Determination
of the sugar alcohols lactitol, maltitol, xylitol, sorbitol and mannitol in foodstuffs
(L 00.00-72); In: Amtliche Sammlung von Untersuchungsverfahren nach § 35
LMBG: Verfahren zur Probenahme und Untersuchung von Lebensmitteln,
Tabakerzeugnissen, kosmetischen Mitteln und Bedarfsgegenstanden/Budesamt fur
Verbraucherschutz und Lebensmittelsicherheit (In: Collection of official
methods under article 35 of the German Federal Foods Act; Methods of sampling
and analysis of foods, tobacco products, cosmetics and commodity goods/Federal
Office of Consumer Protection and Food Safety) Loseblattausgabe, Stand Dez.2002
Bd. 1 (loose leaf edition, as of 2002-12 Vol.1) Berlin, Koln: Beuth Verlag
GmbH.
1) Các chất
chuẩn thường có bán sẵn
2) Biorad®
Aminex® HPX 87-C, Macherey-Nagel® Nucleogel®
Sugar 810 Ca, Phenomenex® Rezex® RCM Monosac là các ví dụ
về các sản phẩm có bán sẵn trên thị trường. Thông tin này tạo thuận lợi cho
người sử dụng tiêu chuẩn này và tổ chức CEN không ấn định phải sử dụng các sản
phẩm này. Các sản phẩm tương tự có thể được sử dụng nếu chúng có thể đưa ra các
kết quả tương đương.